4 Nguyên Nhân Gây Rụng Lông Ở Chuột Hamster Cần Lưu Ý

Tại sao chuột hamster rụng lông? Nguyên nhân và cách điều trị chuột hamster rụng lông là gì? trong bài viết này sẽ giải thích rõ ràng về bệnh rụng lông ở chuột hamster và cách khắc phục tình trạng rụng lông ở chuột hamster.

Nguyên nhân gây rụng lông ở chuột hamster

Bệnh rụng lông là gì và nguyên nhân gây ra bệnh rụng lông ở chuột hamster là gì? Trước hết, bạn cần hiểu bệnh rụng lông là gì. Vì vậy, rụng lông từng mảng là một thuật ngữ y học chỉ độ rụng lông nhiều hay ít hay rụng lông từng mảng được hình thành khi tóc rụng ở một số hoặc một số vị trí trên cơ thể và tệ hơn, có thể là rụng lông toàn thân.

Thông thường, rụng lông từng mảng gây ra một vài nốt hói có kích thước gần bằng đồng xu trên da đầu. Rụng lôn ở chuột hamster có thể bị mất vĩnh viễn, tức là khu vực chuột hamster rụng lông có thể không mọc lại được dẫn đến hamster có thể bị hói mãi mãi.

Nguyên nhân gây rụng lông từng mảng là gì? Chuột hamster rụng lông là bệnh tự miễn dịch dẫn đến ảnh hưởng đến miễn dịch của nang lông và không có cách chữa trị cho tình trạng này. Những nguyên nhân phổ biến gây rụng lông ở chuột hamster.

Ở chuột hamster, bệnh rụng lông rất đáng chú ý và rất nhiều lần bệnh xảy ra ở dạng rụng lông đối xứng. Bạn cũng sẽ tìm thấy những mảng có một ít lông hoặc thậm chí không có lông mọc bên trong nó. Phần cơ thể phổ biến nhất bị ảnh hưởng của  bệnh rụng lông ở hamster là mặt và đuôi. Các vị trí khác cũng có thể bị nhưng ít.

rụng lông ở chuột hamster

Có một số nguyên nhân gây rụng lông ở chuột hamster

1. Thiếu dinh dưỡng

Thói quen ăn kiêng là một trong những lý do phổ biến gây rụng lông ở chuột hamster. Hầu hết các trường hợp, tình trạng rụng lông của chuột hamster là do chế độ ăn uống của chuột hamster thiếu Vitamin B. Thiếu protein cũng gây ra các vấn đề về lông khác cho chuột hamster.

Do đó, cần bổ sung các loại thực phẩm tươi tốt cho sức khỏe hamster, trường hợp chuột hamster bị rụng lông nặng liên quan đến sự thiếu hụt dinh dưỡng, bạn cần đến kham1 bác sĩ thú y để được sẽ kê một số chất bổ sung để phục hồi sự thiếu hụt xảy ra ở chuột hamster.

2. Ký sinh trùng

Không có gì ngạc nhiên nữa khi ký sinh trùng đã ảnh hưởng đến lông của chuột hamster, đến một thời điểm nhất định dẫn đến rụng lông của chuột hamster. Vậy, loại ký sinh trùng nào có thể gây ra tình trạng rụng lông ở chuột hamster? Đó có thể là bọ ve, nấm ngoài da, ve, bọ chét và những loại khác. Một trong những triệu chứng rụng lông do ký sinh trùng làm cho hamster ngứa khiến chúng phải liên tục cào vào cơ thể của nó ở một khu vực nhất định hoặc toàn bộ cơ thể để hết ngứa.

3. Ma sát

Ma sát là một nguyên nhân phổ biến khác gây rụng lông. Vì hamster thích cọ xát cơ thể qua lồng hoặc đồ chơi của mình, khi việc chà xát quá mức khiến lông của hamster bị rụng.

4. Rụng lông do ung thư, các bệnh khác

Mặc dù những điều này không phổ biến, nhưng đôi khi rụng lông từng mảng xảy ra do các vấn đề y tế như ung thư hạch bạch huyết và các vấn đề về viêm thận. Hơn nữa, nếu chuột hamster của bạn bị mất cân bằng nội tiết tố, nó cũng có thể ảnh hưởng dẫn đến tình trạng rụng lông.

Chẩn đoán rụng lông ở chuột hamster

Bác sĩ thú y sẽ quan sát mô hình và mức độ nghiêm trọng tình trạng rụng lông của chuột hamster để có chẩn đoán và điều trị thích hợp. Trường hợp, bác sĩ thú y  cần phải thực hiện một số xét nghiệm để kiểm tra da và xét nghiệm máu để quan sát một số nguyên nhân gốc rễ gây ra rụng lông của hamster.

Điều trị rụng lông cho chuột hamster

Cách điều trị rụng lông ở chuột hamster thường kết hợp uống kháng sinh và gội đầu cho chuột hamster. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, phương pháp điều trị được đưa ra hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây rụng lông. Chảng hạn như nếu vấn đề là do thiếu hụt dinh dưỡng, thì bác sĩ sẽ kê đơn bổ sung vitamin và khoáng chất để cân bằng lại sự thiếu hụt dinh dưỡng.

Xem thêm: Bệnh tiêu chảy ở chuột hamster

4.5/5 - (2 votes)