Top 60 Loài Thỏ Được Yêu Thích Nhất Thế Giới Hiện Nay- Phần 2

Tiếp tục Danh sách các loài thỏ phần 2

16. Loài Thỏ lùn tai cụp (Dwarf Lop)

tho lun tai cup

Lịch sử

Thỏ lùn tai cụp tiếng anh Dwarf tai cụp rabbit là một vật nuôi và thỏ triển lãm rất phổ biến. Được sản xuất từ ​​tai cụp của Pháp, Dwarf tai cụp xuất hiện lần đầu tiên ở Hà Lan vào những năm 1950 và được gọi là Holland tai cụp ở Mỹ. Giống thỏ này đã được Hội đồng Thỏ Anh công nhận vào năm 1976. Những chú lùn lùn có ngoại hình vạm vỡ và nặng 2,04kg (4lb 8oz).

Chúng có một đôi tai rộng và ôm sát vào đầu để tạo ra vẻ ngoài giống như móng ngựa. Bộ lông của chúng dày và khá dài.

Hành vi

Như với bất kỳ con thỏ nào, thỏ Dwarf tai cụp có thể trở thành một con vật cưng tốt nếu nó được chăm sóc tốt, được cho phép bầu bạn và được cung cấp đủ không gian để tập thể dục thường xuyên.

Màu sắc: Trắng, Đen, Xanh lam, Nâu, Hoa văn Agouti (Agouti, Chinchilla, Opal), Bóng mờ (Xiêm, Light, Dark, Siamese Smoke, Sealpoint, Sooty Fawn), Hoa văn Tan (Cáo đen, Cáo xanh, Cáo sô cô la, Cáo tử đinh hương , Marten tối, Marten vừa và sáng), Màu nâu vàng, Màu cam, Màu thép, Con bướm.

Trạng thái: Phổ biến

Xem thêm: Danh sách các loại thức ăn cho thỏ bạn nên biết

17. Loài Thỏ lùn Thuỵ sỹ (Dwarf Swiss Fox)

tho fox thuy si

Lịch sử

Thỏ Dwarf Swiss Fox đã trở thành một giống được công nhận ở Hà Lan vào năm 1994. Người ta cho rằng cả hai nhà lai tạo Hà Lan và Đức đã đóng góp một phần trong việc tạo ra thỏ Dwarf Swiss Fox bằng cách lai thỏ Thụy Sĩ với thỏ Ba Lan lùn (còn được gọi là Dwarf Hà Lan).

Hành vi

Những con thỏ này có tính khí tương tự như những người anh em họ lớn hơn của chúng ở chỗ chúng rất bình tĩnh và ngoan ngoãn. Chúng rất hiếm khi được nuôi bởi bất kỳ ai khác ngoài những người chăn nuôi và những người yêu thích thỏ, điều này thật đáng tiếc vì chúng sẽ trở lại những vật nuôi tốt cho công chúng.

Màu sắc: Thỏ lùn Thụy Sĩ thường bị bạch tạng (cả mắt đỏ và xanh). Có khả năng chúng có tất cả các màu mà thỏ lùn Thuỵ Sĩ có nhưng do độ hiếm của chúng nên ít người biết về giống này.

Trạng thái: Quý hiếm

18. Loài thỏ Anh

tho anh

Lịch sử

Thỏ Anh, còn được gọi là English Spot, là một giống thỏ rất nổi tiếng và là vật nuôi phổ biến đã tồn tại ở Vương quốc Anh hơn 200 năm.

Một con thỏ Anh phải nặng từ 6 đến 8lbs (2,7 đến 3,6 kg). Dấu hiệu của nó rất đặc biệt với cơ thể màu trắng và các đốm màu, tai màu, mũi có màu và một đường màu không đứt đoạn dọc theo sống lưng. Lý tưởng nhất là các vết ở cả hai bên phải cân bằng nhau và các vết nên tăng kích thước về phía vết lõm.

Hành vi

Con thỏ Anh là một con thỏ có kích thước trung bình với rất ít yêu cầu chuyên biệt. Miễn là nó đã được chăm sóc thường xuyên từ khi còn nhỏ và dần dần được đưa vào nhà mới, nó có khả năng trở thành một con vật cưng rất tốt.

Màu sắc: Màu sắc của các đốm và dấu hiệu là đen, xanh lam, đồi mồi, sô cô la hoặc xám.

