Mèo Nebelung – Những Thông Tin Cần Biết Và Lưu Ý

Mèo Nebelung có phải giống mèo hiếm không? Đặc điểm tính cách của giống mèo này, có cần lưu ý khi chăm sóc không? Tiết lộ mọi thông tin cần biết liên quan đến mèo Nebelung.

Tổng quan về giống mèo Nebelung

Mèo Nebelung là một giống chó mới và tương đối hiếm. Chúng là họ hàng gần của mèo Nga mắt xanh lông ngắn. Chúng nổi tiếng là người hiền lành và dịu dàng, nhưng cũng vui tươi và rất tình cảm với các thành viên trong gia đình.

Mèo Nebelung

Cân nặng: 3.5 đến 7.5 kg

Chiều dài: Giống trung bình, có thân hình dài

Bộ lông: Bộ lông đôi mềm dài vừa

Màu lông: Xám với đầu bạc

Màu mắt: Xanh lục hoặc xanh lục vàng

Tuổi thọ: 13 đến 16 năm

Lịch sử của mèo Nebelung

Mèo Nebelung là một giống mèo rất mới, và tên của chúng có nghĩa là ‘sinh vật của sương mù’ trong tiếng Đức, do Bộ lông màu xanh bạc sáng bóng, đẹp đẽ của chúng.

Vào đầu những năm 1980, một phụ nữ tên là Cora Cobb đã tặng con trai mình một con mèo lông ngắn trong nhà màu đen cho con trai mình. Khi con mèo này giao phối với con đực mèo Nga mắt xanh, nó tạo ra một con mèo con trong lứa có Bộ lông dài và màu xanh lam. Cora được đưa đi cùng với con mèo này, và cô ấy đã giữ nó lại và gọi nó là Siegfried.

Vào giữa những năm 80, con mèo của con trai bà đã có một lứa khác, và lần này có một con mèo cái với cùng một loại lông. Cora cũng giữ lại và gọi nó là Brunhilde.

Cora bắt đầu chương trình nhân giống với Siegfried và Brunhilde, và những con mèo này ban đầu được công nhận là khá giống mèo Nga mắt xanh, ngoại trừ sự khác biệt về loại lông.

Điều này không suôn sẻ với một số nhà lai tạo mèo Nga mắt xanh và mèo Nebelung đã được Hiệp hội Mèo quốc tế trao cho tình trạng là một giống mèo hoàn toàn mới vào năm 1987 và sau đó là Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được chính thức công nhận bởi Liên đoàn những người yêu thích mèo hoặc Hiệp hội những người yêu thích mèo nói chung.

Tính cách của mèo Nebelung

Mèo Nebelung là giống có cần sự quan tâm và tình cảm cao chúng khá thân thiện với trẻ em và vật nuôi, không có nhu cầu vận động nhiều. Giống mèo này luôn vui vẻ rất thông mình, đặc biệt mức năng lượng của chúng khá cao và ít rụng lông.

cach cham soc meo nebelung

Chăm sóc mèo Nebelung

Mèo Nebelung một khi chúng đã biết bạn, sẽ gắn bó chặt chẽ với gia đình của bạn. Chúng thường phát triển một sự gắn bó đặc biệt chặt chẽ với một người và sẽ theo chúng tận tình mọi lúc mọi nơi trong nhà.

Mặc dù chúng yêu thương và trung thành với những người chúng biết, chúng có thể hơi dè dặt, và đôi khi xa cách với người lạ. Không có gì lạ khi chúng trốn đi khi mọi người đến thăm nhà.

Mèo Nebelung được biết đến là rất hiền lành và không đòi hỏi, nhưng chúng cũng có một mặt vui tươi. Bạn nên chắc chắn rằng bạn có nhiều đồ chơi thích hợp và các hình thức phong phú khác xung quanh nhà để giúp chúng được kích thích, vận động và giải trí.

