4 Bệnh Khiến Chuột Hamster Nổi Hạch – Các Lưu Ý

Chuột Hamster nổi hạch báo hiểu hamster của bạn đang bị bệnh gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chuột hamster bị nổi hạch cảnh báo gì về sức khỏe của chuột hamter.

1. Nổi hạch ở tinh hoàn

Khi một con hamster đực trưởng thành, tinh hoàn của nó sẽ phát triển. Khi một con hamster trưởng thành được ấm lên, tinh hoàn của nó sẽ nổi hơn và sau đó sẽ co lại khi chúng nguội đi. Mặt khác, chuột hamster đực Trung Quốc thường có tinh hoàn nổi bật mọi lúc. Không có gì đáng lo ngại nếu các loại cục này xuất hiện.

Nhưng khi tinh hoàn của chuột lang trở nên cứng, căng phồng hoặc cuối cùng không rút lại được. Đây có thể là dấu hiệu của một khối u tinh hoàn. Bạn cần đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán. Phẫu thuật và thiến là phương pháp điều trị tốt nhất.

2. Nổi hạch trên tuyến vú

Các hạch nổi lên trên tuyến vú của chuột hamster thường xuất hiện ở hai bên hoặc mặt dưới của núm vú. Nếu những cục hạch này phát triển nhanh hoặc khó sờ vào thì đây có thể là dấu hiệu của khối u.

Trường hợp này cũng phải cho chuột hamster đi khám bác sĩ thú y để điều trị nếu viêm vú thì không đáng lo ngại  nếu bạn thấy ó sung tấy xung quanh các tuyến vú thì đây là do nhiễm trùng do vi khuẩn. Trường hợp này thường xảy ra khi hamster cái đang mang thai và cho con bú.

chuột hamster nổi hạch

3. Nổi hạch trên mặt

Nổi cục trên mặt có thể do một số nguyên nhân. Đầu tiên là khi hamster bỏ thức ăn vào túi má của mình. Hoàn toàn bình thường nếu hamster của bạn cất thức ăn trong túi. Tuy nhiên bạn thấy nổi hạch chỉ trở thành vấn đề khi túi má chuột hamster bị va đập.

Nếu bạn nhận thấy chuột hamster của bạn đưa thức ăn vào nhưng không đẩy thức ăn ra ngoài, có thể chú chuột hamster của bạn cần được giúp đỡ để loại bỏ lực tác động. Một lý do khác gây ra u trên mặt có thể là do vấn đề răng của chuột hamster. có một số vấn đề về răng có thể dẫn đến sưng tấy. Áp xe răng có thể gây sưng và do đó có thể bị nhiễm trùng do răng mọc quá mức hoặc gãy.

4. Nổi hạch trên cơ thể chuột hamster

Giống chuột hamster có các cục u trên ngực và bụng khi chúng lớn lên. Những cục u này không đáng lo ngại trừ khi chúng bị loét. Trong cách cục hạch nổi lên mà bị loét thì cần phải đưa chuột hamster đi khám thú y để có các phương án điều trị.

Các cục u khác trên cơ thể có thể bao gồm các tuyến mùi ở mặt dưới của chuột hamster hoặc chuột hamster béo phì do dư thừa chất béo. Riêng trường hợp béo phì thì bạn cần phải điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột hamster.

Xem thêm: cách trị bệnh béo phì cho chuột hamster

5/5 - (1 vote)