Trạng thái: Phổ biến

19. Loài Thỏ Anh tai cụp

tho anh tai cup

Lịch sử

Loài Thỏ Anh tai cụp là giống thỏ đầu tiên trong số các giống thỏ tai cụp, về cơ bản, thỏ tai cụp là một giống thỏ triển lãm và không phải là một loài thỏ nuôi phổ biến. Việc lai tạo với các giống thỏ khổng lồ lục địa đã dẫn đến sự phát triển của Thỏ tai cụp Pháp và từ người Pháp đến các giống khác như Thỏ lùn tai cụp.

Thỏ tai cụp Anh rất đặc biệt với đôi tai dài vô cùng, đầu đậm và kích thước cơ thể lớn. Con thỏ có thể nặng khoảng 5,5kg.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2003, tai của một con tai cụp tiếng Anh có tên là Nipper \ ‘s Geronimo đã được đo ở độ cao 79 cm (31.125 in) trong một khoảng thời gian hoàn chỉnh tại Triển lãm Quốc gia của Hiệp hội Người nuôi thỏ Hoa Kỳ ở Wichita, Kansas, Hoa Kỳ và được ghi nhận là kỷ lục Guinness Kỉ lục thế giới.

Hành vi

Thỏ tai cụp Anh cần một chủ sở hữu có kinh nghiệm và nhiều không gian. Chúng thường là loài động vật khá hiền lành và thân thiện nhưng có thể trở nên sợ hãi nếu bị xử lý không tốt. Chúng yêu cầu một khu vực sống rộng rãi để tránh chúng tự giẫm lên tai của chúng.

Màu sắc: Đen, nâu vàng, trắng, vàng nâu, nâu vàng hoặc đánh dấu.

Trạng thái: Phổ biến

20. Loài Thỏ Fauve de Bourgogne

tho Fauve de Bourgogne

Lịch sử

Thỏ Fauve de Bourgogne là một giống thỏ rất phổ biến với người Pháp. Giống thỏ này có nguồn gốc từ vùng Burgundy ở Pháp. Giống thỏ này được phát triển thông qua việc lai tạo chọn lọc những con thỏ màu nâu vàng ở vùng Burgundy. Giống thỏ này được chính thức công nhận vào năm 1928 và được nuôi phổ biến như một con vật cưng mà còn để lấy thịt và lông.

Đặc điểm màu sắc: Thỏ cao gầy và cơ bắp, có bộ lông màu nâu cam. Chúng có thể sống đến 12 năm và nặng từ 7-8 lbs.

Trạng thái: Quý hiếm

21. Loài thỏ Flemish khổng lồ

tho Flemish khong lo

Lịch sử

Thỏ Flemish khổng lồ hay thỏ Flemish Giant là giống thỏ lớn nhất. Chúng có nguồn gốc từ vùng Flanders ở Bỉ và ban đầu được nuôi để lấy thịt. Flemish Giant lần đầu tiên được lai tạo vào thế kỷ 16 khiến nó trở thành một giống thỏ cũ. Người ta tin rằng Flemish Giant là kết quả của việc lai tạo Steenkonijn (‘thỏ đá’) với thỏ Patagonian châu Âu. Theo Thomas Coatoam, hồ sơ xác thực đầu tiên về Người khổng lồ Flemish là vào năm 1860.

Người ta cho rằng giống thỏ này được nhập khẩu vào Anh vào giữa thế kỷ 19, trước khi được xuất khẩu sang Mỹ vào những năm 1890 để cải thiện kích thước của thỏ thịt. Các tiêu chuẩn đầu tiên về giống được viết vào năm 1893, nhưng phải đến năm 1910, giống thỏ này mới trở nên phổ biến hơn trong các triển lãm chăn nuôi trên khắp nước Mỹ. Giống thỏ này là một giống thỏ rất phổ biến không chỉ được ưa chuộng như một con vật cưng mà còn để thể hiện, lấy thịt và để lấy lông.

Thỏ Flemish khổng lồ nặng từ 14 đến 20 lbs.

Hành vi

Thỏ Flemish khổng lồ được biết đến như một loài khổng lồ hiền lành, và là một giống thỏ điềm tĩnh và ngoan ngoãn. Chúng điềm tĩnh hơn và ít trác táng hơn những giống nhỏ hơn và tốt với trẻ em, là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Màu sắc: Đen, xanh lam, nâu vàng, cát, xám nhạt, xám thép và trắng.

