Hướng Dẫn Chọn 4 Loại Đồ Chơi Cho Chuột Hamster Phù Hợp Nhất

Đồ chơi cho chuột hamster? tôi nên mua đồ chơi những loại đồ chơi nào? đây là câu hỏi của tất cả những người nuôi biết quan tâm đến chuột hamster vì ai cũng biết trang bị đồ chơi cho chuột hamster là một trong những cách tốt nhất để chuột hamster vui vẻ khỏe mạnh và sống lâu.

Tại sao chuột hamster cần đồ chơi?

Tại sao chuột hamster lại cần đồ chơi từ khi còn nhỏ? câu trả lời là trang bị đồ chơi cho chuột hamster để giúp chung giải trí, hoạt động thường xuyên giảm gặp các vấn đề rắc rồi về sức khỏe vì bạn chất chuột hamster là vật nuôi khá năng động nên chúng chạy thường xuyên, chơi thường xuyên.

1. Đồ chơi có thể hỗ trợ sức khỏe cho chuột hamster

Ví dụ như bánh xe cho chuột hamster, là một dụng cụ tập thể dục chắc chắn khuyến khích chuột hamster chạy nhanh và tự do trong môi trường kín, giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Trong khi đó, đồ chơi nhai lại có thể củng cố sức khỏe răng miệng của hamster.

Đồ chơi giữ chuột hamster

Đồ chơi là cách giữ chuột  hamster khỏi những đồ bạn không món mình hamster chạm vào vì chúng là vật hiếu động tò mò nếu bạn không mua đồ chơi cho chuột hamster chúng sẽ tìm tòi và khám phá những thứ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng như ổ cắm điện đến những mảnh nhựa vụn ngẫu nhiên cho đến những mẩu thức ăn của con người…

2. Đồ chơi là công cụ liên kết tuyệt vời

Bạn mới mua một chú hamster về bạn chưa biết làm thế nào để làm quen với chúng thì đồ chơi cho chuột hamster là một công cụ hưu ích để giúp bạn làm quen với chuột hamster một cách dễ dàng thay vì không có đồ chơi khi làm quen có thể làm cho nó sợ và bỏ trốn, thậm chí có những chú hamster có thể cắn bạn khi chưa cảm thấy thân thiện với bạn.

Chính vì thế đồ chơi hamster rất có ích làm sợi dây liên kết giúp người chủ và vật nuôi bạn có thể bắt đầu làm quen vào đưa cho chúng bánh xe lăn, hay đưa đồ nhai cho chúng, khi chúng chấp nhận đồ chơi của bạn bạn tức là chúng đã bắt đầu quen với bạn.

3. Đồ chơi chuột hamster giúp chúng vui vẻ

Chọn đồ chơi cho hamster phù hợp sẽ giúp chúng thích thú, kích thích và xoa dịu nỗi sợ hãi lo lắng. Bạn sẽ vui mừng khi thấy chú chuột hamster yêu quý của mình ríu rít và nhảy cẫng lên khi chúng nhìn thấy một món đồ chơi nào đó, càng thể hiện sự hào hứng của chúng khi chúng cầm và ôm món đồ chơi đó.

4. Đồ chơi cho chuột hamster là phần thưởng lý tưởng

Nếu bạn tìm cách thưởng cho chú chuột hamster của mình khi chúng thể hiện những hành vi tốt sau các đợt huấn luyện chuột hamster thì cả đồ chơi và đồ ăn vặt là phụ hợp nhất.

đồ chơi cho chuột hamster

Chọn đồ chơi nào là tốt nhất cho chuột hamster?

1. Đồ chơi chạy nào tốt cho chuột hamster?

Chạy tập thể dục là nhu cầu cần thiết cho chuột hamster vì thế đồ chơi liên quan đến chạy cho chuột hamster là phù hợp nhất, mặc dù nhiều khi bạn vẫn cho chúng ra ngoài để chơi tuy nhiên đó vẫn chưa đủ mà cần phải trang bị thêm thiết bị chạy cho hamster của bạn. Đồ chơi cho hamster giúp chúng thích thú và hoạt đồng nhiều.

1.1. Bóng chạy cho chuột hamster

Bóng chạy hình tròn cho phép chuột hamster ở trong đấy và chạy thoải mái, bạn không cần phải lo lắng canh chừng chúng khỏi sự đe dọa từ các loại vật nuôi khác. Bạn cũng không cần tốn nhiều thời gian để cho bé hamster của mình tham quan xung quanh nhà mình mà chúng hoàn toàn có thể tự khám phá môi trường xung quanh của chúng một cách an toàn.

Quan trọng hơn là không lo chuột hamster tẩu thoát ra ngoài, với tốc độ chạy và thân hình nhỏ bé, khi hamster tẩu thoát sẽ rất khó khăn để tìm thấy chúng.

1.2. Bánh xe hamster (wheels)

Bánh xe hamster có lẽ là đồ chơi cổ điển và dễ nhận biết nhất trong các loại đồ chơi dành cho hamster, những chiếc bánh xe tròn bằng gỗ hay bằng nhựa được xem như là vật cố định trong lồng chuột hamster. Khi chọn bánh xe gắn lồng chuột hamster bạn cân nhắc chọn kích thước đủ lớn để vừa với kích thước của hamster.

