Chuột Hamster Ăn Quả Óc Chó Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Óc Chó Được Không? Thật là thú vị đối với những người nuôi thú cưng khi nhìn những chú chuột hamster nhỏ của họ gặm nhấm và thưởng thức đồ ăn và đồ ăn vặt của chúng. Khi nói đến các loại hạt, có một số loại hạt an toàn cho chuột hamster, trong khi có một số loại rất độc hại đối với chúng. 

Khi nhắc đến quả óc chó, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc ‘chuột hamster ăn quả óc chó được không’? Câu trả lời là có, hamster có thể ăn quả óc chó.

Điều chính cần lưu ý khi cho chuột hamster nhỏ ăn quả óc chó là số lượng hạt bạn cho chúng ăn. Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn quả óc chó.

Chuột hamster Syria về cơ bản là chuột hamster sa mạc. Những con chuột hamster này khổng lồ, khỏe mạnh và có thể tiêu hóa một số chất béo, giống như chất béo trong quả óc chó. Bạn có thể cho chuột hamster Syria của chúng tôi ăn một quả óc chó chỉ một lần một tuần, vì quá nhiều loại hạt béo này có thể dẫn đến bệnh béo phì và tiểu đường ở chuột hamster.

Chuột hamster Campbell là ​​một loài chuột hamster nhỏ hơn không thể tiêu hóa chất béo trong quả óc chó. Mặc dù không có tác hại nào như vậy nếu thỉnh thoảng bạn cho chuột hamster lùn của mình ăn một quả óc chó, nhưng tốt nhất là bạn nên tránh cho chuột hamster lùn Campbell ăn quả óc chó.

Chuột hamster winter white cũng là một loài hamster lùn khác không thể tiêu hóa quá nhiều chất béo hoặc muối trong khẩu phần ăn của chúng. Những chú chuột hamster này rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, vì vậy tốt nhất là bạn không nên cho chúng ăn quả óc chó.

Chuột hamster Robowski là một loài khác của chuột hamster sa mạc. Do kích thước lớn hơn và hệ tiêu hóa khỏe hơn, những con chuột hamster này thỉnh thoảng có thể ăn quả óc chó như một món ăn. Bạn chỉ có thể cho hamster Robowski ăn một quả óc chó mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster nhỏ, lùn. Những chú chuột hamster này không thể tiêu hóa chất béo và hàm lượng muối trong quả óc chó, vì vậy tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster Trung Quốc ăn quả óc chó.

Có một số loại chuột hamster vẫn tồn tại trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Những con chuột hamster này là động vật ăn xác thối và về cơ bản, có chế độ ăn tạp. Trong môi trường hoang dã, những con chuột hamster này tồn tại nhờ chế độ ăn trái cây, dâu rừng, rau, lá, thân cây, quả hạch, hạt và ngũ cốc. 

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, những con chuột hamster hoang dã này cũng sẽ ăn thịt côn trùng nhỏ, ếch và thậm chí cả thằn lằn, nếu chúng có thể chạm vào chúng!

Chuột hamster trong nước có một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng hơn nhiều, tùy thuộc vào cách chủ của chúng cho chúng ăn. Bạn nên giữ cho hamster thú cưng của mình một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. 

Cùng với đó, thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chuột hamster ăn thức ăn an toàn làm đồ ăn vặt. Chúng bao gồm một ít trái cây, rau và quả mọng cắt nhỏ. Chúng thậm chí có thể ăn lá, thực vật, hạt, quả hạch và ngũ cốc.

Chuột Hamster Ăn Quả Óc Chó Được Không

Chuột hamster ăn quả óc chó có tác dụng gì?

Nếu bạn cẩn thận về số lượng quả óc chó bạn đang cho chuột hamster ăn, nó có thể là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho thú cưng nhỏ. Quả óc chó chứa canxi, phốt pho, magiê, mangan và vitamin A và K.

