Khám Phá Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Mèo Korat

Mèo Korat quê hương ở Thái Lan, Mèo Korat là biểu tượng sống của sự may mắn và thịnh vượng. Chúng trầm tính hơn người Xiêm, người mà chúng có quan hệ họ hàng, nhưng chúng chắc chắn sẽ cho bạn biết chúng đang nghĩ gì. Thân hình rắn chắc, vạm vỡ của chúng mặc một bộ lông ngắn, dễ chăm sóc màu xám xanh pha chút bạc.

Đặc điểm giống Mèo Korat

Khả năng thích ứng: Rất tốt

Mức năng lượng: tương đối cao

Bộ lông: tương đối dày

Mức độ tình cảm: Rất cao

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: Ít thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Mèo Korat

Tổng quan về giống Mèo Korat

Mèo Korat là một biểu tượng may mắn ở quê hương Thái Lan. Và thật dễ dàng để hiểu tại sao. Bộ lông màu xám xanh của chú lấp lánh như bạc, đôi mắt xanh lục sáng của chú tượng trưng cho sự thịnh vượng và khuôn mặt hình trái tim được cho là sẽ mang lại hạnh phúc cho các cô dâu.

Mèo Korat cỡ trung bình có cơ bắp nhưng nhỏ gọn, nặng từ 3-5kg. giống mèo này chậm trưởng thành và có thể không đạt được sự phát triển đầy đủ về thể chất và cảm xúc cho đến khi được 5 tuổi. Ví dụ, mắt không đạt được màu xanh lục sáng cho đến khi Mèo Korat được 2 đến 4 tuổi.

Mèo Korat thông minh và khắt khe cai trị gia đình của mình bằng một bàn chân sắt bọc nhung. Chúng thích sự chú ý và thích coi mình là người chịu trách nhiệm, cho dù là những con mèo, con chó khác hay những người trong gia đình chúng. Mong đợi chúng tham gia chặt chẽ vào mọi việc bạn làm, từ đọc báo đến chuẩn bị bữa ăn cho đến thanh toán hóa đơn.

Khi bạn ở nhà, chúng sẽ luôn ở gần, và chúng sẽ không thích bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ liên tục. Mèo Korat ít nói hơn người anh em họ Xiêm của mình, nhưng nó chắc chắn biết cách thể hiện bản thân bằng cả lời nói và ngôn ngữ cơ thể. Bạn sẽ biết nếu chúng không chấp thuận những gì bạn đang làm hoặc cách bạn cho chúng ăn.

Mèo Korat rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý nó và chải lông hàng tuần cho bộ lông tuyệt đẹp của nó. Giữ chúng trong nhà để bảo vệ chúng khỏi ô tô, dịch bệnh lây lan từ những con mèo khác, cuộc tấn công từ các loài động vật khác và chỉ đơn giản là để ngăn chặn sự tò mò của chúng dẫn đến kết thúc chín cuộc đời may mắn của chúng.

hinh anh giong meo korat

Lịch sử của giống Mèo Korat

Mèo Korat là một bùa may mắn sống ở quê nhà Thái Lan, nơi chúng còn được gọi là mèo Si-Sawat. Những con mèo bạc xanh với đôi mắt ngọc lục bảo xanh được cho là ngày đến 14 ngày kỷ dựa trên mô tả của họ trong văn học cổ đại. Chúng là món quà phổ biến, luôn được tặng theo cặp và có ý nghĩa đặc biệt khi tặng cô dâu vì liên tưởng đến sự thịnh vượng và khả năng sinh sản. Cái tên Mèo Korat xuất phát từ khu vực phía đông bắc Thái Lan, nơi được cho là nguồn gốc của loài mèo.

Không rõ Mèo Korat đến phương Tây lần đầu tiên khi nào. Một con mèo giống Mèo Korat đã được trưng bày tại một triển lãm ở Anh vào năm 1896, nhưng liệu nó có thực sự là Mèo Korat (phát âm là ko-raht) hay chỉ đơn giản là một con mèo Xiêm xanh, nghĩa là màu rắn, vẫn chưa được biết.

