Mèo Ăn Bỏng Ngô Được Không?

Mèo Ăn Bỏng Ngô Được Không? Mèo có thể ăn bỏng ngô không? Bắp rang bơ từ lâu đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Bỏng ngô đã được tìm thấy trên các bình tang lễ ở Mexico có niên đại từ năm 300 sau Công nguyên. Nó được phục vụ vào bữa tiệc đầu tiên của Lễ Tạ ơn.

Máy làm bỏng ngô được phát minh vào năm 1885 bởi Charles Cretors, cư dân Chicago. Vì đây cũng là khoảng thời gian các bộ phim trở nên phổ biến, cả hai trở nên gắn bó với nhau. Bởi vì bỏng ngô không đắt nên nó trở nên rất phổ biến trong thời kỳ eo hẹp của những năm 30 và 40. Bỏng ngô bằng lò vi sóng được phát minh vào năm 1981. Ngày nay, nước Mỹ tiêu thụ khoảng 17 tỷ lít bỏng ngô mỗi năm.

Đó là thời gian Giáng sinh và bạn có một trong những hộp thiếc (có thể được trang trí bằng một con mèo Giáng sinh) chứa đầy bỏng ngô có hương vị! Hoặc có thể con bạn muốn làm một vòng hoa bỏng ngô cho cây. Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn có thể vừa ăn bỏng ngô vừa xem TV. Bằng mọi giá, Fluffy đã quyết định rằng mèo muốn một ít. Bạn có nên cho mèo bất kỳ? Bắp rang bơ có hại cho mèo không?

Mèo có ăn bỏng ngô không?

Người ta xác định rằng những con mèo ăn thức ăn cho mèo thương mại có thể đã ăn ngô như một chất độn và carbohydrate rẻ tiền. Nó không độc hại, nhưng không hoàn toàn bổ dưỡng cho chúng. Nhưng liệu mèo có ăn được bỏng ngô không? Họ có thể gặm nhấm bất cứ thứ gì chỉ vì tò mò. Họ có thể thấy mùi quyến rũ. Âm thanh bỏng ngô được tạo ra có thể khiến một số con mèo lo lắng, nhưng một số con mèo có thể muốn điều tra.

Bất cứ thứ gì ấm áp chắc chắn sẽ thu hút anh bạn lông bông. Hãy nhớ rằng mặc dù bỏng ngô có chứa vitamin B, sắt, chất xơ và khoáng chất nhưng chúng sẽ chiếm một lượng không đáng kể trong khẩu phần ăn của mèo.

Mèo có thể có bỏng ngô không?

Cách an toàn nhất để phục vụ bỏng ngô dành cho mèo là loại bắp rang bơ và không khí. Mèo có nhiều khả năng ăn nó khi nó còn nóng và tươi. Nếu không, mèo có thể chỉ đùa giỡn với nó. Tuy nhiên, điều này phải được kiểm duyệt chặt chẽ nhất. Bỏng ngô có giá trị dinh dưỡng thấp đối với mèo và chỉ nên là một món ăn nhỏ.

Bỏng ngô có an toàn cho mèo không?

Bỏng ngô có nhiều chất phụ gia rất không tốt cho mèo. Hãy mang hộp thiếc Giáng sinh đó với bộ ba bơ, pho mát và caramel. Các sản phẩm từ sữa nói chung không tốt cho mèo trưởng thành. Bơ cũng khá béo. Ngay cả khi bỏng ngô phô mai là loại “thực phẩm phô mai” nhái, gia vị phô mai có xu hướng bao gồm bột tỏi hoặc hành tây. Không tốt cho một con mèo. Caramen là quá nhiều đường để cung cấp cho mèo.

Xem thêm: Mèo ăn pho mai được không?

mèo ăn bỏng ngô được không

Mèo con có thể ăn bỏng ngô không?

Chúng ta đang nói về một bộ máy tiêu hóa nhỏ ở đây. Điều đó có nghĩa là Junior có thể dễ dàng mắc nghẹn một thứ gì đó hoặc nó mắc vào ruột, khiến anh ấy khó chịu không nhỏ. Mèo con chỉ đủ lớn để ăn thức ăn đặc chỉ nên ăn những thứ mềm, có thể cắn được những thứ mà chúng không thể bị nghẹn.

