4 Món Đồ Chơi Chuột Nhảy Yêu Thích Nhất – Không Thể Thiếu

Đồ Chơi Chuột Nhảy gồm những gì? Nên chọn những đồ chơi như thế nào để chuột nhảy thích thú và hài lòng với những đồ chơi của mình? tìm hiểu câu trả lời tại bài viết này.

Chuột nhảy thích đồ chơi cũng như là niềm vui tuyệt vời, đồ chơi chuột nhảy giúp thú cưng nhỏ của bạn có được tất cả các bài tập cần thiết. Một số thậm chí có thể rất tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng.

Có rất nhiều đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn, từ đường hầm và ống cho đến đồ nhai. Khi đưa ra lựa chọn, bạn nên suy nghĩ xem vật nuôi của bạn có thể thiếu những gì trong nhà của chúng. Họ có thể leo lên không? đồ chơi có những thứ để giúp chúng điều chỉnh độ dài răng của chuột nhảy?

Danh sách các đồ chơi chuột nhảy thích nhất

1. Đường hầm hay đường ống

duong ham duong ong cho chuot nhay

Đường hầm – Đồ Chơi Chuột Nhảy

Chuột nhảy là sinh vật sa mạc, và vì vậy theo thời gian, chúng đã phát triển một bản năng đào hang cực kỳ mạnh mẽ. Trong môi trường hoang dã, chúng cần tạo ra những mạng lưới đường hầm phức tạp để thoát khỏi cái nóng ban ngày và tránh tất cả những kẻ săn mồi đang tìm kiếm chúng.

Mặc dù một số chuột nhảy tạo ra nhiều mạng lưới phức tạp và rộng lớn hơn những loài khác, tất cả những sinh vật nhỏ bé này sẽ thích chạy xung quanh trong đường hầm. Nó làm cho họ cảm thấy an toàn và an toàn.

Có thể cung cấp đường hầm cho chuột đồng cùng với chất độn chuồng của chúng. Các đường hầm làm sẵn luôn phải được cung cấp cùng với chất độn chuồng chứ không phải thay thế. Mặc dù chuột nhảy sẽ thích đường hầm của chúng, nhưng chúng cần để có thể thỏa mãn bản năng tạo ra đường hầm của chúng.

2. Bánh xe chuột nhảy

banh xe chay cho chuot nhay

Bánh xe – Đồ Chơi Chuột Nhảy

Chuột nhảy cần một bánh xe gắn vào (hoặc đặt bên trong) bao vây của chúng. Đó là một thiết bị quan trọng giúp chúng có thể thực hiện các bài tập cần thiết, giúp chúng giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh. Bánh xe cho phép chúng chạy xung quanh mà không chỉ đơn giản là chạy theo vòng tròn xung quanh khu vực bao quanh của chúng.

Bánh xe có thể là thành phần quan trọng của một ngôi nhà hạnh phúc của chuột nhảy. Chỉ cần đảm bảo mua đúng bánh xe cho thú cưng của bạn…

Điều quan trọng cần nhớ khi mua bánh xe cho chuột nhảy là lựa chọn an toàn duy nhất là loại không có khoảng cách giữa các bậc. Bánh xe có đuôi, có thể mắc vào giữa các bậc khi bánh xe chuyển động. Chính vì lý do này mà tốt nhất bạn nên có một bánh xe chắc chắn, không có khe hở. Bắt đuôi của chúng trong các bậc thang gần như chắc chắn sẽ làm gãy nó, điều này sẽ vô cùng đau đớn.

Bánh xe cũng cần phải có kích thước phù hợp. Những loại dành cho chuột hoặc các giống hamster nhỏ sẽ quá nhỏ để chuột nhảy có thể chạy vào đúng cách, và vì vậy chuột nhảy của bạn sẽ không muốn sử dụng nó thường xuyên, nếu có. Bạn sẽ cần một bánh xe có đường kính khoảng 17 hoặc 20 cm.

3. Đồ nhai & gặm cho chuột nhảy

do nhai gam do choi cho chuot nhay

Đồ nhai & gặm – Đồ Chơi Chuột Nhảy

Đồ nhai và gặm là cách giải trí tuyệt vời, cũng như là một phương pháp tuyệt vời để cho phép thú cưng của bạn tự điều chỉnh độ dài răng của chúng. Răng của chuột nhảy sẽ mọc trong suốt cuộc đời của chúng, ngày càng dài ra cho đến khi chúng bị mài mòn bởi thức ăn chúng ăn.

Tuy nhiên, cũng như nhiều loài gặm nhấm bị nuôi nhốt, đôi khi chuột nhảy của thú cưng sẽ không có đủ thức ăn cứng trong chế độ ăn uống để răng của chúng bị mòn tự nhiên và vì vậy chúng quay sang những thứ khác xung quanh để gặm nhấm.

