Mèo Ăn Bơ Đậu Phộng Được Không?

Mèo Ăn Bơ Đậu Phộng Được Không? Bơ đậu phộng trong bánh mì nướng, bơ đậu phộng với táo, bơ đậu phộng và cà rốt, bơ đậu phộng trong sinh tố. Cách yêu thích của bạn để ăn món ngon này là gì? Nếu là chủ nuôi mèo, bạn có thể muốn cho mèo con liếm nhẹ từ phía sau thìa. Nhưng bạn nên tự hỏi mình liệu mèo và bơ đậu phộng có phải là một hỗn hợp tốt hay không.

Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không? Như với nhiều loại thực phẩm khác, câu trả lời không chắc chắn là có hoặc không.

Lạc hay đậu phộng là một thành viên của họ đậu (các ví dụ khác bao gồm đậu và đậu nành). Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một loại hạt nhưng đậu phộng vẫn chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, được coi là tốt cho tim mạch.

Chỉ 2 muỗng canh “PB” chứa 16 gam chất béo. Khẩu phần tiêu chuẩn này cũng chứa 8 gam protein và 6 gam carbs. Đối với những người không bị dị ứng đậu phộng hoặc không dung nạp cây họ đậu, bơ đậu phộng có thể là một nguồn dinh dưỡng đa lượng lành mạnh và ngon miệng.

Chất bèo: 16 g

Chất đạm: 8 g

Carb: 6 g

Tất nhiên, không phải tất cả các lọ bơ đậu phộng đều chứa các thành phần giống nhau. Các nhãn hiệu tự nhiên thường chỉ chứa đậu phộng và muối.

Hãy thử nghĩ xem: đây có phải là những thứ bạn muốn mèo ăn thường xuyên? Tùy thuộc vào lượng bơ đậu phộng mà hộ gia đình bạn tiêu thụ trung bình mỗi tháng, bạn có thể thấy xứng đáng khi bỏ thêm vài đô la để mua bơ đậu phộng chất lượng cao hơn.

Mèo có thể ăn bơ đậu phộng không?

Chúng tôi biết chó thích bơ đậu phộng. Trên thực tế, nhiều sản phẩm từ răng nanh có hương vị bơ đậu phộng hoặc thậm chí chứa bơ đậu phộng như một thành phần chính. Nhưng mèo cũng có thể ăn bơ đậu phộng được không?

Về mặt kỹ thuật,  không. Mèo thực sự không nên ăn bơ đậu phộng. Trên thực tế, vì mèo tiến hóa thành động vật ăn thịt, bạn mèo của bạn có thể nhận được mọi thứ cần thiết chỉ từ việc ăn thịt và cá. Bạn thường không cần bổ sung bất cứ thứ gì vào chế độ ăn của mèo ngoài thức ăn khô thông thường, thức ăn ướt hoặc thức ăn thô cho mèo.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng cung cấp cho mèo con của bạn một ít PB sẽ ổn. Nếu nhà bạn có mèo con, bạn có thể cho mèo con nếm thử một ít bơ đậu phộng để xem chúng có thích không. Chỉ cần nhớ để ý bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của phản ứng xấu, đặc biệt là vì mèo có hệ tiêu hóa và miễn dịch kém phát triển.

Đối với mèo nên ăn bao nhiêu bơ đậu phộng, càng ít càng tốt. Cũng 2 thìa bơ đậu phộng đó chứa 188 calo. Bơ đậu phộng trong cơ thể mèo nhỏ có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tăng cân. Nó cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu.

Xem thêm: Mèo ăn bánh mì được không?

meo an bo dau phong duoc khong

Bơ đậu phộng có an toàn cho mèo không?

Hãy nói theo cách này: bơ đậu phộng không độc hại đối với mèo, không giống như các loại thực phẩm như tỏi, hành tây và nho khô. Nhưng trong một số trường hợp, bơ đậu phộng vẫn có thể không an toàn cho mèo của bạn.

Có một điều, PB rất dính nên nó có thể dễ dàng mắc lại trong miệng hoặc cổ họng của mèo. Điều này có thể khiến mèo bị nghẹt thở.

Giống như đối với một số người, bơ đậu phộng cũng có thể dẫn đến đau dạ dày ruột. Các triệu chứng có thể bao gồm tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng hoặc đầy hơi.

Trên thực tế, không có bất kỳ lợi ích nào cho mèo nếu chúng ăn bơ đậu phộng. Chắc chắn, mèo có thể thích hương vị. Nhưng những hạn chế tiềm ẩn liên quan đến việc ăn nó nói chung khiến rủi ro không đáng có.