1.3. Bánh xe lăn tập thể dục

Bánh xe tập thể dục cũng là một loại đồ chơi cho chuột hamster chúng là loại bánh xe để ngoài có giá đỡ riêng, bề mặt tròn, nhẵn cho chuột hamster chạy và chạy bộ theo ý muốn.

Bánh xe chạy cho hamster được khuyến khích sử dụng vì chúng có bề mặt chắc chắn, an toàn và êm ái, với các đường chạy có kết cấu để đảm bảo bảo vệ ‘không trượt’, đi kèm với một bộ phận gắn lồng, một lớp phủ màu bất kỳ được sơn lên bánh xe. Bánh xe tập thể dục được tạo ra không có trục trung tâm để loại bỏ nguy cơ bị lông hoặc đuôi vường vào.

2. Đồ chơi nhai nào tốt nhất cho chuột Hamster ?

Đồ chơi nhai được xếp hạng trong số những đồ chơi cho chuột hamster rất có lợi cho sức khỏe của chuột hamster, vì hành động nhai có thể làm chắc răng của chuột hamster. Nhưng bạn cần lưu ý, đồ chơi nhai của chuột hamster phải được làm từ vật liệu an toàn và có lợi cho sức khỏe. Các đồ chơi nhai hamster tốt nhất bạn có thể chọn như sau:

2.1. Đồ chơi nhai bằng gỗ

Đồ chơi cho chuột hamster bằng gỗ cứng cáp, hoàn toàn tự nhiên nhưng hãy bạn nên mua các loại đồ cho nhai cho chuột hamster không được xử lý bằng hóa chất hoặc thuốc trừ sâu.

2.2. Thức ăn mài răng

Đồ mài răng được thiết kế như các loại thực phẩm chẳng hạn cà rốt, bánh mì, pho mai, các loại bánh cookies…

2.3. Đá mài răng

Đá mài răng cũng khá đa dạng như đá mài răng tình chất canxi với nhiều hương vị khác nhau như hương cam, hương chuối…

Tham khảo: Bảng giá đồ nhai cho chuột hamster

3. Cầu cho chuột Hamster

Có nhiều độ dài khác nhau, cầu cho chuột hamster bằng gỗ cũng được dùng làm đồ chơi chạy và đi tốt. Một số trong số chúng thậm chí có thể kéo dài chiều dài của lồng. Cầu cho chuột hamster cũng có nhiều dạng khác nhau, từ cầu treo dây mềm và linh hoạt có thể chạy ngang qua lồng đến cầu gỗ cố định, vững chắc có thể có hình vòm và được đặt trên sàn của lồng chuột hamster.

Tuy nhiên, trong các loại cầu cho chuột hamster thì cây cầu treo dài và linh hoạt là thích hợp nhất cho chuột hamster. Cây cầu này có thể được treo dễ dàng từ cả hai phía bất kỳ trong lồng và chuột hamster vừa có thể được gặm và vừa có thể chạy.

4. Đường hầm chuột hamster

Khi nhắc đến đồ chơi cho chuột hamster thì đường hầm là một loại đồ chơi cao cấp cho hamster vì loài thường khó và khá tốn tiền chúng có thể làm bằng gỗ, giấy hay nhựa…

Tôi có thể tự làm đồ chơi cho Hamster không?

Tất nhiên bạn có thể tự làm đồ chơi cho chuột hamster của mình nếu bạn thật sự khéo tay tuy nhiên có một số đồ chơi rất đơn giản bạn cũng có thể làm đồ nhai cho chuột hamster chẳng hạn lấy 1 cành cây làm đồ nhai. Nhưng với điều kiện cành cây đấy chưa bị dình thuốc trừ sau hay hóa chất.

Hoặc bạn cũng có thể làm 1 hộp cát đơn giản, làm cách bánh xe chạy cho hamster bằng gỗ.

Làm thế nào biệt chuột hamster thì món đồ chơi nào đó?

Vì chuột hamster không có khả năng giao tiếp để nói cho bạn biết tất cả về đồ chơi yêu thích của chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết được thông qua hành vi của chúng, ba hành vi có thể cho bạn biết rằng hamster của bạn hài lòng với đồ chơi mới của chúng hay không:

+ Thiên vị

Chuột hamster của bạn thường xuyên chạy tới và chơi với đồ chơi đấy hơn các đồ chơi khác. Theo dõi hành vi của hamster để xác định xem chúng có xu hướng thích những món đồ chơi cụ thể nào. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định mua đồ chơi sáng suốt trong tương lai, tránh mua những đồ vật vô dụng chỉ chiếm không gian trong góc lồng.

2. Thể hiện sự yêu thích phấn khích.

Nếu chuột hamster của bạn kêu hoặc kêu khi chơi với một số đồ chơi nhất định, thì đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng chúng thích những đồ chơi cụ thể này.

3. Hoàn toàn im lặng

Nếu chuột hamster của bạn ngồi yên lặng trong thời gian dài và chơi với một số đồ chơi nhất định, thì rất có thể chúng sẽ thích thú và bị quyến rũ bởi những món đồ chơi cụ thể này.

Hi vọng bài viết này đã giải thích rõ tại sao bạn phải mua cho đồ chơi cho chuột hamster và nên chọn loại đồ chơi nào là phù hợp nhất cho chuột hamster với chi phí thấp nhất, không phải mua xong rồi bỏ đi một cách uống phí vì không hiệu chuột hamster của bạn đang muốn món đồ chơi nào.

5/5 - (1 vote)