Mèo Ăn Cá Ngừ Tốt Như Thế Nào?

Mèo có thể ăn cá ngừ sống?

Cá ngừ sống có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Chúng thậm chí có thể phá vỡ thiamine cho đến khi con mèo đáng thương hôn mê. Nếu bạn phải cho cá mèo ăn, hãy đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn trước tiên.

Mèo có thể ăn cá ngừ đóng hộp?

Cá ngừ đóng hộp thường được nấu chín trước, nhưng nó thiếu các vitamin thiết yếu cho mèo. Vì thế hay lựa chọn loại thức ăn mà có chứa cà ngừ và các thành phần khác để đảm bảo chúng cung cấp tất cả các vitamin mèo cần.

Mèo có thể ăn dầu cá ngừ?

Dầu được dùng để vỗ béo bạn không nên ăn dầu cá ngừ đóng gói. Nếu mèo được cho ăn cá ngừ, nó phải là cá ngừ được bảo quản đúng cách. Tốt nhất chỉ cho mèo ăn cá ngừ khi bạn cần để dụ cho mèo ăn hoặc chỉ thực sự khi mèo quá thèm cá ngừ.

Tại sao cá ngừ tốt cho mèo?

Mèo có thể ăn một lượng nhỏ cá ngừ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Cá ngừ rất giàu protein và axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con mèo. Ngoài ra còn có vitamin B và C cải thiện khả năng miễn dịch cộng với mangan và kali. Cá ngừ có chất chống oxy hóa lành mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi dòng máu.

Thiamine, vitamin B và axit béo omega-3 có thể cung cấp năng lượng cho mèo để lưu thông máu tốt hơn, có sắt, riboflavin, niacin và các chất dinh dưỡng khác. Không giống như thức ăn cho mèo có hương vị cá ngừ, cá ngừ không chứa bột cá hoặc chất bảo quản nhân tạo và chất tạo màu.

Mèo thích mùi và vị của cá ngừ, vì vậy đó là một cách tốt để dụ chúng ăn thức ăn lạ.

Tại sao cá ngừ không tốt cho mèo?

Một số chất không có trong cá ngừ mà cần thiết cho mèo là taurine và Vitamin E. Do đó cho mèo ăn cá ngừ nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thiếu những chất dinh dưỡng này. Thiếu vitamin E có thể dẫn đến viêm gan nhiễm mỡ, còn được gọi là bệnh mỡ vàng. Trong khi một ít thiamine là tốt, sự dư thừa có thể dẫn đến ngộ độc thiaminase một căn bệnh làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Bởi vì cá ngừ là một loại cá có nhiều trong chuỗi thức ăn, nên nó có xu hướng chứa nhiều thủy ngân. Nếu mèo ăn phải sẽ mệt mỏi, bị rối loạn tâm thần hoặc phát ban do bị ngộ độc thủy ngân, trường hợp này cần phải gặp bác sĩ thú y ngay lập tức.

Cách xử lý tạm thời là cho mèo uống nhiều nước để thải ra ngoài. Một trường hợp nghiêm trọng có thể phải uống kháng sinh.

Mèo con có thể ăn cá ngừ không?

Các chất dinh dưỡng thúc đẩy tăng trưởng có trong cá ngừ có thể  rất tốt cho mèo con. Tuy nhiên, những rủi ro dường như lớn hơn lợi ích. Mèo nhỏ có nguy cơ cao hơn đối với viêm gan nhiễm độc, ngộ độc thủy ngân và co giật.

Vì thế hãy thận trọng và xem xét khi cho mèo ăn cá ngừ.

5/5 - (2 votes)