Tắm Cho Chuột Nhảy Cần Chuẩn Bị Gì? Cách Tắm Đúng

Tắm Cho Chuột Nhảy cần chuẩn bị những gì? cách tắm cho chuột nhảy ra sao? trong bài viết này sẽ hướng dẫn những điều cần biết chuẩn bị khi tắm cho chuột nhảy.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi tắm cho chuột nhảy

1. Bồn tắm

Có hai cách để cho chuột nhảy đi tắm

+ Tắm cát

+ Tắm nước.

Không giống như con người, khi nói đến nước tắm cho chuột nhảy thực sự chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, vì nước có thể tước đi các phân tử quan trọng trên lông của chuột nhảy và gây ra các vấn đề về da. Thay vào đó, cát có thể được cung cấp cho chuột nhảy, và nó sẽ sử dụng vật liệu này để tự làm sạch.

Nếu chuột nhảy hơi bẩn, chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng tắm cát, nhưng nếu có vấn đề vệ sinh nghiêm trọng thì bạn có thể phải tắm nước. Mặc dù có thể gây hại, nhưng nước nên được sử dụng trong một số trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi chuột nhảy có nguy cơ bị các vấn đề về tiêu hóa nếu chúng cố gắng làm sạch bộ lông của chính mình, chẳng hạn như nếu chuột nhảy tìm cách lấy thức ăn của người vào chúng.

Khi tắm cho chuột nhảy thì tắm cát là phương pháp mà chuột nhảy phù hợp hơn nhiều. Chuột nhảy là một loài sống ở sa mạc, và vì vậy trong tự nhiên, chúng rất hiếm khi bắt gặp những vùng nước đủ lớn để tắm mình. Thay vào đó, chúng đã phát triển khả năng tự làm sạch bằng cách sử dụng một trong những nguồn tài nguyên dồi dào nhất xung quanh chúng chính là cát.

Bụi bẩn có thể dùng cát để tự làm sạch bụi bẩn. Mặc dù đối với con người chúng ta, điều này có vẻ rất khó chịu và kỳ lạ, nhưng đó là điều hoàn toàn tự nhiên đối với những con vật nhỏ bé này, chúng luôn lăn lộn trên cát để làm sạch bản thân. Để biết hướng dẫn về cách tắm cát cho chuột nhảy.

tắm cho chuột nhảy

Cách tắm cho chuột nhảy

Thay vì tắm cho chuột nhảy trong nước như cách bạn làm với con người, chuột nhảy cần ‘tắm cát’. Tắm cát liên quan đến việc chuột nhảy lăn lộn trong một chậu cát nhỏ, một hoạt động trông có vẻ khá kỳ lạ nhưng thực chất lại giúp con vật có cơ hội chà rửa sạch sẽ bộ lông và tự loại bỏ bụi bẩn.

Việc tắm nước cho chuột nhảy sẽ khiến chúng mất đi các phân tử quan trọng từ lớp áo khoác, có thể dẫn đến phát triển các vấn đề về da, chính vì lý do này mà tắm nước chỉ nên được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi chuột nhảy có thứ gì đó mắc vào tóc. điều đó có khả năng gây hại.

Tắm cát là cách những con chuột nhảy hoang dã thường xuyên tự làm sạch. Với tình trạng thiếu nước như vậy, chúng đã phát triển nhiều cách khác nhau để tự làm sạch trong sa mạc. Để cho phép chuột nhảy tắm cát, hãy làm theo các bước sau:

1. Mua cát tắm cho chuột nhảy

Thường sẽ có một số dạng cát tắm cho chuột nhảy tại cửa hàng chuột nhảy địa phương. Mặc dù có thể không có một loại dành riêng cho chuột nhảy, nhưng cát chinchilla sẽ rất tốt. Hãy cẩn thận để lấy cát chứ không phải bụi, vì bụi đã được biết là gây ra các vấn đề về hô hấp.

2. Tìm một nhà tắm phù hợp

Bạn sẽ muốn một cái không dễ bị lật. chuột nhảy sẽ loanh quanh trong đó, do đó, phần đế bát càng phẳng càng tốt. Đổ một ít cát vào bát, không nhiều đến mức đầy quá nửa bát.

3. Đặt chuột nhảy trên cát

Cuối cùng, nhẹ nhàng hạ chuột nhảy xuống cát. Đừng đổ cát lên chuột nhảy, chúng có thể dễ dàng tự tắm và chúng sẽ không thích bạn đặt bất cứ thứ gì quá nặng lên chúng. Chúng sẽ vật lộn trên cát, tự tạo cho mình một sự cọ xát tốt trong quá trình này.

Một số chủ sở hữu thích để một chiếc bát nhỏ trong lồng vật nuôi của họ để chúng có thể sử dụng cát nhỏ tắm bất cứ khi nào chúng cần. Hãy lưu ý rằng, trong khi một số con chuột nhảy sẽ dễ dàng đi tắm cát, những con khác sẽ không thích thú với hoạt động này, vì vậy có lẽ hãy thử với một số thiết bị ngẫu hứng. Trước khi bạn đầu tư vào một chiếc bát sẽ nằm trong vòng vây của chúng lâu dài.

Lưu ý khi tắm cho chuột nhảy:

Trường hợp bạn nuôi 2 chú chuột nhảy cùng trong 1 lồng chúng có thể sẽ chải chuốt cho nhau. Chúng sẽ ngồi chồng lên nhau và chải tóc cho nhau, tìm kiếm côn trùng và làm mượt những chỗ rối. Hành vi này có nghĩa là chúng đang ổn đó là một trong những dấu hiệu mà mọi người chú ý khi giới thiệu chuột nhảy lần đầu tiên. Nó cho thấy chuột nhảy tin tưởng lẫn nhau (hiện tại) và chúng sẵn sàng giúp nhau giữ gìn vệ sinh.

Một trong những lý do khiến chuột nhảy chải chuốt lẫn nhau, cũng như một bài tập liên kết, là chúng đôi khi cần một số trợ giúp ở những nơi khó tiếp cận.

Xem thêm: Chuột nhảy nên ăn gì tốt nhất

5/5 - (1 vote)