Top 8 Giống Mèo Lông Xanh Cực Dễ Thương [Mới Cập Nhật]

Giống mèo lông xanh có vẻ ngoài hấp dẫn và quyến rũ. Về mặt kỹ thuật, màu lông này là sự pha loãng của gen tạo ra bộ lông đen ở mèo. Tuy nhiên, trong trường hợp mèo có bộ lông màu xanh lam, gen bị pha loãng sẽ tạo ra màu lông có nhiều sắc thái khác nhau của xanh xám.

Bộ lông màu xanh của những con mèo này thường dao động từ màu xám tro nhạt đến màu xám đậm, cứng cáp. Một số con mèo có bộ lông màu xanh lam cũng mang gen này cho đôi mắt xanh lục, vàng hoặc đồng. Trong khi có bốn giống mèo có bộ lông chỉ có màu xanh lam, ít nhất bốn giống mèo phổ biến khác có khả năng có bộ lông màu xanh lam và lọt vào danh sách các giống mèo lông xanh hàng đầu.

Xem thêm: Những giống mèo sống lâu nhất thế giới

Mèo Lông Xanh

Những giống mèo lông xanh đươc yêu thích nhất

1. Mèo Nga mắt xanh

meo nga mat xanh giong meo long

Không có gì ngạc nhiên khi mèo Nga mắt xanh đứng đầu danh sách các giống mèo lông xanh. Những con mèo này chỉ có một màu lông – màu xanh lam sáng đều, không có dấu vết, theo tiêu chuẩn của giống mèo. Các sợi lông bảo vệ của bộ lông có các đầu màu bạc, giúp bộ lông bóng mượt và làm tăng thêm vẻ đẹp của giống mèo này. Bộ lông ngắn và sang trọng.

Ngoài bộ lông màu xanh lam đồng nhất, tất cả Mèo Nga mắt xanh còn có đôi mắt màu xanh lục sáng. Và trong khi bạn có thể nghĩ rằng điều này làm cho những con mèo xanh này đều giống nhau, giống mèo này được biết đến với bản tính tình cảm và thông minh khiến chúng trở thành một người bạn đồng hành độc nhất vô nhị.

2. Mèo Chartreux

meo Chartreux giong meo long

Mèo Chartreux có một kết cấu độc đáo với bộ lông màu xanh của chúng. Những con mèo này có bộ lông dài vừa phải, sang trọng với một lớp lông kép. Kết quả của lớp lông tơ đặc biệt dày đặc, kết quả là kết quả của lông có phần giống len. Ngoài sự thú vị khi chạm vào, bộ lông len còn cung cấp cho những con mèo này một số biện pháp bảo vệ tự nhiên chống lại điều kiện thời tiết lạnh giá hoặc ẩm ướt. Mèo Chartreux đực trưởng thành thường có bộ lông dày hơn so với mèo cái hoặc mèo non.

Mèo Chartreux là giống mèo quốc gia của Pháp, mặc dù giống mèo này có thể có nguồn gốc từ Ba Tư cổ đại. Mặc dù ngày nay giống mèo này vẫn còn hơi hiếm bên ngoài châu Âu, nhưng giống mèo lông xanh này gần như có thể được nhận ra ngay lập tức với bộ lông màu xám xanh và đôi mắt màu đồng. Bộ lông có thể thay đổi từ màu tro rất nhạt đến màu đá phiến đậm hơn.

3. Mèo Nebelung

meo Nebelung giong meo long

Mèo Nebelung có nghĩa là ‘sinh vật của sương mù’ trong tiếng Đức, và con mèo xanh này chắc chắn có vẻ như nó có thể biến mất trong sương mù vào một buổi sáng sớm. Là một con mèo xám xanh thanh lịch và đồng nhất, Mèo Nebelung thường được so sánh với một con mèo Nga lông dài. Trên thực tế, những con mèo xanh này giống với những con mèo lông dài của Nga phổ biến vào cuối những năm 1800.

Được coi là một giống lông dài, Mèo Nebelung có bộ lông dài trung bình luôn có màu xanh lam. Giống như nhiều giống mèo lông xanh khác, lông ở đuôi có điểm bạc. Đôi mắt xanh của giống mèo này mang lại sự tương phản nổi bật với bộ lông mềm mại lấp lánh.

