Mèo Colorpoint – 4 Lưu Ý Về Vấn Đề Sức Khoẻ Khi Nuôi

Mèo Colorpoint là loài mèo như thế nào? đặc điểm tính cách chúng ra sao? mọi thông tin liên quan đến mèo colorpoint từ ngoại hìn đến cách chăm sóc và các vấn đề sức khoẻ cần lưu ý khi đưa chú mèo này về nhà

Tổng quan về giống mèo Colorpoint

Nếu bạn nghĩ rằng mèo Colorpoint lông ngắn trông rất giống mèo Xiêm, bạn đang thích một thứ gì đó. Mèo Colorpoint về cơ bản là một loài mèo Xiêm có màu khác. Các điểm màu có nhiều đặc điểm vật lý giống nhau của mèo Xiêm, bao gồm loại cơ thể, hình dạng đầu, Chiều dài và kết cấu lông, và các đặc điểm tính cách, nhưng Điểm màu có thêm các màu sắc nhọn (phần thân nhẹ hơn với các “điểm” màu tối hơn ở các đầu, bao gồm đầu, đuôi và chân).

Bốn Màu lông nhọn truyền thống ở giống chó mèo Xiêm bao gồm hải cẩu (thân màu nâu nhạt với các điểm nâu sẫm), sô cô la (thân màu trắng kem với các điểm màu nâu nhạt), xanh lam (thân màu trắng xanh với các điểm màu xanh xám) và màu hoa cà (thân màu trắng. có điểm xám hồng).

Mèo Colorpoint lông ngắn có 16 màu, bao gồm các điểm màu đồng nhất (điểm đỏ và điểm kem), điểm lynx (điểm hải cẩu, điểm lynx màu sô cô la, điểm lynx màu xanh, điểm hoa cà, điểm lynx đỏ, điểm lynx kem, hải cẩu điểm lynx, điểm lynx sô cô la-tortie, điểm lynx màu xanh lam và điểm lynx màu hoa cà) và các điểm màu sắc (điểm dấu-tortie, điểm sô-cô-la-tortie, điểm kem xanh và điểm hoa cà).

Cũng giống như người anh em họ mèo Xiêm của nó, giống mèo Colorpoint lông ngắn thanh lịch dài và nạc, với cấu trúc xương tốt và cơ săn chắc. Phần đầu hình nêm đặc biệt được thiết kế bởi đôi tai lớn và được tạo điểm nhấn bởi đôi mắt xanh sống động hình quả hạnh. Bộ lông ngắn gần bóng với kết cấu mịn.

Mèo Colorpoint lông ngắn có tính cách hướng ngoại, thân thiện và tình cảm, có xu hướng đi theo những người yêu thích của chúng xung quanh nhà. Chúng thường rất có giọng nói, với một tiếng meo to và đặc biệt, chúng dùng để “nói chuyện” với bất kỳ ai sẽ nghe. Những người ôm ấp ngọt ngào này thường hướng về những vòng tay ấm áp và những tấm chăn lông xù, đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Mèo Colorpoint

Trọng lượng: Khoảng 3 đến 7 kg

Chiều dài: Lên đến 35 cm

Bộ lông: Ngắn, bóng, có kết cấu mịn và ôm sát

Màu lông: 16 màu sắc không truyền thống

Màu mắt: Xanh lam sống động

Tuổi thọ: 8 đến 12 năm

Lịch sử của loài mèo Colorpoint lông ngắn

Trong những năm 1940 hoặc 1950, một số ít các nhà lai tạo mèo đã cố gắng tạo ra một con mèo Xiêm với các điểm màu đỏ chứ không phải là các màu truyền thống, màu sô cô la, xanh lam hoặc hoa cà. Một con mèo lông ngắn màu đỏ của Mỹ đã được lai tạo với một con hải cẩu mèo Xiêm. Lứa này là sự khởi đầu của giống chó mèo Colorpoint lông ngắn. Những chiếc bút ngắn Colorpoint màu đỏ và màu kem đã được trao danh hiệu vô địch với Hiệp hội những người yêu thích mèo vào năm 1964, và các màu sắc và hoa văn điểm khác (lynx) theo sau.

Các cơ quan đăng ký mèo khác nhau nhận ra mèo Colorpoint lông ngắn một cách khác nhau. Ví dụ: Hiệp hội những người yêu thích mèo và Hiệp hội mèo Canada đều công nhận loài mèo Colorpoint lông ngắn là một giống chó hoàn toàn tách biệt với loài mèo Xiêm. Tuy nhiên, Hiệp hội Mèo quốc tế công nhận nó là một biến thể của mèo Xiêm.

