Top 15 Giống Thỏ Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Dưới đây là danh sách các giống thỏ nuôi phổ biến nhất, tất cả các giống thỏ này đều hoàn toàn thích hợp làm thú cưng cho trẻ em.

1. Giống Thỏ đầu sư tử Lionhead

giong tho dau su tu

Thỏ đầu sư tử là một giống thỏ ngày càng phổ biến có thể được nhận dạng bởi một chiếc bờm lông nổi bật và độc đáo quanh cổ của chúng, giống như bờm của sư tử, do đó, tên của giống này được thành lập.

Những chú thỏ đáng yêu kỳ lạ này có nhiều màu sắc và trung bình khoảng 3,75lbs. Tính cách của chúng khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời như một con vật cưng hoặc một con vật biểu diễn.

2. Giống thỏ Flemish khổng lồ

giong tho flemish khong lo

Flemish khổng lồ nổi tiếng là một trong những giống thỏ lâu đời nhất, điềm tĩnh nhất và lớn nhất còn tồn tại. Chúng thường nặng tới + 16lbs và có 7 màu tiêu chuẩn. Do tính cách dễ gần, thoải mái, chúng được coi là một giống thỏ yêu thích để nuôi làm thú cưng.

3. Giống thỏ Hà Lan tai cụp

giong tho tai cup ha lan

Thỏ Hà Lan tai cụp là một giống thỏ nhỏ có thân hình ngắn, chắc nịch và gần như hình hộp, hơi giống với Bulldog. Chúng có đôi tai ngắn, cụp và một chùm lông rõ rệt trên đỉnh đầu. Trọng lượng trung bình của giống thỏ này thường là cộng hoặc trừ 3,5lbs. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

4. Giống thỏ Continental khổng lồ

giong tho continential khong lo

Thỏ Continental khổng lồ khác nhau về loại và kiểu dáng cơ thể cụ thể, tùy theo quốc gia xuất xứ của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng là giống thỏ lớn nhất còn tồn tại và thường có trọng lượng trung bình từ 18 – 22lbs. Chúng cũng nổi tiếng là có đôi tai rất lớn và dựng đứng.

Thỏ Continental khổng lồ có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tiêu chuẩn có 8 màu cơ bản. Chúng đặc biệt thông minh và phát triển tốt nhất với lượng tương tác cao của con người.

5. Thỏ lùn Hà Lan

giong tho lun ha lan

Thỏ lùn Hà Làn là một giống thỏ nhỏ, rất năng động. Chúng thường nặng khoảng 2,5 lbs và có đôi tai dựng đứng ngắn và có nhiều màu sắc. Với kích thước nhỏ bé, và với mức năng lượng cao như vậy, chúng thường bộc lộ tính hung hăng. Nếu chọn một chú lùn Hà Lan làm thú cưng hoặc cho mục đích trưng bày, bạn nên chọn một cách khôn ngoan, đặc biệt nếu chú thỏ này dành cho trẻ em.

6. Thỏ hà lan

giong tho ha lan

Thỏ Hà Lan có thể nhận dạng được bằng các màu kết hợp đặc biệt độc đáo của chúng là màu trắng và một màu cơ bản khác, trong một mô hình đánh dấu chính xác.

Chúng có trọng lượng khoảng 4lbs, với thân hình ngắn, nhỏ gọn và đôi tai dựng đứng ngắn. Nói chung, chúng là một giống thỏ ngoan ngoãn, vì vậy chúng trở thành một lựa chọn tốt để làm vật nuôi. Chúng cũng phổ biến trong các đấu trường biểu diễn thỏ.

7. Thỏ tai cụp Anh

giong tho tai cup anh

Thỏ tai cụp Anh là một giống thỏ lớn được chú ý ngay lập tức với đôi tai dài và dài quá mức, có chiều dài trung bình từ đầu đến đầu là 21-32 inch. Những chú thỏ điềm tĩnh, dễ tính này thường nặng khoảng 12 lbs và có sẵn nhiều màu sắc. Hầu hết các chủ sở hữu của thỏ tai cụp Anh đều chọn cho chúng xem, tuy nhiên chúng rất thích hợp làm vật nuôi tốt.

8. Giống Thỏ tai cụp Pháp

giong tho tai cup phap

Thỏ tai cụp Pháp là một giống thỏ thương mại hoặc cỡ trung bình, được đánh giá cao nhờ các đặc điểm ngọt ngào, điềm tĩnh và thông minh. Chúng có một cái đầu kiểu hình hộp, với đôi tai cụp xuống.