Trạng thái: Phổ biến

22. Loài thỏ Papillon Khổng lồ (Giant Papillon)

tho Papillon khong lo

Lịch sử

Giống thỏ này có nguồn gốc từ vùng Lorraine của Pháp. Thỏ Papillon khổng lồ là kết quả của quá trình lai tạo giữa những người khổng lồ Flemish, thỏ tai cụp lớn của Pháp và thỏ đốm. Mãi cho đến năm 1920, dấu hiệu con bướm đặc biệt trên mũi mới trở nên nổi bật. Thỏ Papillon được xuất khẩu sang Mỹ vào đầu thế kỷ 20, nơi chúng còn được gọi là Checkered Giants.

Giống thỏ này ban đầu được phát triển để buôn bán thịt. Thỏ Papillon có thể nặng từ 5-8kg và mất hai năm để trưởng thành hoàn toàn.

Hành vi

Thỏ Papillon khổng lồ có thể có các mảng màu khác nhau. Phổ biến nhất là màu đen, nhưng bạn cũng có thể có màu xám, xanh lam, xám thép và vàng.

Đặc điểm & Màu sắc: Giống thỏ này có bản chất rất điềm tĩnh, nhưng chúng cũng có thể năng động và vui tươi.

Trạng thái: Quý hiếm

23. Loài thỏ Pháp tai cụp  (French Lop)

tho phap tai cup

Lịch sử

Giống thỏ này có nguồn gốc từ Pháp và được tạo ra vào giữa thế kỷ XIX. Nó được đưa vào Vương quốc Anh chủ yếu như một con thỏ thịt nhưng vào năm 1965, French tai cụp đã được triển lãm lần đầu tiên cho đến ngày nay, chúng vẫn là một con thỏ được triển lãm và nuôi rất phổ biến.

Thỏ tai cụp Pháp là một con thỏ rất lớn, nặng hơn 10lb (4,5kg) với đôi tai cụp và ngoại hình gần như hình khối với thân hình lùn và đầu to. Chân trước ngắn và thẳng, chân sau song song với cơ thể.

Hành vi

Là một con thỏ lớn, Thỏ tai cụp Pháp có thể khá điềm đạm nhưng cũng có khả năng phát triển các vấn đề về hành vi thực tế như các giống khác. Kích thước của chúng quyết định khả năng xử lý tự tin và chúng sẽ yêu cầu một hutch lớn / chạy để di chuyển tự do. Chúng không phải là loài thỏ dành cho trẻ nhỏ hoặc những người có không gian hạn chế, mặc dù chúng có thể sống trong nhà như một vật nuôi trong nhà.

Đặc điểm & Màu sắc: Đen, Trắng, Nâu, Xanh lam, Agouti, Chinchilla, Opal. Sooty Fawn, Siamese Sable, Orange, Fawn, Steel và Butterfly (màu trắng ở dưới bụng, ngực, bàn chân và mũi, để lại một trong những màu trên trên lưng, tai và một con bướm đặc biệt trên đầu).

Trạng thái: Phổ biến

24. Loài thỏ tai cụp Đức (German Lop)

tho duc tai cup

Lịch sử

Vào những năm 1960, những người đam mê giống thỏ Đức đã quyết định phát triển một giống thỏ tai tai cụp có kích thước trung bình phù hợp với các giống Anh, Pháp và thỏ lùn. Kết quả là German tai cụp chắc nịch, chân ngắn với vẻ ngoài đáng yêu và chiếc mũi móc đặc biệt.

Những người yêu thích thỏ Đức đã làm việc chăm chỉ để phát triển một tiêu chuẩn cho tai cụp Đức ở Anh, và cuối cùng nó đã được Hội đồng Thỏ Anh công nhận vào những năm 1990.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, một chú tai cụp Đức màu trắng (được lai tạo ở Anh) đã giành chiến thắng trong chương trình xuất sắc nhất tại giải vô địch London năm 1998. Giống thỏ này hiện là một người chiến thắng nhất quán và là một vật nuôi rất phổ biến ở Anh.

Thỏ tai cụp Đức nên nặng từ 6,4 đến 8,6 pound (2,9 – 3,9kg). Chúng phải rất lớn và cơ bắp, và có vẻ tròn trịa và chắc nịch. Chúng cũng phải có đầu tròn với mũi móc, chân trước ngắn, chân sau nằm song song với mông và bàn chân không nhô ra ngoài khi nghỉ ngơi.

