Top 10 Giống Mèo Tai To Được Yêu Thích Nhất

Giống Mèo Tai To là những giống mèo nào? Trong môi trường hoang dã, đôi tai quá khổ phục vụ các chức năng quan trọng cho sự sinh tồn của động vật. Ví dụ,  tai mèo hoạt động giống như đĩa vệ tinh, giúp mèo rừng phát hiện những âm thanh nhỏ nhất trong khi săn mồi.

Hầu hết mèo thuần hóa sử dụng đôi tai ấn tượng của chúng để lắng nghe những người yêu thích của chúng đến nhà, tiếng kêu của túi đãi hoặc tiếng leng keng của đồ chơi. Dưới đây là 10 loài mèo tai to quyến rũ nhất để nuôi làm thú cưng.

10. Mèo Abyssinian Giống Mèo Tai To

meo abyssinnian giong meo tai to

Mèo Abyssinian Giống Mèo Tai To

Tai của mèo Abyssinian được thiết lập như thể chúng luôn lắng nghe điều gì đó. Đây là một trong những giống mèo lâu đời nhất, mặc dù nguồn gốc của nó không rõ ràng. Tổ tiên của nó có thể sống dọc theo Ấn Độ Dương, cũng như ở Đông Nam Á. Ngày nay, những con mèo này rất thông minh, vui tươi và năng động. Và chúng thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Abyssinian

9. Mèo Bali

meo bali giong meo tai to

Mèo Bali Giống Mèo Tai To

Mèo Bali có đôi tai lớn, hình tam giác – có thể bắt nguồn từ một đột biến gen tạo ra phiên bản lông dài của giống mèo Xiêm. Nhẹ nhàng và cơ bắp, bộ lông mềm mượt của giống chó này nằm sát cơ thể và chống lại sự xơ xác. Những con mèo này thường tình cảm, vui tươi và hay nói chuyện. Chúng thích đi chơi với gia đình và họ thường hòa thuận với trẻ em và các vật nuôi khác.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Bali

8. Mèo Chausie

meo chausie giong meo tai to

Mèo Chausie Giống Mèo Tai To

Đôi tai to và cao của mèo Chausie được đặt ở một góc nhỏ ra bên ngoài. Đây giống mèo lai được phát triển vào những năm 1990 từ thánh giá giữa Abyssinians và mèo rừng. Mặc dù mèo Chausie ngày nay “hoang dã trong tâm hồn” hơn là hoang dã, nhưng giống mèo này không giống mèo đùi. Hầu hết thích được nhiều người chú ý và chơi tương tác hơn là đi dạo quanh nhà.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Chausie

7. Mèo Cornish Rex

meo cornish rex giong meo tai to

Mèo Cornish Rex Giống Mèo Tai To

Với bộ lông gợn sóng đặc biệt và đôi tai giống dơi, Mèo Cornish Rex là một điều thú vị để chiêm ngưỡng. Giống mèo này được đặt tên theo nguồn gốc của nó Cornwall, Anh. Nơi một con mèo con bị đột biến gen với bộ lông gợn sóng được sinh ra. Ngày nay, những con mèo này thường thông minh, năng động và hướng ngoại. Chúng thích giao tiếp xã hội nhiều nhưng thường không phải là những con mèo có lông mềm.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Cornish Rex

6. Mèo Devon Rex

meo devon rex giong meo tai to

Mèo Devon Rex Giống Mèo Tai To

Đôi tai khổng lồ của mèo Devon Rex cho thấy vẻ ngoài “yêu tinh” và biểu cảm ám chỉ của nó. Giống mèo này có tính xã hội cao và vui vẻ, thậm chí một số người còn mô tả nó là giống chó. Với dáng người nhỏ bé và tính cách lanh lợi, loài mèo này có xu hướng trông và hành động như một con mèo con trong suốt phần lớn cuộc đời của nó. Bộ lông của mèo Devon Rex mềm mại và gợn sóng, có vẻ gợn sóng khi bạn cưng nựng nó.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Devon Rex

5. Mèo mau Ai Cập

meo mau ai cap giong meo tai to

Mèo mau Ai Cập Giống Mèo Tai To

Mèo Mau Ai Cập có đôi tai rộng mang đến cho mèo một biểu hiện cảnh giác. Tổ tiên của giống mèo này có thể đến từ mèo rừng Ai Cập cổ đại, và chúng là giống mèo thuần hóa duy nhất có kiểu hình đốm tự nhiên. Những con mèo lực lưỡng này nổi tiếng là những người chạy nước rút giỏi và thích leo trèo. Chơi tương tác rất quan trọng để giữ cho tâm trí và cơ thể của chúng bận rộn.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo mau Ai Cập

4. Mèo Oriental

meo oriental giong meo tai to

Mèo Oriental Giống Mèo Tai To

Mèo Oriental được tạo ra từ Siamese, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi giống mèo này có đôi tai nổi bật giống như người anh em họ của nó. Nó trông rất giống giống hồng xiêm nhưng có nhiều bộ lông hơn. Giống mèo yêu thích vui nhộn này có bản chất là thể thao và vui tươi, và nó có xu hướng gắn bó rất chặt chẽ với những người yêu thích của nó.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Oriental

3. Mèo Savannah

meo savannah giong meo tai to

Mèo Savannah Giống Mèo Tai To

Mèo Savannah là con lai giữa mèo nhà và mèo rừng châu Phi. Và đôi tai to và cao của mèo Savannah là một phần rất quan trọng trong vẻ ngoài hoang dã tổng thể của giống mèo này.

Những con mèo này cũng có phần hoang dã trong phong thái. Mặc dù chúng thường yêu gia đình và thường đòi hỏi sự quan tâm, nhưng chúng cũng rất thông minh và tràn đầy năng lượng. Cần rất nhiều để giữ cho họ được vận động về thể chất và tinh thần.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Savannah

2. Mèo Xiêm

meo xiem giong meo tai to

Mèo Xiêm Giống Mèo Tai To

Mèo xiêm là một con mèo bóng bẩy với đôi tai nổi bật. Ngọt ngào và tinh thần, giống mèo này đã phổ biến với những người yêu mèo từ cuối những năm 1800. Những con mèo này nổi tiếng với khả năng phát âm và sẽ “trò chuyện” với con người cả ngày lẫn đêm đặc biệt khi chúng có ý kiến ​​muốn bày tỏ. Chúng thích trở thành trung tâm của sự chú ý và thích bầu bạn suốt cả ngày.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Xiêm

1. Mèo Sphynx

meo Sphynx giong meo tai to

Mèo Sphynx Giống Mèo Tai To

Với làn da nhăn nheo và những đặc điểm nổi bật, mèo Sphynx đã tạo nên một tuyên bố. Nhiều con mèo không lông này thực sự có lông tơ bao phủ một phần hoặc toàn bộ cơ thể, nhưng đôi tai và đôi mắt giống người ngoài hành tinh của chúng mới thực sự thu hút sự chú ý.

Nhìn chung, chúng là những con mèo thân thiện và âu yếm (đặc biệt là để giữ ấm), và chúng được biết đến là cách giải trí cho con người bằng những trò hề.

Khám phá những điều nổi bật về Mèo Sphynx

5/5 - (2 votes)