Trong những tình huống này, tốt nhất là bạn nên cung cấp một món đồ chơi nhai hoặc gặm để cho phép chúng sử dụng thứ gì đó mà chúng có thể sử dụng một cách an toàn với trái tim của chúng.

4. Bóng tập thể dục hay bóng chạy cho chuột nhảy

bong chay do choi cho chuot nhay

Bóng chạy – Đồ Chơi Chuột Nhảy

Giống như một số chuột đồng, một số chuột nhảy sẽ thích sử dụng một quả bóng để chạy xung quanh. Hoạt động này thực sự giúp chúng rèn luyện sức khỏe tốt, nhưng bất kỳ chủ sở hữu nào cố gắng sử dụng đồ chơi này cần phải thực sự cẩn thận, vì những quả bóng này có thể khá nguy hiểm. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

1. Đảm bảo rằng nó không quá nóng

Bóng cho chuột nhảy và bóng chạy cho chuột hamster thường không được cách nhiệt tốt, và vào những ngày nắng nóng, bóng nhựa trong suốt một chút sẽ rất nóng rất nhanh. Tốt nhất không nên đặt chuột nhảy trong bóng tập thể dục khi thời tiết nóng hoặc đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp.

2. Đảm bảo thú cưng của bạn muốn đi vào bóng

Tốt nhất bạn nên để chúng tự bò vào, điều này chúng sẽ làm nếu chúng muốn chơi. Không phải tất cả chuột nhảy đều thích bóng tập thể dục, vì vậy hãy cho chúng tự chọn.

3. Vặn nắp bóng chuột nhảy đúng cách

Khi đặt con vật vào quả bóng, hãy chắc chắn rằng nó được vặn đúng cách để nắp không bị rơi ra khi nó lăn lộn. Nếu điều này xảy ra thì chuột nhảy của bạn có thể rơi ra ngoài và tự gây thương tích.

4. Tìm một không gian tốt cho chuột nhảy của bạn đi lang thang xung quanh

Một không gian rộng rãi ở tầng trệt của ngôi nhà của bạn là một nơi tốt. Tốt nhất bạn nên sử dụng ở tầng trệt để không bị rơi xuống cầu thang. Đảm bảo rằng nó không thể bị kẹt bên dưới bất cứ thứ gì như tủ hoặc ghế.

5. Đảm bảo rằng sàn nhà là vật liệu phù hợp

Thảm là vật liệu tốt nhất để cho phép thú cưng của bạn chạy xung quanh trong quả bóng của nó. Vải sơn và gỗ không có đủ ma sát, và vì vậy thú cưng của bạn có thể dễ dàng mất kiểm soát bóng và bị ném xung quanh quả bóng, điều này rõ ràng là rất nguy hiểm.

6. Hãy để chuột nhảy tựự di chuyển trong quả bóng – bạn đừng tự di chuyển nó

Điều quan trọng là bạn không cố gắng điều khiển quả bóng khi con vật ở bên trong nó. Nếu bạn lăn nó, thú cưng của bạn có thể sẽ bị ném xung quanh quả bóng và thực sự rất đau. Hãy để người bạn nhỏ của bạn tự chạy xung quanh đó.

7. Hãy kiên trì 20 phút mỗi ngày một lần

Không có lối thoát cho chuột nhảy của bạn một khi nó ở trong bóng, và nó không có cách nào để cho bạn biết khi nào nó mệt hoặc khi nào nó muốn thoát ra. Khoảng thời gian thích hợp để chuột nhảy của bạn ở trong bóng là khoảng hai mươi phút, nhưng nếu bất kỳ lúc nào nó trông không vui hoặc căng thẳng thì bạn sẽ muốn lấy nó ra ngay lập tức.

Thú cưng của bạn có thể tập thể dục bằng cách đi bóng mỗi ngày một lần. Hơn thế nữa, thú cưng của bạn có thể bị căng thẳng hoặc thực sự mệt mỏi.

8. Đảm bảo rằng chuột nhảy thích quả bóng chạy

Rất khó để biết liệu thú cưng của bạn có thích bóng tập thể dục hay không, vì vậy khi bạn sử dụng nó ban đầu, bạn nên theo dõi kỹ thú cưng của mình để biết dấu hiệu căng thẳng. Không có cách nào thoát khỏi nó, vì vậy rất khó để họ cho bạn thấy họ cảm thấy thế nào.

Xem thêm: Chọn Kích thước lồng chuột nhảy bao nhiêu là phù hợp

Rate this post
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY