Chuột Hamster Ăn Quả Hạch Brazil Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Hạch Brazil Được Không? Trong khi tất cả các loại hạt đều chứa một số chất béo và phốt pho, một số trong số chúng an toàn cho chuột hamster, một số trong số chúng hoàn toàn độc hại. Nếu bạn đã có hamster ở nhà, thì bạn sẽ biết những sinh vật nhỏ bé này thỉnh thoảng thích ăn các loại hạt như thế nào. 

Tuy nhiên, bạn cần phải rất cẩn thận về loại hạt bạn đang cho chúng ăn và cả số lượng. Nếu bạn đang thắc mắc ‘hamster có ăn được hạt Brazil không’ thì câu trả lời là có, hamster có ăn được hạt Brazil không?.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc cho chuột hamster nhỏ ăn các loại hạt Brazil và lượng hạt bạn nên cho mỗi con giống.

Chuột hamster bear là một loài hamster phổ biến và có kích thước khá lớn. Những chú chuột hamster này là vật nuôi tuyệt vời trong nhà và thỉnh thoảng thích ăn các loại hạt. Bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một miếng hạt Brazil chỉ một lần một tuần, nhưng không được nhiều hơn. Vì các loại hạt Brazil có nhiều chất béo, bạn nên tránh cho chuột hamster ăn quá nhiều, vốn đã dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Chuột hamster Campbell là một loài chuột hamster nhỏ hơn, có kích thước chỉ bằng một nửa so với chuột hamster khổng lồ bear. Những chú chuột hamster này cũng là những vật nuôi tuyệt vời để nuôi ở nhà, đặc biệt nếu bạn không thể nuôi những động vật lớn hơn trong nhà làm thú cưng. 

Tuy nhiên, chuột hamster lùn có hệ tiêu hóa khá mỏng manh và không thể tiêu hóa quá nhiều thức ăn béo trong khẩu phần ăn của chúng. Bạn có thể cho chuột hamster Campbell ăn hạt brazil thường xuyên, nhưng đừng cho chúng ăn nhiều hơn một miếng một lần trong hai tuần.

Chuột hamster winter white cũng là một loài hamster nhỏ khác mà bạn có thể nuôi làm thú cưng tại nhà. Những chú chuột hamster này cũng rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì do chế độ ăn nhiều calo. Bạn chỉ có thể cho chuột hamster lùn trắng mùa đông một hạt brazil hai tuần một lần, nhưng không nhiều hơn thế.

Chuột hamster Robo giống như những loài chuột hamster bear lớn hơn. Những chú chuột hamster này có thể dung nạp một số lượng thức ăn béo trong khẩu phần ăn của chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải hết sức cẩn thận khi cho chúng ăn các loại hạt Brazil. Cho chuột hamster Robowski chỉ một quả hạch Brazil mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là một loài chuột hamster lùn, vì vậy chúng thực sự rất nhỏ và không thể tiêu hóa nhiều thức ăn béo. Thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster Trung Quốc ăn hạt brazil, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ cho chúng ăn quá nhiều. Chỉ cho chuột hamster Trung Quốc ăn một quả hạch Brazil tối đa một lần trong hai tuần.

Có rất nhiều loài chuột hamster hoang dã tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đây trong môi trường hoang dã, chuột hamster không thể duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng, nhưng chúng săn bắt và chọn thức ăn của chúng khi chúng có thể. 

Những con chuột hamster hoang dã sống sót nhờ các loại trái cây và quả mọng hoang dã, rau, ngũ cốc, hạt, quả hạch, lá, và đôi khi là côn trùng nhỏ, thằn lằn và thậm chí cả ếch.

Hamster trong nước có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng hơn nhiều bao gồm chủ yếu là thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn tìm thấy trong các cửa hàng vật nuôi và thỉnh thoảng là những loại thực phẩm an toàn như đồ ăn vặt.

Chuột Hamster Ăn Quả Hạch Brazil Được Không?

Tác dụng khi cho chuột hamster ăn quả hạch Brazil là gì?

Quả hạch Brazil có thể có một số lợi ích sức khỏe cho chuột hamster miễn là bạn cho chúng ăn một cách điều độ. Loại hạt này chứa kali, sắt, canxi, magiê và Vitamin B6.

Kali trong quả hạch Brazil rất cao để xây dựng sức mạnh của cả xương và cơ ở chuột hamster.

Sắt giúp xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ và là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho sự phát triển khỏe mạnh của chuột hamster.

Canxi cũng có lợi cho xương và khớp khỏe mạnh ở chuột hamster, ngăn chặn tất cả các vấn đề về sức khỏe xương.

Magiê cũng liên quan trực tiếp đến sức khỏe xương tốt ở chuột hamster, đồng thời cũng khuyến khích sức khỏe tim mạch tốt và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, điều này rất quan trọng đối với những chú chuột hamster nhỏ này.

Cuối cùng, Vitamin B6 có rất nhiều lợi ích. Những điều này bao gồm giữ da và dây thần kinh khỏe mạnh cho chuột hamster, cùng với việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe tổng thể chung của chuột hamster.

Những rủi ro liên quan đến việc cho hamster ăn quả hạch Brazil là gì?

Quả hạch Brazil là một trong những loại hạt có hàm lượng kali và chất béo cao. Do đó, chúng có thể rất nguy hiểm nếu bạn bắt đầu cho chuột hamster ăn thường xuyên. Hàm lượng chất béo cao trong quả hạch Brazil có thể khiến chuột hamster tăng cân quá mức, dẫn đến béo phì, tiểu đường và cuối cùng là một loạt các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến tăng cân quá mức.

Miễn là bạn có thể mở rộng số lượng hạt Brazil mà bạn đang cung cấp cho chuột hamster của mình, chủ yếu tùy thuộc vào giống cụ thể của chúng, thì quả hạch Brazil có thể là một món ăn tuyệt vời cho chúng. Tuy nhiên, nếu dư thừa, quả hạch Brazil có thể rất có hại cho chuột hamster.

Chuột hamster có thể ăn vỏ quả hạch Brazil không?

Hamster khá thích tự mình bẻ các loại hạt bằng cách sử dụng răng. Tuy nhiên, với các loại vỏ khác, mềm hơn, đây là một bài tập tuyệt vời cho chúng. Quả hạch Brazil khá cứng, giống như gáo dừa. Hamster có thể cố gắng phá vỡ chúng, nhưng cuối cùng sẽ tự làm mình bị thương. Tốt nhất là bạn nên cho chuột hamster ăn hạt Brazil sau khi bạn đã phá vỏ cho chúng.

Chuột hamster có thể ăn hạt muối Brazil không?

Không, chuột hamster tuyệt đối không được ăn hạt Brazil muối vì lượng muối trong loại hạt này sẽ quá nhiều khiến chúng không thể tiêu hóa được và chúng sẽ bị ốm! Chỉ cho chuột hamster ăn các loại hạt Brazil không ướp muối.

Cho hamster ăn bao nhiêu quả hạch Brazil là đủ?

Vì các loại hạt Brazil có một lượng lớn chất béo trong chúng, bạn phải rất cẩn thận về số lượng các loại hạt bạn đang cho chúng ăn. Chỉ cho hamster bear và Robowski một hạt Brazil mỗi tuần, trong khi hamster lùn chỉ một hạt Brazil một lần trong hai tuần.

Nói chung, với thức ăn giàu chất béo như các loại hạt, bạn phải hết sức cẩn thận, vì chuột hamster đã dễ bị béo phì và tiểu đường. Hãy ghi nhớ số lượng khi bạn cho chuột hamster ăn quả hạch Brazil. Tốt nhất là bạn nên giữ cho chuột hamster một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt từ các cửa hàng thú cưng và thỉnh thoảng cho chúng ăn những món này.

Xem thêm: Chuột hamster ăn hạt phỉ được không?