Hướng Dẫn 7 Bước Vệ Sinh Lồng Cho Chuột Nhảy

Vệ Sinh Lồng Cho Chuột Nhảy như thế nào? trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh lồng cho chuột nhảy bất kỳ ai cũng có thể làm được tại nhà.

Các bước Vệ Sinh Lồng Cho Chuột Nhảy tại nhà

1. Tìm một nơi an toàn cho chuột nhảy

Trong khi dọn dẹp vệ sinh lồng cho chuột nhảy, bạn sẽ cần tìm một thứ gì đó sẽ dùng làm nơi bao bọc tạm thời tốt cho chuột nhảy. Dù bạn chọn cách nào, chuột nhảy cũng cần phải ở một nơi nào đó chắc chắn để trong khoảng hai mươi phút hoặc lâu hơn khi bạn dọn chuồng cho chúng.

Hãy đảm bảo chúng không thể đào hang hoặc gặm nhấm để tảu thoát ra ngoài. Chuột nhảy cũng sẽ cần có đủ lót chuồng, hệ thống thông gió, thức ăn và nước uống, và an toàn với bất kỳ vật nuôi nào khác mà bạn có.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm là tìm một nơi nào đó để chuột nhảy có thể ngồi vui vẻ trong khi bạn dọn dẹp vệ sinh lồng cho chuột nhảy.

ve sinh long cho chuot nhay

2. Tháo tất cả các phụ kiện khỏi lồng

Bước tiếp theo khi vệ sinh lồng cho chuột nhảy là lấy tất cả các phụ kiện ra khỏi lồng của thú cưng để chúng không bị cuốn vào khi bạn tháo bộ đồ giường.

Đặt những thứ này sang một bên và xịt kỹ và lau sạch bằng chất khử trùng, đảm bảo loại bỏ tất cả thức ăn và chất thải ra khỏi các ngóc ngách của đồ nhựa. Bụi bẩn và vi khuẩn có thể dễ dàng tích tụ trên những thứ này và chuột nhảy sẽ ăn hết và leo lên khắp chúng, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được vệ sinh thường xuyên.

3. Lấy hết lót chuồng ra khỏi lồng

Sau khi chuột nhảy và các phụ kiện đã an toàn ra khỏi lồng, bây giờ là lúc bạn cần lấy hết đồ lót lồng ra. Đổ rác vào thùng ủ, đảm bảo rằng từng mảnh nhỏ được lấy ra khỏi lồng.

4. Làm sạch lồng

Khi vệ sinh lồng cho chuột nhảy cần phải chà kỹ lồng bằng chất khử trùng và vải (cũng có thể dùng xà phòng và nước, nhưng rửa sạch và lau khô kỹ). Đảm bảo loại bỏ từng chút bụi bẩn và đồ giường bạn có thể tìm thấy, và đặc biệt chú ý đến các góc. Chà sạch dây của lồng, chà sàn và các mặt và kiểm tra để đảm bảo rằng nó sạch sẽ. Sau đó để khô trong không khí trong vài phút.

5. Đặt trong lót chuồng mới

Sau khi vệ sinh lồng cho chuột nhảy sạch sẽ hãy đặt lót chuồng mới vào lồng của chuột nhảy. Đảm bảo rằng bạn bổ sung đủ lượng để chuột nhảy có nhiều thứ để đào hang. Độ dày tốt nhất cho chuột nhảy khoảng 6 inch (15 cm).

6. Thay thế các phụ kiện

Một điều nữa sau khi vệ sinh lồng cho chuột nhảy đừng quên đặt tất cả các phụ kiện đã làm sạch trở lại lồng. Đảm bảo rằng bánh xe được gắn đúng cách và chai nước được đặt đúng vị trí.

7. Cho đẩy đủ thức ăn nước uống

Đổ đầy thức ăn khô tươi vào bát đựng thực phẩm và đảm bảo rằng bình nước được đổ đầy nước sạch. Khi điều này đã được thực hiện xong, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bình nước không bị tắc, lướt ngón tay trỏ trên quả bóng kim loại. Bạn sẽ có thể thấy nước loang ra trên ngón tay khi bạn đã làm như vậy.

Nếu không thấy nước ra thì chắc chắn bình nước đã bị tắc và cần được thay thế ngay lập tức thú cưng không thể uống cho đến khi bạn làm như vậy. Nếu chai nước của chuột nhảy bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế nó rất nhanh, vì vậy bạn nên dự phòng một bình nước sẵn trong nhà.

8. Đặt chuột nhảy trở lại lồng của chúng

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh lồng cho chuột nhảy, hãy cẩn thận thay chuột nhảy vào lồng của chúng. Một số chuột nhảy cảm thấy quá trình làm sạch lồng rất căng thẳng, vì mùi hương của chúng về cơ bản bị loại bỏ khỏi nhà của chúng và tất cả các đường hầm được làm cẩn thận của chúng biến mất.

Để giúp chúng dễ dàng hơn, một số chủ sở hữu chọn để lại một chút chất độn chuồng trong lồng. Điều này sẽ giữ lại một phần mùi hương của chúng, vì vậy sẽ không cảm thấy quá lạ đối với chúng khi bạn chuyển chúng trở lại để chuột nhảy quen với lồng của chúng.

Nếu thay đổi quá nhiều trong lồng của chuột nhảy và thú cưng có thể hơi bối rối vì điều này. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên để chúng làm quen với môi trường xung quanh mới một thời gian trước khi đón chúng trở lại.

Xem thêm: Những loại thức ăn cho chuột nhảy

5/5 - (2 votes)