Những cuốn kinh Mèo Korat được biết đến đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ đến vào năm 1959. Một cách thích hợp, chúng đã được tặng làm quà cho một cặp vợ chồng người Mỹ đang trở về Mỹ sau khi người chồng đã nghỉ việc tại Sở Ngoại giao. Hiệp hội những người yêu thích mèo đã công nhận giống mèo này vào năm 1967, hai năm sau khi các nhà lai tạo Mèo Korat thành lập Hiệp hội những người yêu thích Mèo Korat để quảng bá giống mèo này.

Bất cứ nơi nào chúng được tìm thấy, tất cả những con Mèo Korat đều có thể leo lên cây gia đình của mình để trở về Thái Lan. Chúng là một giống mèo tự nhiên và chưa bao giờ được lai với bất kỳ giống mèo nào khác như một phần trong quá trình phát triển của chúng hoặc để tạo ra một giống mèo khác. Chúng được công nhận bởi tất cả các hiệp hội mèo lớn.

Tính cách của giống Mèo Korat

tinh cach meo korat

Mèo Korat thông minh và kiên định là người sở hữu con người của mình. Chúng thích ở gần và không bỏ rơi chúng để tìm khách. Chúng dành trái tim của mình cho một hoặc hai người mà chúng thích bầu bạn hoặc người mà chúng dành nhiều thời gian nhất, nhưng chúng chắc chắn cũng sẵn sàng chấp nhận tình cảm từ người khác.

Hãy nhận biết xu hướng này trước khi bạn sở hữu một con Mèo Korat, đề phòng một con mèo luôn theo sát bạn sẽ khiến bạn phát điên. Mèo Korat không phải là một kẻ cô độc. Chúng làm tốt nhất với sự đồng hành, cho dù đó là người làm việc tại nhà hay một con vật khác. Có vẻ như có một lý do mà theo truyền thống, chúng luôn được tặng theo cặp. Một Mèo Korat người thường xuyên rời một mình hoặc bỏ qua có thể phát triển các vấn đề hành vi như gây hấn hoặc tách lo lắng.

Điều đó không có nghĩa là người lớn Mèo Korat không thể thay đổi tình cảm của chúng. Mèo được đưa vào nhà mới nhanh chóng thích nghi và gắn bó mật thiết với gia đình mới của chúng.

Đây là một chú mèo năng động, thích học các mánh khóe, chơi trò kéo và thậm chí đi trên dây xích. Thật dễ dàng để dạy các quy tắc gia đình cho Mèo Korat nếu bạn thưởng cho nó bằng cách vuốt ve, một “Con mèo ngoan” vui vẻ hoặc một món ăn. Hạn chế sửa thành tiếng “Không” hoặc vỗ tay.

Nếu bạn nuôi nhiều mèo, hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều đồ chơi để đi xung quanh. Mèo Korat không học cách chia sẻ với mèo con, và nó có thể cứng đầu khi từ bỏ đồ chơi hoặc đồ vật khác mà nó coi là của mình.

Mặc dù có thể tỏ ra dạn dĩ với những điều thích và không thích nhất định, nhưng Mèo Korat nhìn chung là một con mèo trầm tính, thích môi trường yên tĩnh. Mặc dù không được biết đến là người nói nhiều, nhưng chúng có khả năng tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, từ tiếng hót líu lo đến tiếng hét, khi chúng muốn nói rõ ý của mình.

Chọn Mèo Korat nếu bạn thích nuôi một chú mèo cưng. Chúng sẽ vui lòng thực hiện mong muốn này bất cứ lúc nào bạn thích.

Hình ảnh đẹp về mèo Korat

hinh anh dep meo korat

Hình ảnh đẹp về mèo Korat 1

hinh anh dep meo korat 2

Hình ảnh đẹp về mèo Korat 2

hinh anh dep meo korat 3

Hình ảnh đẹp về mèo Korat 3

hinh anh dep meo korat 4

Hình ảnh đẹp về mèo Korat 4

hinh anh dep meo korat 5

Hình ảnh đẹp về mèo Korat 5

Bệnh thường gặp ở Mèo Korat

Cả mèo lai và mèo lai có tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể do di truyền trong tự nhiên. Mèo Korat nói chung là tốt cho sức khỏe, nhưng chúng có một số vấn đề mà người mua cần lưu ý: một bệnh thoái hóa thần kinh cơ di truyền cũng như lượng mỡ trong cơ thể thấp, có thể khiến chúng nhạy cảm với thuốc gây mê.