Mèo có bị dị ứng với bơ đậu phộng không?

Mặc dù bơ đậu phộng không độc nhưng nó không phải là thức ăn tốt để cho mèo ăn thường xuyên. Tốt nhất là cung cấp cho chúng protein từ nguồn động vật.

Rất hiếm khi mèo thực sự bị dị ứng với các sản phẩm từ đậu phộng, nhưng dù sao thì bạn cũng nên để ý các triệu chứng. Nếu sau khi ăn bơ đậu phộng, mèo của bạn bị phát ban, sưng tấy, ngứa hoặc khó thở, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức vì điều này cho thấy tình trạng dị ứng đậu phộng nghiêm trọng.

Mèo có thích bơ đậu phộng không?

Nó thay đổi từ mèo này sang mèo khác. Một số con mèo thích nó, một số không. Bạn có thể cho mèo ăn một chút hương vị từ đầu ngón tay để xem mèo có thích món đó không và xem mèo có phản ứng xấu với nó hay không. Nếu nó thích, bạn có thể sử dụng bơ đậu phộng một cách an toàn để cho mèo con ăn thuốc.

Hãy thận trọng, vì một số người sử dụng bơ đậu phộng để làm mồi bẫy chuột, điều này có thể dẫn đến tình trạng đau đớn và xấu hổ cho mèo của bạn. (Không có gì đáng buồn hơn một con mèo bị mắc vào bẫy chuột.) Vì đậu phộng tốt hơn không phải là phương pháp điều trị lành mạnh nhất cho mèo của bạn, nên hãy giữ một cách điều độ nghiêm ngặt.

Nếu mèo bị nôn mửa, tiêu chảy hoặc đơn giản là trông khó chịu sau khi ăn bơ đậu phộng, thì đó là dấu hiệu rõ ràng chúng có khả năng dung nạp kém với sản phẩm. Vì vậy, đừng đưa cho mèo bất kỳ thứ gì nữa!

Nếu các triệu chứng không tự biến mất trong vòng vài giờ, bạn có thể cần gọi bác sĩ thú y. Họ sẽ có thể cho bạn lời khuyên về những việc cần làm tiếp theo, tùy thuộc vào tình huống chính xác.

Bơ đậu phộng có hại cho mèo không?

Không chính xác. Thỉnh thoảng, một chút bơ đậu phộng có thể tốt như một món ăn. Bơ đậu phộng cũng có thể hữu ích trong việc lừa mèo uống thuốc.

Cuối cùng, vì nhiều sản phẩm kiểm soát dịch hại sử dụng bơ đậu phộng làm mồi nhử để thu hút sinh vật, bạn đang đánh cược với mạng sống của mèo khi cho chúng ăn món này quá nhiều. mèo có thể dễ gặp phải điều gì đó nguy hiểm hơn khi đi lang thang trong khu phố và ngửi thấy mùi bơ đậu phộng đó.

Có an toàn cho mèo ăn bơ đậu phộng không?

Về mặt kỹ thuật, bơ đậu phộng không được liệt vào danh sách thực phẩm gây độc cho mèo. Tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng đó không phải là một sự đãi ngộ mà những người nuôi mèo dành cho mèo của họ…. Do đó, có, mèo có thể ăn bơ đậu phộng, nhưng điều đó chắc chắn không có nghĩa là chúng nên.

Bơ đậu phộng có thể giết chết mèo không?

Về mặt kỹ thuật, bơ đậu phộng không độc đối với mèo. Tuy nhiên, bơ đậu phộng chắc chắn không phải là thứ mà mèo cần ăn để sống. Mèo là loài ăn thịt, có nghĩa là chúng cần các sản phẩm động vật lành mạnh để tồn tại.

Mèo có bị hấp dẫn bởi bơ đậu phộng không?

Điều đó nói lên rằng, mèo không thực sự bị hấp dẫn bởi bơ đậu phộng giống như cách chúng không thích pho mát. Hơn nữa, bơ đậu phộng thiếu các axit amin mà mèo thường nhận được từ các nguồn protein có nguồn gốc động vật như chuột và chim.

Mèo có thể liếm bơ đậu phộng không?

Bây giờ, bơ đậu phộng không thực sự có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào đối với mèo, nhưng có lẽ nó không hoàn toàn xấu đối với chúng – như một món ăn vặt chỉ dùng một lần. Sẽ không có gì xảy ra với mèo cưng của bạn nếu nó liếm thìa, vì bơ đậu phộng không độc đối với mèo. Nó không hoàn toàn lành mạnh, nhưng cũng không gây chết người.

Xem thêm: Mèo có thể ăn chuối không?

5/5 - (1 vote)