Mèo Ăn Trứng Được Không?

Mèo Ăn Trứng Được Không? hay mèo có ăn được trứng không? trứng có tác dụng gì đối với mèo không? nên cho mèo ăn trứng như thế nào đúng cách? Trong bài viết này sẽ giúp bạn sẽ lời hết các câu hỏi liên quan đến trứng và mèo liệu chúng có nên ăn trứng không và cho ăn như thế nào?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Mèo trong tự nhiên thậm chí còn đột kích vào tổ của chim để lấy trứng. Mèo là động vật ăn thịt bắt buộc chỉ có thể sống bằng protein động vật. Vì trứng hoàn toàn là protein động vật nên đây là thứ an toàn cho chúng ăn. Những người nuôi mèo biểu diễn chuyên nghiệp thậm chí sẽ thỉnh thoảng cho trứng gà thưởng của mèo để giữ cho bộ lông đẹp và sáng bóng.

Một số loại thức ăn cho mèo thậm chí còn có thêm một chút trứng để làm chất kết dính và tăng cường protein. Nếu mèo của bạn chưa bao giờ ăn trứng trước đây, hãy thử một chút lúc đầu để đảm bảo chúng không bị dị ứng. Chỉ cho chúng còn vỏ (giàu canxi) sau khi nghiền thành bột để chúng không bị nghẹn.

Trứng có tốt cho mèo không?

Trứng không chỉ giàu protein và không chứa carbohydrate mà còn chứa nhiều vitamin B, cùng với vitamin A, D, E và K. Ngoài ra còn có thiamine, sắt, riboflavin, kẽm và selen. Trứng có tính sinh học rất cao, có móng vuốt khỏe, lông dày và mắt trong. Chúng chứa 10 loại axit amin thiết yếu cho mèo.

Trứng cũng chủ yếu là nước, vì vậy nếu mèo con không uống nước thường xuyên, cho chúng ăn ít trứng sẽ giúp bù nước cho mèo con. Nếu bạn đã bắt một con mèo đi lạc bị bỏ đói hoặc đang cố gắng chăm sóc một con mèo ốm yếu không được ăn uống tốt, một quả trứng nhỏ là lựa chọn tốt nhất để mèo con nhanh hồi sức.

Có Nên cho mèo ăn trứng thường xuyên không?

Trứng có nhiều chất béo và cholesterol. Protein dư thừa có thể được chuyển thành chất béo. Nên ăn trứng ở mức vừa phải để tránh mèo con bị mập quá dễ mắc các bệnh về tim mạch. Lòng trắng trứng có chứa avidin có thể khiến mèo con khó hấp thụ tất cả các loại vitamin B.

Những con mèo có vấn đề về thận hoặc đang cố gắng giảm cân không nên cho ăn trứng. Không bao giờ được cho mèo ăn trứng hàng ngày.

Cho mèo ăn trứng có tác dụng mang lại cho mèo đôi chân mạnh mẽ và một bộ lông sáng bóng. Những người huấn luyện ngựa đua sẽ cho ngựa ăn một quả trứng mỗi ngày trong năm ngày, sau đó nhưng 3 ngày để mèo con có thể hấp thụ hết các vitamin B.

Mèo Ăn Trứng Được Không?

Mèo Có Thể Ăn Trứng Sống Không?

Tuyệt đối không. Trứng sống không chỉ mang vi khuẩn salmonella và E. coli.

Nhiều người cho mèo con ăn lòng đỏ trứng chưa nấu chín tốt nhất không nên làm như thế đối với mèo sống tự nhiên chúng có thể ăn sống nhưng mèo hoang có thể sẽ có vấn đề vì thế đừng thử cho mèo con ăn trứng sống.

Hướng dẫn cho mèo con ăn trứng đúng cách

Muốn cho mèo ăn trứng hãy chiên trứng và không dùng giăm bông cũng được nếu bạn không dùng bơ hoặc dầu nặng, không cần phải bỏ muối và hạt tiêu và các gia vị khác. Hầu hết mèo trưởng thành không dung nạp lactose, vì vậy không nên bỏ sữa vào trứng hoặc sử dụng sữa không phải sữa dành cho mèo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc trứng và cho mèo ăn.

Tóm lại, bạn có thể đưa trứng vào chế độ ăn của mèo. Mặc dù chúng tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ cho ăn một lượng vừa phải, không nên cho mèo ăn trứng hàng ngày và cần phải nấu trứng chín kỹ trước khi cho mèo ăn. Tốt nhất nên trộn trứng với thức ăn thông thường của mèo con hoặc luộc trứng cho mèo ăn.

Xem thêm: Mèo có ăn bơ được không?

5/5 - (1 vote)