Bệnh hạch GM1 và GM2 xảy ra khi mèo thiếu các enzym đặc biệt cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh. May mắn thay, các xét nghiệm có sẵn để xác định mèo mang mầm bệnh, vì vậy tình trạng này là không phổ biến.

Mèo Korat thường có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp, vì vậy bác sĩ thú y nên tính đến điều này khi xác định mức độ và loại thuốc gây mê sẽ được tiêm khi Mèo Korat trải qua bất kỳ loại phẫu thuật nào.

Hãy chắc chắn hỏi một nhà lai tạo về tỷ lệ các vấn đề sức khỏe trong các dòng của cô ấy và những thử nghiệm đã được thực hiện cho bất kỳ loài nào có bản chất di truyền. Trong trường hợp GM1 hoặc GM2, cả bố và mẹ nên được kiểm tra, và nếu một người dương tính hoặc mang mầm bệnh, mèo con cũng nên được kiểm tra.

Cách chăm sóc Mèo Korat

cham soc meo korat

Bộ lông ngắn của Mèo Korat đòi hỏi ít chải chuốt. Chải nó hàng tuần để loại bỏ lông chết. Một phòng tắm là hiếm khi cần thiết.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Cắt móng vài tuần một lần. Lau các khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Kiểm tra tai hàng tuần. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

Giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Mèo rất đặc biệt về vệ sinh phòng tắm.

Bạn nên nuôi Mèo Korat như một con mèo chỉ ở trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những nguy hiểm khác mà những con mèo đi ngoài trời phải đối mặt, chẳng hạn như bị xe đâm. Những người đi chơi ngoài trời Mèo Korat cũng có nguy cơ bị đánh cắp bởi một người muốn có một con mèo đẹp như vậy mà không trả tiền.

Màu lông và chải lông

Với bộ lông xanh pha chút bạc và đôi mắt xanh to, “lấp lánh như những giọt sương trên lá sen”, Mèo Korat là một trong những mặt hàng xuất khẩu đẹp nhất của Thái Lan. Chúng cũng được chú ý với cái đầu hình trái tim, đôi tai lớn và biểu cảm tỉnh táo.

Đôi mắt của Mèo Korat lúc mới sinh có màu xanh lam. Khi trưởng thành, đôi mắt chuyển sang màu hổ phách, con ngươi được bao quanh bởi một viền màu xanh lục. Khi mèo được hai đến bốn tuổi, mắt đã trở thành màu xanh lục rực rỡ mà giống mèo này được biết đến.

Bộ lông đơn ngắn có các sợi lông màu xanh nhạt ở gốc, sau đó sâu dần, kết thúc ở đầu màu bạc, tạo ra hiệu ứng vầng hào quang. Không giống như một số giống mèo, bộ lông có màu xanh bạc từ khi mèo con được sinh ra, mặc dù mèo con có thể có những dấu hiệu được gọi là “ma mướp”. Những thứ này sẽ biến mất khi trưởng thành. Da mũi, môi và bàn chân của Mèo Korat có màu từ xanh lam đậm đến màu oải hương.

Mèo Korat sẽ đánh giá cao sự quan tâm của một đứa trẻ đối xử với chúng một cách tôn trọng và chúng thích chơi và học các thủ thuật. Với sự giám sát thích hợp, chúng có thể là một người bạn đồng hành tốt cho trẻ em.

Giống như nhiều loài mèo có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Mèo Korat có xu hướng thích những con mèo khác. Chúng có thể hòa thuận với những con mèo khác và với những con chó, nhưng chúng mong muốn có được niềm tự hào về vị trí. Điều này có thể xảy ra hoặc không tốt với các động vật khác. Tuy nhiên, Mèo Korat thích có bạn đồng hành, và nếu dành nhiều thời gian cho một con mèo hoặc con chó khác, chúng có thể sẽ trở thành bạn thân của nhau.

Xem thêm: Điểm Nổi Bật Của Mèo Java

5/5 - (2 votes)