Thỏ tai cụp Pháp như chúng thường được gọi là, có xu hướng nặng khoảng + 14lbs. Có khá nhiều màu sắc để lựa chọn với giống thỏ này, và chúng thường là một lựa chọn tuyệt vời để làm thú cưng và cho mục đích thể hiện.

9. Giống thỏ Mini Rex

giong tho mini

Thỏ Mini Rex là một giống thỏ nhỏ, gọn, thường được biết đến với kết cấu mượt mà của bộ lông mềm mại. Hầu hết đều điềm tĩnh và có bản tính tốt, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, vì vậy cần thận trọng khi chọn một trong những giống thỏ này làm thú cưng của trẻ, vì nếu một đứa trẻ sẽ cho thấy chú thỏ. Chúng tương đối dễ nuôi, vì trọng lượng của chúng là 4,5 lbs.

10. GiốngThỏ Ba Lan

giong tho ba lan

Thỏ Ba Lan được biết đến với kích thước nhỏ và trọng lượng trung bình khoảng 2-3 lbs, điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu không gian hạn chế là một vấn đề. Chúng được mệnh danh là “Quý tộc” của thế giới thỏ và có 7 màu cơ bản tiêu chuẩn.

Những chú thỏ này thường có tính cách hòa bình và thân thiện, khiến chúng trở thành một trong những giống thỏ được trẻ em ưa chuộng để nuôi và thể hiện.

11. Giống Thỏ Mỹ

giong tho my

Thỏ Mỹ chính thức là một giống thỏ quý hiếm. Do đó, chúng là một giống khó có được. Trước đây chúng được đặt tên là “Thỏ Đức Vienna Xanh”, sau đó được đổi tên thành “Thỏ Mỹ Xanh – American Blue”, và bây giờ, với tên mới nhất là Thỏ Mỹ chúng chỉ có hai màu trắng và xanh.

Ngoài ra, đây là một giống thỏ lớn, mạnh mẽ; có trọng lượng trung bình 10-12lbs. Chúng là những chú thỏ tốt bụng, điềm tĩnh, là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu nuôi cũng như những người chủ có kinh nghiệm.

12. Giống Thỏ Beveren

giong tho beveren

Thỏ Beveren là một giống thỏ rất năng động và tò mò, nhưng chúng được biết đến là hiền lành và ngoan ngoãn. Chúng là một lựa chọn tốt để làm thú cưng hoặc thú cưng cho trẻ lớn hơn và cả người lớn. Chúng có thể được tìm thấy với các màu đỏ, trắng hoặc xanh lam. Do kích thước trung bình, nặng tới 12lbs, chúng yêu cầu không gian rộng rãi làm điều kiện sống.

13. Giống Thỏ California

giong tho califonia

Thỏ California là một giống thương mại, chủ yếu được biết đến với khả năng hiển thị và sản xuất thịt. Chúng dễ dàng được xác định bằng cách có cơ thể màu trắng và các mảng màu trên tai, mũi, đuôi và bàn chân. Những chú thỏ này thường nặng 10-12 lbs. Chúng rất ngoan ngoãn và là một giống phổ biến, điều này khiến chúng khá dễ dàng để thu nhận.

14. Giống Thỏ tai cụp Mỹ

giong tho tai cup my

Thỏ tai cụp Mỹ hoặc thỏ Fuzzies như chúng thường được gọi là, là loài bướm xã hội của thế giới thỏ. Chúng năng động, tò mò và vui tươi. Những phẩm chất này khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời, nhưng một cảnh báo đi kèm với giống thỏ này. Đúng như tên gọi, chúng có bộ lông dài hơn, loại lông cừu và phải được chải chuốt theo lịch trình nghiêm ngặt thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng lông xơ xác.

Chúng có sẵn với nhiều màu sắc khác nhau. Mặt khác, chúng nhỏ, với đôi tai ngắn và chúng dễ nuôi; nặng trung bình 3,5lbs. Chúng cũng là một lựa chọn tốt để có cho các buổi biểu diễn.

15. Giống Thỏ Mỹ Sable

giong tho my sable

Thỏ Mỹ Sable là một giống thỏ có màu lông xám đẹp, có hai loại. Chúng là những chú thỏ xã hội, thân thiện và tràn đầy năng lượng. Có kích thước trung bình, khoảng 8-9lbs, Thỏ Sables rất dễ chăm sóc, giữ và nuôi để trưng bày cũng như nuôi làm thú cưng.

Xem thêm: Thức Ăn Cho Thỏ Gồm Những Gì?

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