Thức ăn đặc đầu tiên của mèo con cũng phải giàu protein và taurine để giúp chúng phát triển và tích lũy năng lượng. Ngô không có thứ mà một con mèo con đang lớn cần. Nếu mèo con đang ăn thức ăn đặc, đã đến lúc bạn nên cai sữa cho nó cũng như không dùng bơ hoặc pho mát.

Nguy hiểm của bỏng ngô đối với mèo

Nếu mèo ăn bỏng ngô có hương liệu mà chúng không thể có, nó có thể gây nôn, buồn nôn, đau bụng và cao huyết áp. Quá nhiều muối thậm chí có thể kích thích suy tim ở mèo. Đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu mèo gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này. Một số con mèo bị dị ứng với ngô dưới mọi hình thức. Luôn theo dõi mèo sau khi cho chúng ăn bất cứ thứ gì mới để xem chúng có phản ứng xấu với nó hay không.

Hãy nhớ rằng người bạn bốn chân cần dinh dưỡng dưới dạng thịt. Bỏng ngô nên là một món ăn hiếm nếu từng được sử dụng. Có sẵn đồ ăn vặt mà mèo có thể thích.

Nếu con mèo bị nghẹn vì hạt bỏng ngô hoặc bất kỳ đồ vật nào, đây là cách bạn có thể giúp chúng. Mở rộng đầu và cổ của mèo. Mở miệng để tìm dị vật. Nếu bạn không thể kéo vật thể ra một cách an toàn, bạn có thể thực hiện phiên bản mèo của thao tác Heimlich đối với mèo. Hãy bế mèo lên và đặt cột sống của mèo vào ngực bạn. Đặt tay ở eo mèo dưới xương sườn. Thực hiện năm động tác đẩy bụng nhanh.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy treo mèo bằng hông với đầu cúi xuống và dùng ngón tay quét miệng mèo. Bạn cũng có thể thử các cú đánh giữa hai bả vai. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi dị vật lỏng ra, sau đó đưa mèo đến bác sĩ thú y.

Mặc dù một hoặc hai mảnh bỏng ngô không có khả năng giết chết mèo, nó không chỉ có giá trị dinh dưỡng thấp mà hầu hết các lớp phủ ngoài bỏng ngô đều độc hại đối với mèo.

Nếu mèo nhất định phải có một ít bỏng ngô, hãy cho chúng ăn một ít bỏng ngô rang bằng không khí, đơn giản và không có nhân không hạt. Mặc dù bản thân bắp rang bơ khá vô hại, nhưng hương liệu thường dùng trên bắp rang bơ có xu hướng rất không tốt cho sức khỏe của mèo. Đặc biệt mèo con hoàn toàn không nên ăn bỏng ngô.

Nếu mèo bị nôn hoặc bất kỳ cơn đau bụng nào khác, chúng có thể bị phản ứng xấu với bỏng ngô. Quá nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao và suy tim. Luôn để ý đến sở thích tốt nhất của người bạn lông bông và đưa mèo đến bác sĩ thú y nếu mèo cần.

Mèo ăn bỏng ngô có sao không?

Bản thân bỏng ngô không gây hại cho mèo, nhưng lớp phủ thường là như vậy.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con mèo của tôi ăn bỏng ngô?

Phụ thuộc vào những gì được đặt trên bỏng ngô. Có một số lớp phủ mà mèo không thể ăn như các sản phẩm từ sữa.

Thú cưng có thể ăn bỏng ngô không?

Bản thân bỏng ngô là một loại thực phẩm tương đối an toàn, tuy nhiên cần phải kiểm tra bất kỳ chất phụ gia nào để xem liệu thú cưng có thể tiêu thụ được hay không.

Mèo ăn gì có hại cho sức khỏe?

Sô cô la, đồ uống có chứa caffein, nho, nho khô, các sản phẩm từ sữa và nhiều loại khác.

Xem thêm: Mèo ăn bơ đậu phộng được không?

5/5 - (1 vote)