Mèo Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Tốt Nhất?

1. Mèo có thể ăn thịt xông khói?

Khi cho mèo ăn thịt xông khói cần lưu ý: mèo có trọng lượng nhỏ hơn con người nên cần lượng chất béo trong thì ít hơn vì thế nên ướp gia vị nên cho ít muốn, cắt lát dày hay mỏng tuỳ bạn. Điều quan trọng là làm sao để giảm chất béo trong thịt.

Chất béo dư thừa có thể gây khó chịu tiêu hóa ở mèo và lượng muối dư thừa có thể khiến mèo bị mất nước. Nếu bạn cảm thấy bạn muốn chia sẻ thịt xông khói với mèo, hãy tìm một loại thực phẩm được thiết kế đặc biệt cho mèo; có rất nhiều hương vị thịt xông khói không có muối cũng như hàm lượng chất béo ít.

2. Mèo có thể ăn thịt bò bắp?

Thịt bò bắp có hàm lượng muối thậm chí cao hơn thịt xông khói. Một số công thức cho thịt bò được gọi là cho thịt được ướp trong muối đá, ướp các loại gia vị và muối trong ít nhất 10 ngày. Trong quá trình ướp, muối sẽ thấm vào mọi bộ phận của thịt giống như thịt xông khói, hàm lượng muối của thịt bò bị dồn có thể gây hại cho thận của mèo nếu ăn với số lượng nhiều.

Bởi vì mèo nhỏ hơn nhiều so với con người, nên cần ít muối hơn nên hãy cần thận trọng hơn với thịt bò đóng hộp.

3. Mèo có thể ăn bắp cải không?

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc. Hầu hết các nhu cầu dinh dưỡng của chúng được đáp ứng trong việc ăn và chế biến protein từ thịt. Chúng ta cũng biết từ việc nhìn vào thông tin sản phẩm hãy để ý lượng rau quả hàm lượng thực để mèo ăn vào tiêu hoá dễ dàng hơn.

Bắp cải đã qua chế biến không mấy nguy hiểm cho mèo tuy nhiên. Bắp cải sống có chứa một loại anion được gọi là thiocyanate, có thể làm suy giảm chức năng tuyến giáp va gây đầy hơi cho mèo.

4. Mèo có ăn được cà rốt không?

Cà rốt là có thể cho mèo ăn. Một số lời khuyên tốt nhất khi cho mèo ăn cà rốt hay luộc hoặc nấu chín vì cà rốt sống có thể quá khó để mèo tiêu hóa. Tuy nhiên, hệ thống tiêu hóa của mèo không được cấu trúc để xử lý chất dinh dưỡng từ thực vật. Ngay cả khi con mèo của bạn ăn những miếng cà rốt xắt nhỏ hoặc nấu chín thì cung không mang lại ít lợi ích nào về dinh dưỡng cho chúng.

5. Mèo có ăn được khoai tây không?

Khoai tây sống hoặc chưa chín có khả năng gây độc cho mèo. Giống như cà chua và cà tím có chứa một loại độc tố phòng thủ gọi là solanine, có thể gây độc cho mèo. Nếu muốn cho mèo ăn khoai tây thì tốt nhất lột hết vỏ và nấu chín, nướng hoặc nghiền và với một lượng nhỏ sẽ không gây ra cho mèo bất kỳ rắc rối về tiêu hóa.

6. Mèo có thể ăn hành được không?

Hành, tỏi và các loại thực vật khác trong gia đình hành làm hỏng các tế bào hồng cầu của mèo, hạn chế khả năng mang oxy hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm

5/5 - (1 vote)