5 Điều Cần Biết Khi Muốn Nuôi Chuột Hamster Winter White

Nuôi Chuột Hamster Campell Và Winter White như thế nào để chúng luôn khoẻ mạnh và dễ thương? Trong bài viết này se hướng dẫn bạn rất chi tiết cách Nuôi Chuột Hamster Winter White đảm bảo bạn có thể áp dụng khi xem hết bài viết.

Khi quyết định huôi hamster bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và bạn hoàn toàn phải biết mình sẽ làm gì khi đón chúng về nhà. Mạc dù hầu hết các cửa hàng thú cưng đều đã cung cấp mọi thứ có sẵn cho bất kỳ ai muốn nuôi chuột Hamster tuy nhiên điều đấy chưa đủ.

Trước khi mua chuột hamster bạn cũng nên xem xét tính khí và sức khỏe của chuột hamster, ngay cả những con chuột hamster winter white thân thiện và được huấn luyện tốt nhất cũng có thể trở nên cứng nhắc một chút khi chúng sẵn sàng làm tổ.

Xem chi tiết: Bí quyết chọn được hamster khoẻ mạnh

Nuôi Chuột Hamster Winter White

Một số điều cần biết khi Nuôi Chuột Hamster Winter White

1. Tuổi trưởng thành giao phối

Hamster Winter White có thể đạt đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu giao phối sớm nhất từ ​​4 đến 5 tuần tuổi.

Tuy nhiên, không nên cho hamster winter white cái phối giống lần đầu tiên cho đến khi chúng được 3 đến 4 tháng tuổi. Mặt khác, con đực có thể được phối giống khi chúng được 3 hoặc 4 tuần tuổi. Đó là một lý do quan trọng để phân biệt lứa tuổi mới đến theo giới tính ngay khi chúng cai sữa, thường là khi chuột con được 18 đến 21 ngày tuổi.

2. Chu kỳ Động Đực (Estrus)

Chuột Hamster cái đến thời kỳ động dục, cứ sau 4 ngày hoặc lâu hơn. Đây là thời điểm chúng sẽ sinh sản và dễ tiếp nhận một con đực. Trong vòng 24 giờ sau khi sinh, con cái có thể mang thai trở lại.

3. Thời gian mang thai

Thời gian mang thai của chuột hamster winter white là 18 ngày, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào giống chuột của bạn. Thật khó để xác định cụ thể trừ khi bạn thực sự nhìn thấy những chú chuột hamster đang hành động.

4. Dấu hiệu sắp sinh của chuột hamster

Thường thì người mẹ sắp mang thai sẽ cung cấp ít dấu hiệu thể chất cho thấy mình đang mang thai. Hai bên bụng và lưng, của hamster có thể to hơn một chút nhưng bạn thậm chí có thể không nhận thấy. Nhiều khả năng bạn sẽ thấy chúng thay đổi hành vi: uống nhiều nước hơn, tích trữ thức ăn và sắp xếp lại chuồng một chút.

Nếu bạn chắc chắn rằng hamster winter white của mình đang mang thai, bạn nên dọn dẹp lồng cho nó một hoặc hai ngày trước ngày dự sinh. Đó là vì bạn không muốn làm phiền chó mẹ và chuột con trong ít nhất tuần đầu tiên của cuộc đời chúng. Hamster mẹ mới có khả năng giết hoặc ăn thịt con của nó nếu nó phát hiện thấy mùi hương khác trên cơ thể con.

5. Số Hamster Con Trong một lứa

Kích thước lứa đẻ khá thay đổi, nhưng thông thường có khoảng 6 con mỗi lứa, mặc dù các lứa lớn hơn đã được báo cáo. Chuột con được sinh ra không có lông và mù. Chúng sẽ có toàn bộ lông trong vòng hai tuần, nhưng sẽ không mở mắt cho đến khi chúng gần như đã sẵn sàng để tự sinh sống.

Xem thêm: Có Nên Chuột Hamster Robo?

4/5 - (4 votes)