Mặc dù chúng thích nhận được sự âu yếm và tình cảm khi bạn ở bên, chúng không phải là một con mèo đặc biệt thiếu thốn, và chúng thường rất vui khi được ở bên trong khi bạn đi làm. Chúng là một giống chó rất thích hợp với cuộc sống trong căn hộ.

Xem thêm: Những giống mèo phù hợp nuôi trong căn hộ chung cư

Mèo Nebelung được biết đến là phát triển mạnh theo thói quen và rất nhiều thay đổi thường có thể khiến chúng cảm thấy bất an và lo lắng.

Khía cạnh này trong tính cách của chúng, kết hợp với bản tính dè dặt của chúng với người lạ, có nghĩa là chúng được hưởng lợi từ việc xã hội hóa sớm và liên tục để giúp giảm thiểu khả năng chúng trở thành một con mèo thần kinh.

Mặc dù chúng có thể sống hạnh phúc bên cạnh những đứa trẻ yên tĩnh và hiền lành, và những con mèo hoặc con chó khác, chúng không phải là một con mèo cần hoặc phát triển mạnh mẽ với bạn bè của chúng. Thường thì chúng sẽ chịu đựng chúng hơn là phát triển mối liên kết bền chặt. Do đó, chúng có thể phù hợp hơn khi sống trong một ngôi nhà không có trẻ nhỏ hoặc những con chó dễ kích động, năng lượng cao.

Bộ lông dài và dài của mèo Nebelung có thể mất đến hai năm để thay thế hoàn toàn. Chúng không rụng lông nhiều, nhưng Bộ lông của chúng cần được chải chuốt hàng tuần thường xuyên để đảm bảo rằng Bộ lông không bị bạc hoặc rối.

Bộ lông của chúng rất đặc biệt. Nó dày, mềm và bóng, có màu xanh nổi bật. Đôi khi nó cũng có các đầu bạc, và điều này làm cho nó trông lung linh hơn. Con đực cũng có lớp lông xù dày hơn quanh cổ.

Mèo Nebelung là một giống chó cỡ trung bình với thân hình dài và duyên dáng. Chúng là những con mèo rất vạm vỡ, nhanh nhẹn.

Vấn đề sức khỏe mèo Nebelung

van de suc khoe cua meo nebelung

Bởi vì mèo Nebelung là một giống mới, chưa được lai tạo nhiều vì thế mèo Nebelung nhìn chung rất khỏe mạnh, chúng có thể sống lâu, tuổi thọ đến 18 tuổi cũng không có gì lạ.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không cho mèo Nebelung của mình ăn quá nhiều. Bệnh béo phì ở mèo là phổ biến, và nó có thể dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe liên quan.

Mèo Nebelung đôi khi được biết đến là người kén ăn, nhưng một khi đã tìm được món mình thích, chúng có thể dễ bị thừa cân nếu hư hỏng.

Nếu có thể, bạn cũng nên cố gắng có thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Nếu mèo Nebelung của bạn chấp nhận được việc đánh răng của chúng, điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ chúng phát triển bệnh nha chu, một trong những bệnh thường thấy ở mèo.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Tất cả mèo cần được cho ăn một chế độ ăn giàu chất đạm và chất lượng. Chúng là loài ăn thịt bắt buộc và không bao giờ được cho chó ăn thức ăn. Thức ăn này thường không có hàm lượng protein đủ cao và có thể thiếu đủ chất dinh dưỡng bổ sung mà mèo yêu cầu với số lượng cao hơn, như Taurine.

Bạn có thể quan tâm: Những giống mèo có tuổi thọ dài nhất

Ngoài vấn đề sức khoẻ vượt trội của mèo Nebelung bạn có thể quan tâm đến một số ưu điểm nhược điểm của giống mèo này như sau:

1. Ưu điểm

+ Hình thành mối quan hệ chặt chẽ với chủ sở hữu

+ Rất phù hợp với cuộc sống căn hộ

+ Thông minh và vui tươi

2. Nhược điểm

+ Trở nên lo lắng nếu xã hội kém

+ Cần một thói quen

+ Hiếm và khó tìm

Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chú mèo Nebelung.

Rate this post