Chuột Hamster Ăn Xoài Được Không?

Chuột Hamster Ăn Xoài Được Không? Bạn đang tự hỏi chuột hamster nhỏ có thể và không thể ăn có thể là một nhiệm vụ khá. Tuy nhiên, nếu bạn biết các quy tắc cơ bản về những gì bạn có thể cho chuột hamster ăn, bạn sẽ không thắc mắc ‘chuột hamster có ăn xoài được không’. Câu trả lời ở đây là, Có, chuột hamster có thể ăn xoài, nhưng không phải tất cả các loài chuột hamster đều có thể ăn.

Xoài là loại trái cây ngon mùa hè được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi cho chuột hamster ăn một ít trái cây yêu thích, có một số điều cần thiết bạn nên biết trước tiên.

Xoài chứa nhiều đường, và vì chuột hamster khá dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, nên không phải loài chuột nào cũng có thể ăn xoài.

Chuột hamster Bear là một loài hamster lớn hơn. Bạn có thể cho chúng ăn một phần xoài nhỏ chỉ khoảng một hoặc hai lần một tuần, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn bất cứ thứ gì nhiều hơn một miếng xoài cỡ bàn chân.

Chuột hamster Campbell là một loài hamster lùn có hệ tiêu hóa nhỏ hơn nhiều so với những người anh em họ Bear của chúng. Tốt nhất là bạn không nên cho loài chuột hamster này ăn xoài. Tuy nhiên, nếu phải, bạn có thể cho chúng ăn xoài một lần trong hai tuần.

Chuột hamster Robo cũng giống như chuột hamster Bear, có kích thước khổng lồ hơn. Bạn có thể cho chúng ăn một thìa xoài mỗi tuần một lần.

Chuột hamster winter white là loại hamster lùn, và cũng giống như các loại hamster lùn khác, bạn nên tránh cho chúng ăn xoài. Nếu phải, bạn chỉ cần cho chúng ăn một miếng xoài nhỏ hai tuần một lần.

Chuột hamster Trung Quốc cũng nhỏ và rất dễ mắc bệnh tiểu đường. Bạn không nên cho chúng ăn xoài vì chúng quá nhiều đường đối với chúng.

Bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều loài hamster khác nhau sống trong tự nhiên. Ở đây, chúng là những người nhặt rác và săn tìm thức ăn của mình. Hamster trong tự nhiên ăn quả mọng hoang dã, trái cây, rau, ngũ cốc, quả hạch và thậm chí cả côn trùng nhỏ, thằn lằn và ếch.

Đối với những chú chuột hamster đã được thuần hóa, tốt nhất là bạn nên cho chúng ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, thỉnh thoảng là trái cây và rau quả, ngũ cốc và các loại hạt thỉnh thoảng. Điều quan trọng là bạn phải biết loại thức ăn nào không phù hợp với hamster, chẳng hạn như thức ăn có hàm lượng đường cao và bạn không cho hamster ăn.

Chuột Hamster Ăn Xoài Được Không?

Những lợi ích sức khỏe khi cho chuột hamster ăn xoài là gì?

Xoài là một loại trái cây mùa hè ngon, có nhiều đường, ngọt và mềm. Quả có Vitamin C và protein.

Các chất xơ trong xoài rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của chuột hamster nhỏ, vì nó giúp chuột hamster đi tiêu thường xuyên.

Vitamin C và protein là hai thành phần khác rất tốt cho sức khỏe của chuột hamster. Những hợp chất này được giữ trong tòa nhà, làm cho thành tế bào và mạch máu của chuột hamster mạnh hơn nhiều.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn xoài là gì?

Xoài chứa lượng đường rất cao, có nghĩa là mặc dù bạn có thể cho hamster Bear và Roborovski ăn với số lượng tối thiểu, nhưng bạn nên thử và tránh cho chuột hamster lùn Trung Quốc, chuột hamster Campbell và chuột lùn trắng mùa đông ăn xoài.

Tất cả chuột hamster đều rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh cho chúng ăn xoài hoàn toàn, tuy nhiên, thỉnh thoảng chỉ nên cho một phần nhỏ ăn.

Hamster cũng có thói quen cất thức ăn vào túi má và sau đó tích trữ dưới lớp đệm lót và trong lồng của chúng. Vì xoài rất dính và nhiều đường, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về răng miệng cho chuột hamster. Xoài cũng có thể bị thối và trở nên nguy hiểm cho chuột hamster, vì vậy hãy nhớ thường xuyên loại bỏ tất cả những miếng xoài còn thừa ra khỏi lồng.

Xoài cũng có tính axit khá cao, đó là lý do tại sao bạn nên tránh cho chuột hamster ăn chúng.

Khi bạn bắt đầu cho chuột hamster ăn xoài, hãy đảm bảo bạn cho chuột ăn những miếng nhỏ lúc đầu vì bạn không muốn làm rối loạn hệ tiêu hóa mỏng manh của chuột hamster.

Chuột hamster ăn xoài khô được không?

Tốt nhất, bạn nên để chuột hamster tránh xa xoài vì chúng chứa nhiều đường và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe của chuột hamster. Xoài khô chỉ đơn giản là chứa nhiều đường và do đó không phải là một món ngon cho chuột hamster. Thậm chí còn rủi ro hơn nếu bạn cho chuột hamster lùn của mình ăn xoài khô, vì vậy tốt nhất là bạn nên để cả chuột lùn cũng như chuột hamster Bear và Roborovski tránh xa xoài khô.

Vì những con chuột hamster này có thói quen cất thức ăn trong túi kiểm tra của chúng, nên món xoài sấy dẻo và có đường thực sự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của chuột hamster.

Chuột hamster ăn vỏ xoài và hạt xoài được không?

Khi cho chuột hamster ăn vỏ và hạt xoài, đó là điều hoàn toàn không! Hạt xoài quá lớn, và ngay cả con người cũng không nên ăn thử! Đối với vỏ xoài, không có chất dinh dưỡng nào tốt cho hamster trong vỏ. Khi bạn cho chuột hamster ăn xoài, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn gọt bỏ vỏ xoài và cắt xoài thành những miếng nhỏ để chuột hamster có thể cầm vào chân khi ăn.

Chuột hamster bao nhiêu quả xoài mỗi lần?

Bạn có thể cho chuột hamster Bear và chuột hamster Roborovski ăn một miếng xoài nhỏ, khoảng một thìa cà phê cho mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, do hàm lượng đường cao trong xoài, tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster ăn xoài thường xuyên, thay vào đó chỉ thỉnh thoảng ăn một lần như một món ngon.

Đối với những chú chuột hamster lùn như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster Trung Quốc và chuột hamster lùn trắng mùa đông, tốt nhất bạn không nên cho chúng ăn xoài. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn, bạn có thể thỉnh thoảng cho chúng ăn một miếng xoài nhỏ, nhưng không quá một lần trong hai tuần.

Khi cho chuột hamster ăn xoài, bạn cần hết sức lưu ý vì đây là loại quả ngọt và khá có hại cho sức khỏe của chuột. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống cân bằng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, thỉnh thoảng là trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt tốt cho sức khỏe của chúng.

Xem thêm: chuột hamster ăn việt quất được không?

5/5 - (1 vote)