Hành vi

Thỏ tai cụp Đức có thể vừa là một con vật cưng tuyệt vời vừa là một con thỏ biểu diễn tuyệt vời. Kích thước có thể quản lý được và bản chất điềm tĩnh là điều khiến nó trở thành một con vật cưng hoàn hảo, cùng với sự sẵn sàng chơi đùa.

Màu sắc: Màu xám thỏ, xanh / xám, thép / xám, chinchilla.

Trạng thái: Phổ biến

25 Thỏ Chinchilla khổng lồ (Giant Chinchilla)

tho chinchilla khong lo

 Lịch sử

Giống thỏ này có nguồn gốc từ Mỹ khi Thỏ Flemish khổng lồ được lai với thỏ Chinchilla khổng lồ (được nhập khẩu vào năm 1919). Kết quả là một biến thể lớn hơn của giống Chinchilla. Chinchilla khổng lồ được phát triển để sản xuất một giống có lợi hơn cho thịt và vỏ của nó.

Một con Chinchilla khổng lồ được mệnh danh là ‘công chúa triệu đô la’ được trưng bày vào năm 1922. Sau sự suy giảm của việc buôn bán thịt và lông thỏ, Chinchilla khổng lồ trở nên hiếm. Ngày nay, chúng thường được lai tạo để trưng bày nhưng vẫn được đánh giá dựa trên phẩm chất sản xuất thịt của chúng.

Hành vi

Thỏ Chinchillas khổng lồ rất ngoan ngoãn, điềm tĩnh và thân thiện. Chúng lý tưởng cho trẻ em vì chúng điềm tĩnh nhưng cũng nổi tiếng là vui tươi.

Màu sắc: Giống thỏ này có bộ lông Agouti trông giống với chinchilla.

Trạng thái: Phổ biến

26. Loài Thỏ Halle Peal Grey

Tho bi Hare

Lịch sử

Thỏ Halle Peal Grey sinh ra ở Halle, Bỉ. Người ta tin rằng giống thỏ này được phát triển từ một lứa Havanas có màu xanh / xám mềm với ánh sáng. Giống thỏ này chưa bao giờ thực sự lan rộng ra bên ngoài Bỉ.

Hành vi

Giống thỏ này là một giống thỏ ngoan ngoãn, thân thiện.

Màu sắc: Không có biến thể nào trong giống thỏ này.

Trạng thái: Quý hiếm.

27. Loài Thỏ Harlequin

tho Harlequin

Lịch sử

Thỏ Harlequin được coi là một trong những giống thỏ lâu đời nhất với lịch sử hình thành từ những năm 1880. Nó bắt đầu phát triển ở Pháp bằng cách lai giữa thỏ Hà Lan Tortoiseshell bán hoang dã với thỏ hoang dã hợp pháp. Những cuộc lai giống này đã tạo ra những con thỏ Harlequin đầu tiên mặc dù có ít dấu hiệu hơn mong muốn.

Những bức Harlequins đầu tiên được triển lãm ở Paris vào năm 1887 và được nhập khẩu vào Anh vài năm sau đó. Ban đầu Harlequins được gọi là người Nhật nhưng trong Thế chiến 2, tên này đã được thay đổi.

Harlequins được sử dụng làm thịt trong Thế chiến 2. Harlequins được đặt biệt danh là trò đùa của thỏ vì sự phân tách và đánh dấu màu sắc của chúng.

Harlequins có màu da cam với các mảng màu khác như đen, xanh lam, nâu hoặc hoa cà. Một biến thể khác được gọi là Magpie giống với Harlequin ngoại trừ chúng có một bộ lông màu trắng nhất quán với các mảng màu khác.

Hành vi

Harlequins là vật nuôi trong nhà tốt vì chúng đủ thông minh để được huấn luyện về chất thải và phản ứng với tên riêng của chúng. Tính tình vui tươi và ngoan ngoãn khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em.

Màu sắc: Harlequin đen. Harlequin xanh. Nâu Harlequin. Lilac Harlequin. Magpie đen. Magpie xanh. Chim chích chòe nâu. Lilac Magpie.