4. Mèo Korat

meo korat giong meo long

Mèo Korat là một giống mèo có màu xanh đậm, được người bản địa Thái Lan ở quê hương của nó mô tả là có màu “xám mây mưa” với hiệu ứng “bọt biển” trên lớp lông phủ bạc. Bộ lông màu xám xanh của Mèo Korat chắc chắn đủ đẹp để so sánh với các yếu tố tự nhiên.

Theo tiêu chuẩn của giống mèo này, Mèo Korat phải có bộ lông ngắn màu xanh nhạt ở gốc nhưng chuyển dần sang màu xanh lam đậm hơn về phía ngọn. Đặc biệt dễ nhận thấy trên mặt và bàn chân có lớp hoàn thiện màu bạc ở đầu lông.

5. Mèo Anh lông ngắn

meo anh long ngan giong meo long

Nữ hoàng Anh thường được coi là mèo xanh, mặc dù sự thật là chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, bộ lông màu xanh lam mang tính biểu tượng và đôi mắt đồng giúp chúng có một vị trí trong danh sách các giống mèo lông xanh.

Bất kể màu lông là gì, bộ lông của các giống mèo lai Anh đều ngắn, rậm và dày. Màu lông xanh thông thường có thể khác nhau về độ bóng nhưng thường có màu xanh lam nhạt đến trung bình và phải có màu đồng nhất. Theo tiêu chuẩn giống mèo, một con mèo Anh lông ngắn với bộ lông màu xanh da trời rắn chắc sẽ không có bất kỳ mảng trắng nào.

6. Mèo Oriental lông ngắn

meo oriental long ngan giong meo long

Mèo Oriental lông ngắn có bộ lông với nhiều màu sắc và hoa văn, vì vậy đây không phải là một giống mèo lông xanh độc nhất. Tuy nhiên, trong số rất nhiều khả năng áo khoác có một số màu xanh lam khác nhau có vẻ ngoài nổi bật.

giống mèo Oriental màu xanh lam rắn chắc trông mảnh mai và thanh lịch, với đôi chân dài và đôi mắt hình quả hạnh mà giống mèo này được biết đến. Bộ lông màu xanh lam có thể có màu xám xanh dịu hoặc tăng cường độ bóng râm thành màu xám đá phiến sâu hơn. Các loại lông khác có màu xanh bao gồm khói, bạc, mướp, và lông nhọn hoặc màu nhạt. Rõ ràng, có nhiều kiểu dáng khác nhau cho màu xanh Oriental và đây là màu hấp dẫn cho những chú mèo thể thao và cá tính này.

7. Mèo Ba Tư

meo ba tu giong meo long

Mèo Ba Tư được biết đến với những chiếc áo khoác dài và có khuôn mặt phẳng với đôi mắt sáng. giống mèo này có hàng chục màu và thậm chí nhiều loại hơn; trên thực tế có 7 khả năng phân chia màu sắc riêng biệt. Với vô số lựa chọn màu sắc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số áo khoác màu xanh lam thường thấy ở Mèo Ba Tư.

Trên thực tế, màu xanh lam đã từng được coi là hình ảnh thu nhỏ của áo khoác màu ở giống mèo này. Mặc dù không được săn đón nhiều như ngày nay, nhưng nó vẫn là một vẻ ngoài tuyệt vời khi kết hợp với vẻ ngoài kỳ lạ của Mèo Ba Tư. Trong số bảy cách phân chia màu, có thể tìm thấy lớp lông màu xanh lam ở các phân chia rắn, khói và bóng mờ, mướp, màu hạt, hai màu và Himalaya.

8. Mèo Miến Điện

meo mien dien giong meo long

Trong khi bộ lông tiêu chuẩn ban đầu của người Mèo Miến Điện là màu lông xám đậm, tiêu chuẩn của giống mèo ngày nay bao gồm bốn màu lông có thể có: màu xám, màu sâm panh, màu bạch kim và màu xanh lam. Vì vậy, mặc dù không chỉ là một giống mèo lông xanh, nhưng Mèo Miến Điện có khả năng thể hiện màu lông nổi bật này.

Tiêu chuẩn giống mèo giải thích rằng ở người Mèo Miến Điện, bộ lông màu xanh lam phải có màu xám trung bình và thể hiện màu nâu vàng. Bất kể màu sắc, bộ lông có kết cấu mịn và cảm giác giống như sa tanh.

Xem thêm: Những giống mèo lông dài dễ thương

5/5 - (1 vote)