Nên Tắm Cho Chinchilla Mấy Tuần Một Lần?

Nhà Tắm Chinchilla nên chọn loại như thế nào? Tắm cát thường xuyên là điều cần thiết tuyệt đối đối với tất cả các loài chinchilla và cả dầu nhờn. Tắm cát là một trong những hành vi tự nhiên của chúng và đó là cách chinchilla giữ cho bộ lông tươi tốt của chúng sạch sẽ và khỏe mạnh. Tắm cát không chỉ giúp giữ cho bộ lông dày của chúng mịn và mượt mà còn được cho là thú vui và thư giãn đối với chinchilla.

Chinchilla thực sự đi vào bồn tắm của chúng, lăn lộn trong cát với sự bỏ rơi tuyệt vời. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy chinchilla trong bể tắm cát.

Nhà tắm Cho Chinchilla

Luôn sử dụng cát tắm chinchilla mua ở cửa hàng để tắm cho chinchilla. Cát này được sản xuất đặc biệt cho chinchilla và cho mục đích này. Khi chinchilla cuộn trong lớp cát này, nó sẽ xuyên qua lớp lông của chúng xuống da và hút dầu và cát bẩn từ bộ lông, từ đó giữ cho bộ lông sạch sẽ.

Các loại bột hoặc cát khác có thể trông giống hoặc tương tự nhưng chúng sẽ không hoạt động theo cùng một cách. Cát tắm cho Chinchilla được tạo ra để bắt chước những gì chúng có thể tiếp cận trong môi trường sống bản địa của chúng. Cát tắm phải sâu ít nhất vài cm trong bất kỳ vật chứa nào bạn sử dụng để chinchilla có thể cuộn trong đó một cách hiệu quả.

Tắm Cho Chinchilla

Cách chọn nhà tắm cho Chinchilla

Bạn có thể dùng một chiếc bát nặng, chống được đầu nhọn hoặc một chiếc đĩa sâu làm bồn tắm để tắm cát cho chinchilla và nó phải lớn hơn một chút so với chinchilla để có chỗ lăn. Có thể sử dụng bát hoặc hộp đựng cá thủy tinh và hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn có thể mua hộp đựng kiểu nhà bằng nhựa có đáy tròn ở cửa hàng thú cưng và được thiết kế cho mục đích này.

Bể tắm hay bồn tắm kiểu nhà bằng nhựa thường phù hợp nhất cho chinchilla, có thể giúp hạn chế tối đa lượng cát bay khắp phòng. Cát tắm sẽ bị ném khắp nơi trong khi tắm nhưng đây chỉ là một phần của việc có chinchilla. Sử dụng bồn tắm có mái che có thể hữu ích, nhưng chinchilla sẽ vẫn rung chuyển và chải chuốt sau khi tắm cát, dẫn đến một lớp cát mịn trên mọi thứ xung quanh chinchilla.

Đầu tư vào một chiếc khăn lau cát tốt và nhắc nhở bản thân rằng bạn đang là một chủ nhân chinchilla tốt bằng cách cung cấp bồn tắm thường xuyên. Phần cát còn lại trong bồn tắm có thể được sử dụng lại trong một thời gian, miễn là loại bỏ mọi chất thải.

Tần suất tắm cho Chinchilla

Không nên tắm liên tục cho Chinchilla, tắm quá nhiều có thể làm khô da của chúng và nếu cát để lại trong lồng, chinchilla thường ngồi trong bồn tắm hoặc sử dụng nó như một hộp vệ sinh.

Cho chinchilla tắm cát ít nhất hai lần một tuần vào buổi tối khi chúng hoạt động mạnh nhất trong khoảng 10 đến 15 phút. Thường thì hai lần một tuần là đủ, tuy nhiên bạn có thể cho tắm thường xuyên hơn nếu lông của chinchilla bắt đầu thô ráp hoặc cảm thấy ẩm ướt hoặc nhờn.

Trong thời tiết ẩm ướt, nên tắm thường xuyên hơn. Nếu chinchilla có da khô, bong tróc hoặc có vẻ ngứa, hãy giảm thời gian và tần suất tắm. Bạn cũng có thể tắm hàng ngày cho chinchilla miễn là da của chúng không quá khô và bạn không thấy chúng ngứa.

Xem thêm: Cách chăm sóc chinchilla

5/5 - (1 vote)