Trạng thái: Phổ biến

28. Thỏ Thỏ Havana

tho havana

Lịch sử

Thỏ Havana được phát triển vào cuối thế kỷ 19. Giống thỏ này là kết quả của một lứa được sinh ra bởi hai con thỏ không cùng dòng dõi. Một số con thỏ trong lứa này có màu nâu đậm đặc vào thời điểm đó là rất bất thường. Những bộ dụng cụ này đã được lai với những con ngựa đực và con cái kết quả đã được lai trở lại với con ngựa đực nâu ban đầu.

Thỏ Havana được đặt tên do màu lông của nó. Nó được đặt tên theo thủ đô của Cuba, do màu nâu giống màu của điếu xì gà cuban.

Giống thỏ này được xuất khẩu sang Đức vào năm 1907, và đến Anh một năm sau đó vào năm 1908. Chúng được xuất khẩu sang Mỹ vào năm 1916. Giống thỏ này được săn lùng bởi các thương mại lông thú do màu sắc độc đáo của nó.

Thỏ Havana có thân hình chắc nịch và nặng từ 2,5 đến 4kg.

Hành vi

Những con thỏ này thích hợp làm vật nuôi vì chúng thân thiện, hoạt bát và chú ý mà không lo lắng. Một số con thỏ từ các dòng nhất định có thể khó hơn một chút, vì vậy khi xem xét giống này, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu về dòng dõi.

Màu sắc: Sô cô la, xanh, đen, và vỡ.

Trạng thái: Phổ biến

29. Loài thỏ Himalaya

tho Himalaya

Lịch sử

Cho đến ngày nay, nguồn gốc chính xác của thỏ Himalaya vẫn chưa được biết đến. Giống thỏ này là một giống cũ có lẽ là lý do tại sao chúng ta không thực sự biết nó đến từ đâu. Một số người nói rằng loài thỏ này có thể được tìm thấy ở Trung Quốc và Nga hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, người ta cho rằng giống thỏ Himalayan mà chúng ta thấy ngày nay đến từ Anh.

Chính xác làm thế nào những chú thỏ này đến được Anh có lẽ là một bí ẩn. Một số nguồn cho rằng các nhà thám hiểm người Anh đã mang chúng trở lại từ dãy Himalaya. Khi chúng đến Vương quốc Anh, chúng được lai tạo từ giữa thế kỷ 19 dưới tên gọi Himalaya và chúng vẫn là một giống thỏ rất phổ biến cho đến ngày nay.

Con thỏ này có những dấu hiệu riêng biệt. Chúng có mũi, bàn chân, đuôi và tai sẫm màu. Chúng có thân hình mảnh mai và nặng từ 2,5 đến 3kg.

Hành vi

Chúng thường có các mảng màu đen, nhưng có thể có các mảng màu xanh lam, nâu và hoa cà.

Đặc điểm & màu sắc: Thỏ Himalaya là một giống thỏ rất bình tĩnh và thân thiện. Chúng trở thành một con vật cưng lý tưởng vì chúng được chủ nhân yêu quý.

Trạng thái: Phổ biến

30. Loài thỏ tai cụp Hà Lan

tho tai cup ha lan

Lịch sử

Thỏ tai cụp Hà Lan được phát triển ở Hà Lan và được hội đồng quản lý thỏ của Hà Lan công nhận vào năm 1964. Một nhà lai tạo Hà Lan tên là Adriann De Cock được ghi nhận là đã phát triển giống thỏ từ năm 1949 – 1964 (đó là khi giống thỏ được công nhận). Về cơ bản, De Cock đã lai và lai có chọn lọc giữa những chú thỏ lùn Hà Lan với Thỏ tai cụp Pháp cho đến khi kích thước và đặc điểm mong muốn nhất quán.

Sự phổ biến của giống thỏ này bùng nổ và nhu cầu vượt xa nguồn cung khiến khó có thể giữ được tiêu chuẩn giống thỏ này ở mức 1,5 kg mong muốn mà De Cock nhắm tới. Loài này vẫn còn phổ biến ngày nay nhờ kích thước nhỏ và tính khí kỳ quặc.

Hành vi

Thỏ tai cụp Hà Lan được biết đến với tính khí ngọt ngào và cách cư xử không nghiêm túc. Chúng là những chú thỏ nhỏ hiếu động thích một trò chơi hay.

Màu sắc: Bản thân, Bóng mờ, Agouti, Hoa văn Tan, Dải rộng, Trắng nhọn.

Trạng thái: Phổ biến

Xem tiếp: Danh sách các loài thỏ phần 3

5/5 - (3 votes)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY