Mèo Ăn Giăm Bông Được Không?

Mèo Ăn Giăm Bông Được Không? Mèo có ăn được giăm bông không? Giăm bông là phần thịt lợn được cắt từ chân sau của con lợn. Nó có thể được chữa khỏi bằng cách xông khói hoặc chữa khỏi và bảo quản bằng cách ướp muối. Thịt nguội thái lát là một dạng thịt nguội phổ biến. Thịt nguội nướng là một món ăn sáng muộn phổ biến.

Con mèo chắc chắn sẽ đánh hơi thấy loại thịt phổ biến này và bắt đầu khao khát được nếm thử. Mèo có ăn được giăm bông không? Tất nhiên! Mèo là loài ăn thịt bắt buộc và giăm bông là một loại thịt. Một câu hỏi hay hơn là   mèo có nên ăn giăm bông không?

Mèo có ăn được giăm bông không?

Hàm quá nhiều chất độc hại đối với mèo. Mặc dù việc cho mèo ăn giăm bông là an toàn, nhưng hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ phải ở mức độ vừa phải. Giăm bông có xu hướng chứa nhiều chất bảo quản natri và phương pháp phổ biến nhất là ướp muối. Không tốt cho mèo nếu có quá nhiều natri.

Họ không nên có nhiều hơn 42 mg natri mỗi ngày. Natri nặng không chỉ ảnh hưởng đến thận của mèo mà mèo còn dễ mất nước vì chúng không siêng năng uống nước như các động vật khác. Ăn thịt nguội thường xuyên có thể dẫn đến huyết áp cao, tiêu chảy và béo phì. Thịt đã qua chế biến có thể làm mèo con chậm phát triển.

Nhưng đừng nghĩ rằng tất cả đều là tin xấu! Thỉnh thoảng, một chút giăm bông như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp ích cho mèo. Tất cả những gì bạn phải làm là nhớ đừng làm quá sức. Như Hippocrates, Cha đẻ của Y học đã nói “Mọi thứ vượt quá đều bị phản đối bởi tự nhiên.”

Ngay cả khi Kitty thích xin ăn thêm, thì việc cho mèo ăn nhiều hơn nhu cầu của mèo sẽ là trái với tự nhiên. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên cắt một ít giăm bông nấu chín kỹ. Nếu Kitty tỏ ra miễn cưỡng uống thuốc hoặc thuốc vitamin, bạn có thể thử gói chúng trong một miếng giăm bông cắt sẵn.

Lợi ích của việc ăn thịt nguội đối với mèo là gì

Mèo không chỉ cần protein, chúng còn cần taurine, một chất dinh dưỡng mà giăm bông rất giàu. Mèo không thể tự tạo ra taurine nhưng cần nó để có một trái tim và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Giăm bông cũng có thiamin và riboflavin. Riboflavin cung cấp năng lượng và bảo vệ chất chống oxy hóa. Thiamin hỗ trợ chuyển hóa protein.

Vitamin B6 giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Thận nhạy cảm của mèo luôn có thể sử dụng nhiều kali hơn. Sự trợ giúp tốt của kẽm  đảm bảo  một lớp lông dày và sáng bóng. Selen tốt cho tim mạch và đồng giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.

Bạn không chỉ nên cẩn thận về việc cho mèo ăn bao nhiêu giăm bông mà loại giăm bông cũng rất quan trọng. Đi với thịt nguội loại A, không phải là những thứ rẻ tiền được chế biến với nhiều chất độn. Những thứ được đựng trong lon và có tên thương hiệu ghép với giăm bông (không đặt tên) có lẽ không phải là thứ tốt nhất để tặng cho mèo. Miếng giăm bông mà bạn muốn cho mèo ăn càng ít chất béo và muối càng tốt.

Bạn có thể quan tâm: Có nên cho mèo ăn cá ngừ không?

mèo ăn giăm bông được không

Còn giăm bông thô thì sao

Trong mọi trường hợp, không nên cho mèo ăn giăm bông thô. Tốt nhất, giăm bông nên được nấu cho đến khi nhiệt độ bên trong là 140 độ F. Thịt lợn sống có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh giun xoắn, một bệnh ký sinh trùng do giun đũa gây ra.

May mắn thay, hầu hết các sản phẩm giăm bông đã được nấu chín và mọi người thường chỉ hâm nóng chúng để cải thiện hương vị. Thịt của bữa trưa đã được nấu chín, nhưng xét về hàm lượng chất béo và muối cao, bạn có thể không muốn cho Kitty ăn quá nhiều loại giăm bông này.

Giữ mèo không có rác để chúng không ăn nhầm thức ăn ôi thiu. Thậm chí đừng để mèo hoang làm phiền nó. Một nguyên tắc chung là nếu bạn không ăn thì có lẽ mèo cũng không nên.

Cách cho Mèo ăn Ham ăn an toàn

Hãy nhắc lại; Chỉ nên cho mèo ăn giăm bông một cách vừa phải. Nó phải có ít muối và chất béo nhất có thể và mèo phải dễ dàng tiếp cận với nước. Chỉ cho mèo ăn giăm bông chất lượng cao vì quá trình chế biến và chất độn có xu hướng không có gì ngoài carbohydrate mà mèo không cần.

Hãy thể hiện sự kiềm chế và ý thức thông thường và bạn có thể biến giăm bông trở thành một phần trong trải nghiệm ẩm thực của mèo một cách an toàn.

Mèo có ăn được giăm bông không?

Giăm bông là một loại protein an toàn và được chấp nhận cho mèo. Tuy nhiên, chỉ nên cho ăn một cách ít ỏi, vì một món mặn mà mèo chắc chắn sẽ thích thú! Nếu mèo chưa bao giờ ăn ham, hãy cho nó ăn một lượng cực nhỏ và theo dõi hành vi của chúng sau đó.

Ham có độc với mèo không?

Vậy, mèo có ăn được giăm bông không? Còn bít tết, gà hay cá thì sao? Mèo có thể ăn hầu hết các loại thịt một cách an toàn miễn là chúng đã được nấu chín (xin lỗi, không có sushi cho Fluffy) và chúng không bị xấu đi. Điều này cũng đúng với trứng, trong hầu hết các trường hợp.

Tại sao mèo yêu ham?

Ham có thể cung cấp cho mèo chất dinh dưỡng mà loài ăn thịt bắt buộc như nó thèm muốn. Động vật ăn thịt có nghĩa vụ là những loài động vật coi thịt là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn của chúng. Giăm bông sẽ cung cấp cho anh ta một lượng protein và các vitamin khác nếu thịt giăm bông có chất lượng cao.

Mèo có thể ăn thịt nguội hun khói không?

Giăm bông là một loại protein an toàn và được chấp nhận cho mèo. Tuy nhiên, chỉ nên cho ăn một cách ít ỏi, vì một món mặn mà mèo chắc chắn sẽ thích thú! Nếu mèo chưa bao giờ ăn ham, hãy cho nó ăn một lượng cực nhỏ và theo dõi hành vi của chúng sau đó.

Xem thêm: Mèo ăn cá hồi có tốt không?

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