Tính cách mèo Colorpoint lông ngắn

Mèo colorpoint rất thích tình cảm, chúng cũng vô cùng thân thiện ngay cả với trẻ em và các động vật khác trong nhà. Loài mèo này cũng ưa vận động, năng lượng ở mức trung bình nhưng lại mang theo mình khả năng rất thông minh, luôn vui tươi. Vì thế đây là chú mèo khá thú vị khi làm thú cưng trong nhà.

Chăm sóc mèo Colorpoint lông ngắn

cham soc meo colorpoint

Bộ lông của Mèo Colorpoint lông ngắn cực kỳ dễ chăm sóc. Chải lông hàng tuần bằng bàn chải cao su để loại bỏ lông xơ xác và thỉnh thoảng tắm cho chúng là tất cả những gì giống chó này cần. Rụng lông khá thấp và chúng là những con mèo rất sạch sẽ. Cắt ngắn móng cho mèo Colorpoint lông ngắn và định kỳ quan sát bên trong tai để tìm bụi bẩn và mẩn đỏ.

Nếu bạn thấy một ít mảnh vụn trong tai, hãy dùng bông tẩy trang nhẹ nhàng để làm sạch tai bằng bông gòn và (không bao giờ dính bất cứ thứ gì như tăm bông vào tai mèo). Nếu đôi tai có vẻ bị viêm hoặc quá bẩn, hoặc nếu mèo Colorpoint của bạn lắc đầu hoặc gãi tai, hãy lên lịch kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn.

Có một số cách bạn có thể giúp mèo Colorpoint của mình tập thể dục đầy đủ và vận động trong nhà. Đầu tiên, cung cấp nhiều nơi để leo và đậu như cây mèo và căn hộ cho mèo con. Ngoài ra, tất cả các con mèo cần phải gãi, đó là một hành vi tự nhiên và thú vị.

Để giữ cho chiếc ghế dài và thảm của bạn có hình dạng đẹp, hãy cung cấp cho mèo Colorpoint lông ngắn của bạn nhiều vị trí dễ trầy xước có thể chấp nhận được cả theo chiều dọc (như trụ hoặc cây mèo) và nằm ngang (như vết xước bằng bìa cứng hoặc sisal nằm trên mặt đất).

Vấn đề sức khỏe của mèo Colorpoint

van de suc khoe cua meo colorpoint

Tất cả các con mèo đều có thể phát triển các vấn đề về sức khỏe trong suốt cuộc đời của chúng, nhưng cũng như tất cả các con mèo có nguồn gốc phả hệ, mèo Colorpoint lông ngắn có một số vấn đề bẩm sinh đã biết về nền tảng của nó. Mèo Colorpoint lông ngắn dễ mắc các tình trạng giống như người anh em họ gần của nó là loài mèo Xiêm như

1. Mắt lé và các vấn đề về mắt khác

2. Chứng rối loạn gan gọi là chứng amyloidosis

3. Các vấn đề về răng miệng

4. Các vấn đề về hô hấp như hen suyễn và dị tật tim bẩm sinh.

Các nhà lai tạo có uy tín sẽ kiểm tra những con mèo trưởng thành của họ về vấn đề sức khỏe và tránh nuôi những con mèo bị ảnh hưởng. Hầu hết các nhà lai tạo có uy tín cũng thường cung cấp một số loại đảm bảo sức khỏe.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Mèo Colorpoint lông ngắn phải dài và gầy. Giữ cho mèo Colorpoint lông ngắn của bạn ở mức cân nặng lý tưởng có thể ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, bệnh tim và viêm khớp, có thể gây ra bởi trọng lượng dư thừa.

Cho mèo Colorpoint lông ngắn ăn lượng thức ăn đã được đo lường vào thời điểm thường xuyên (hai lần một ngày đối với mèo trưởng thành). Tránh cho mèo ăn tự do (bỏ thức ăn cả ngày), điều này có thể khiến mèo ăn vặt liên tục, góp phần khiến mèo bị thừa cân. Hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc nhà lai tạo của bạn để được tư vấn về thức ăn tốt nhất để nuôi mèo Colorpoint lông ngắn của bạn.

Khám phá thêm: Những chú mèo đáng yêu với đôi tai to

Như vậy khi nhắc đến mèo colorpoint bạn cần nắm một số ưu và nhược điểm của giống mèo như sau:

1. Ưu điểm

+ Dễ mến, thân thiện và hướng ngoại

+ Giải trí và nói nhiều

+ Rụng lông ít

2. Nhược điểm

+ Không tốt nếu để một mình

+ Tiếng to gây rất nhiều âm thanh

+ Cần nhiều sự quan tâm

Hi vọng những thông tin về mèo colorpoint hữu ích với bạn.

5/5 - (1 vote)