Canxi rõ ràng là cao đối với những chú chuột hamster nhỏ để giúp xương khớp chắc khỏe. Ngoài ra, canxi cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, huyết áp cao và chống lại một số loại ung thư.

Phốt pho cũng là một thành phần tuyệt vời để xây dựng hệ xương chắc và khỏe cho chuột hamster. Tuy nhiên, phốt pho cũng giúp phát triển, duy trì và sửa chữa các mô và tế bào trong cơ thể chuột hamster.

Magiê cần thiết cho sức khỏe của xương và hình thành xương thích hợp cho chuột hamster. Nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và duy trì sức khỏe tim mạch tốt cho chuột hamster.

Mangan là một chất chống oxy hóa mạnh, có nghĩa là nó giúp chuột hamster tiêu diệt các gốc tự do có hại mà cơ thể chúng tạo ra. Bằng cách tiêu diệt các gốc tự do có hại này, chuột hamster khỏe mạnh hơn, có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và có thể tránh được bệnh tật một cách dễ dàng.

Vitamin A cũng là một chất chống oxy hóa mạnh và do đó rất quan trọng đối với những chú chuột hamster nhỏ. Bằng cách ăn quả óc chó điều độ, chuột hamster nhận được liều lượng chất chống oxy hóa lành mạnh, rất tốt cho cơ thể của chúng.

Cuối cùng, Vitamin K có trong quả óc chó hoàn hảo cho quá trình trao đổi chất của xương và điều chỉnh mức canxi trong máu trong cơ thể chuột hamster.

Cho chuột hamster ăn quả óc chó có hại gì không?

Mặc dù quả óc chó có rất nhiều đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng nó không tốt cho sức khỏe chuột hamster như một phần của chế độ ăn uống thông thường của chúng. Nguyên nhân là do quả óc chó chứa nhiều chất béo không thích hợp cho hamster. Vì chuột hamster vốn đã dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, nên hàm lượng chất béo trong quả óc chó có thể gây hại cho chúng.

Chuột hamster có ăn được vỏ quả óc chó không?

Về mặt kỹ thuật, chuột hamster không ăn vỏ quả óc chó. Tuy nhiên, họ thích bẻ vỏ quả óc chó và được xử lý thực sự ở giữa. Bạn có thể đưa quả óc chó còn nguyên vỏ cho chuột hamster của mình, vì đây là một trò chơi thú vị để chúng tự mở vỏ và cuối cùng ăn quả óc chó.

Chuột hamster ăn quả óc chó rang muối được không?

Không, chuột hamster không thể ăn quả óc chó rang hoặc muối. Đối với quả óc chó rang, nhiều lợi ích dinh dưỡng của quả óc chó sẽ biến mất ngay sau khi bạn nướng chúng. Và chuột hamster không thể tiêu hóa quá nhiều muối, đơn giản vì chúng rất nhỏ. Nếu bạn phải cho chuột hamster ăn quả óc chó, hãy đảm bảo rằng chúng chỉ là loại không ướp muối, sống và hữu cơ.

Chuột hamster có thể ăn bao nhiêu quả óc chó mỗi ngày?

Đối với hamster Syria và Robowski, bạn có thể cho chúng ăn một quả óc chó mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, bạn nên tránh cho chuột hamster lùn Campbell ăn quả óc chó, chuột hamster lùn trắng Winter và chuột hamster Trung Quốc.

Tóm lại, miễn là bạn cho chúng ăn quả óc chó với lượng vừa phải, chúng có thể là món ăn tuyệt vời cho những chú chuột hamster Syria và Robowski. Tuy nhiên, bạn nên tránh cho chuột hamster ăn quả óc chó vì hàm lượng chất béo cao trong quả óc chó. 

Như bạn đã biết, chuột hamster rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, vì vậy tốt nhất là bạn nên cho chúng ăn những món này với lượng vừa phải, hoặc không nên cho chúng ăn.

Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và chỉ thỉnh thoảng cho chúng ăn những món này.

Xem thêm: chuột hamster ăn hạt mắc ca được không?