Chuột Hamster Hay Cắn Nguyên Nhân – Cách Xử Lý

Nếu bạn đã từng bị chuột Hamster cắn, bạn sẽ biết nó đau như thế nào và chắchắn bạn không muốn điều đó lặp lại.

+ Tại sao chuột Hamster cắn?

+ Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn hamster cắn?

Chuột Hamster thường cắn nhất nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, chúng là động vật săn mồi tự nhiên và chúng cần một phương tiện để tự bảo vệ mình.

Chúng tôi sẽ xem xét các tình huống khi chuột Hamster có thể cắn và những gì bạn có thể làm làm thế nào tránh tình trạng chuột hamster cắn.

Nguyen Nhan Chuot Hamster Can Cach Xu Ly

Nguyên nhân dẫn đén chuột hamster cắn và cách khắc phục

Nhận dạng nhầm

Chuột hamster không nhìn rõ, chúng sử dụng khứu giác để điều hướng. Vì lý do này, bạn dễ bị nhầm lẫn với một miếng thức ăn ngon. Nếu bạn định đặt tay vào chuồng chuột Hamster hoặc chạm vào chuột Hamster, hãy nhớ luôn luôn rửa tay trướ, để loại bỏ bất kỳ mùi hương khó hiểu nào bạn có thể có trên tay và làm giảm khả năng hamster của bạn cố gắng nhai bạn sau khi nhầm bạn với thức ăn.

Làm quen với hamster của bạn

Khi bạn lần đầu tiên mang chuột hamster vào nhà, rất có thể nó sẽ không quen với việc tiếp xúc gần gũi với con người. Dành thời gian để làm quen với hamster của bạn và quan trọng là để chúng làm quen với bạn, làm giảm khả năng bạn bị cắn. Nếu bạn không làm quen với thú cưng của mình trước, bạn có thể làm chuột Hamster giật mình và khiến nó cắn.

Khi bạn lần đầu tiên giới thiệu chú chuột hamster của mình đến ngôi nhà mới của nó, hãy để nó khám phá trong một vài ngày trước khi bạn bắt đầu thử và kết bạn. Bằng cách này, nó sẽ quen với mùi hương xung quanh nó và cảm thấy an toàn và an toàn. Sau một vài ngày, bạn nên ngồi gần chuồng và nói chuyện với thú cưng của bạn, để nó quen với việc bạn ở gần.

Dần dần, bạn có thể bắt đầu đưa tay vào trong chuồng của chuột Hamster. Điều đáng chú ý là bạn nên làm điều này khi người bạn nhỏ của bạn tỉnh táo và đang hoạt động, để không làm nó giật mình. Đặt bàn tay của bạn ngay bên trong lồng lúc đầu và không thực hiện bất kỳ nỗ lực để chạm vào nó.

Bạn nên luôn luôn để hamster của bạn đến gần bàn tay của bạn. Bạn có thể muốn sử dụng các món ăn để khuyến khích thú cưng của bạn làm điều này nhưng hãy cẩn thận không cho ăn quá nhiều.

Khi hamster của bạn bắt đầu tương tác với bàn tay của bạn, bạn có thể nhẹ nhàng chạm vào thú cưng của mình và cuối cùng cố gắng nâng nó lên. Không bao giờ nắm lấy hamster của bạn, chỉ cần đặt tay của bạn dưới bụng của nó và trên lưng của nó để bạn đang giữ nó nhẹ nhàng nhưng an toàn.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn và hamster của bạn sẽ trở thành bạn bè. Điều này sẽ làm cho thú cưng của bạn thoải mái hơn và có nghĩa là nó ít có khả năng cắn.

Khi nào chuột hamster có khả năng cắnhiều nhất?

Ngay cả khi bạn và hamster của bạn đã quen với nhau, vẫn có những tình huống nhất định nên tránh nếu bạn không muốn bị cắn.

Không bao giờ làm phiền hamster của bạn trong khi nó đang ngủ, nếu bạn làm điều đó sẽ gắt gỏng và sợ hãi, nó có khả năng sẽ cắn. Và không bao giờ tiếp cận hamster của bạn từ phía sau, vì bạn có khả năng giật mình. Thời gian tốt nhất để chơi hoặc chạm vào hamster của bạn là khi nó thức dậy và đang hoạt động.

Đọc thêm: Bí quyết huấn luyện chuôt hamste thuần hoá nhanh

Làm gì nếu bị chuột hamster cắn?

Nếu bạn không may bị chuột Hamster cắn, nó có thể gây đau đớn. Hamster có răng dài có thể đâm thủng da. Điều này không có nghĩa là bạn nên sợ hamster.

Đừng lắc hamster để thoát khỏi nó nếu bạn đang bị cắn. Thay vào đó chỉ cần hạ nó xuống lồng. Nếu nó không tự động nhả ra thì hay cho nó ăn cái gì đấy.

Đừng hét vào hamster của bạn. Điều này sẽ chỉ khiến nó sợ và khiến nó có nhiều khả năng cắn lại.

Khi bị chuột hamster cắn hãy làm sạch vết thương bằng nước ấm và dung dịch chống vi khuẩn, đảm bảo vết thương khô, sau đó sử dụng một miếng băng lỏng để băng lại.

Kiểm tra vết thương trong một hai ngày đầu để chắc chắn rằng vết thường không bị sưng lên, trường hợp vết thương bị sưng bạn có thể cần dùng kháng sinh.

Vì chuột Hamster được nuôi trong nhà của bạn nên cơ hội nhiễm bệnh là rất thấp. Chuột Hamster cắn có thể gây đau nhưng bạn không nên lo lắng nếu bạn bị cắn. Và nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi thì hy vọng bạn sẽ không phải trải nghiệm lần đầu tiên bị chuột Hamster cắn. ?

Chuột Hamster nên ăn gì?

4/5 - (5 votes)