Chuột Hamster Ăn Hạt Dẻ Cười Được Không?

Chuột Hamster Ăn Hạt Dẻ Cười Được Không? Nếu bạn nuôi một chú chuột hamster nhỏ ở nhà, thì bạn có thể dành nhiều thời gian trên internet để cố gắng tìm những món ăn vặt mới để thỉnh thoảng cho chúng ăn. Điều cần thiết là phải biết loại thức ăn nào an toàn cho hamster nhỏ và loại thức ăn nào có thể nguy hiểm cho chúng.

Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được hạt dẻ cười không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được hạt dẻ cười không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hạt dẻ cười đóng gói chứa hàm lượng muối cao, điều này gây hại cho chuột hamster. Nếu bạn đang nghĩ đến việc cho chuột hamster ăn hạt dẻ cười, thì hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cho chúng ăn hạt dẻ cười tươi, không ướp muối chứ không phải loại đã đóng gói, ướp muối! Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn hạt dẻ cười.

Chuột hamster bear là một loại chuột hamster rộng rãi hơn có kích thước lên đến 6 inch. Những chú chuột hamster này cũng cứng cáp hơn và có thể tiêu hóa nhiều loại thức ăn. Nếu bạn đang cho chuột hamster bear ăn hạt hồ trăn, hãy chỉ cho chúng ăn hạt dẻ cười thô, không ướp muối, chỉ khoảng một hoặc hai hạt, mỗi tuần một lần.

Chuột hamster campbell là một loài hamster nhỏ hơn còn gọi hamster lùn. Những chú chuột hamster nhỏ này không thể tiêu hóa nhiều loại thức ăn như những người anh em họ lớn hơn của chúng. Nếu bạn muốn cho chuột hamster Campbell ăn hạt hồ trăn, hãy chỉ cho chúng ăn một hạt hồ trăn sống, không ướp muối một lần trong 7 đến 10 ngày.

Chuột hamster Winter White cũng là một loài khác của chuột hamster lùn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster Winter White ăn hạt hồ trăn, hãy chỉ cho chúng ăn loại hạt thô, không ướp muối. Bắt đầu bằng cách chỉ cho chúng ăn một hạt mỗi tuần hoặc một lần trong 10 ngày.

Chuột hamster Robowski cũng có thể tiêu hóa lượng thức ăn nhiều hơn một chút, giống như những người anh em họ hamster bear của chúng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc cho chuột hamster Robowski ăn hạt hồ trăn, thì bạn có thể cho chúng ăn một hoặc hai miếng hạt dẻ cười, chỉ loại thô và không ướp muối, mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster lùn, vì vậy chúng cũng không thể tiêu hóa quá nhiều thức ăn như các loại chuột hamster nhỏ khác. Bạn có thể cho chuột hamster Trung Quốc ăn một hạt hồ trăn sống, không ướp muối chỉ một lần một tuần hoặc một lần trong 10 ngày khi bắt đầu.

Có một số loài chuột hamster vẫn tồn tại trong tự nhiên, nơi chúng chủ yếu sống như những kẻ nhặt rác. Những con chuột hamster hoang dã này ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như thực vật, lá cây, quả mọng và trái cây, rau, quả hạch, ngũ cốc, hạt, và đôi khi, cả ếch nhỏ, côn trùng và thằn lằn.

Những chú chuột hamster thú cưng có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh hơn nhiều so với những chú chuột hamster hoang dã này. chuột hamster nhà ăn thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ mua được trong các cửa hàng thú cưng.

Với bữa ăn đó như một bữa ăn thông thường, đôi khi bạn có thể cho chuột hamster ăn những món ăn lành mạnh, chẳng hạn như những miếng trái cây nhỏ, rau, quả hạch, hạt và ngũ cốc. Tất nhiên, điều cần thiết là bạn phải biết loại thức ăn nào tốt cho sức khỏe chuột hamster và loại thức ăn nào sẽ độc hại cho chúng.

Chuột Hamster Ăn Hạt Dẻ Cười Được Không?

Cchuột hamster ăn hạt dẻ cười có tác dụng gì?

Hạt dẻ cười là một món ăn thường xuyên tuyệt vời cho những chú chuột hamster nhỏ vì chúng chứa rất nhiều lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời. Hạt dẻ cười có chất xơ, Vitamin B6, chất chống oxy hóa và kali.

Hàm lượng chất xơ trong hạt dẻ cười rất tốt cho đường ruột, sức khỏe tiêu hóa của chuột hamster và cũng giúp khuyến khích nhu động ruột khỏe mạnh.

Vitamin B6 trong hạt hồ trăn rất quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, dây thần kinh và tế bào hồng cầu trong cơ thể chuột hamster. Vitamin cũng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các vấn đề và rối loạn thần kinh liên quan.

Chất chống oxy hóa là một hợp chất tiêu diệt các gốc tự do có hại trong cơ thể, có thể gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Vì hạt dẻ cười có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó giúp giữ cho cơ thể hamster khỏe mạnh và năng động.

Cuối cùng, kali trong hạt dẻ cười rất tốt cho sự phát triển xương, cơ bắp và sức mạnh của chuột hamster. Nó cũng giúp ngăn ngừa táo bón, mệt mỏi và thậm chí làm giảm huyết áp cao.

Những rủi ro khi hamster ăn hạt dẻ cười là gì?

Nguy cơ đáng kể nhất khi cho chuột hamster ăn quá nhiều hạt hồ trăn là chất béo và cholesterol cao trong loại hạt này. Tất nhiên, nếu bạn cho chuột hamster ăn hạt dẻ cười ở mức độ vừa phải thì điều này sẽ không thành vấn đề.

Quá nhiều hạt dẻ cười cũng có thể gây đầy hơi, các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa, thậm chí tiêu chảy và táo bón.

Hamster cũng có thói quen tích trữ những mẩu thức ăn nhỏ vào lồng của chúng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến hạt hồ trăn bị thối, điều này sẽ gây nguy hiểm cho chuột hamster nếu chúng ăn phải hạt sau này. Đảm bảo rằng bạn luôn dọn dẹp lồng cho chuột hamster của mình và thường xuyên loại bỏ các mẩu thức ăn thừa ra khỏi lồng của chúng.

Chuột hamster có thể ăn hạt dẻ cười khô không?

Miễn là hạt dẻ cười khô không chứa bất kỳ chất phụ gia hoặc muối nào, bạn có thể cho chuột hamster ăn với lượng vừa phải. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều, có thể chỉ một miếng hạt dẻ cười khô mỗi tuần một lần.

Chuột hamster có thể ăn vỏ hạt hồ trăn không?

Tốt hơn hết là bạn không nên cho chuột hamster ăn vỏ hạt dẻ cười. Trên thực tế, hầu hết các loại hạt hồ trăn đóng gói đều chứa quá nhiều muối, trong bản thân hạt cũng như vỏ hạt. Chỉ cho chuột hamster ăn hạt hồ trăn sống mà không có muối vì quá nhiều muối sẽ gây hại cho thú cưng.

Chuột hamster có thể ăn bao nhiêu hạt dẻ cười?

Đối với chuột hamster bear và chuột hamster Robowski, chúng có thể ăn khoảng một hoặc hai miếng hạt hồ trăn không ướp muối chỉ khoảng một lần một tuần.

Các loài hamster nhỏ hơn như chuột hamster Campbell, chuột hamster Winter White và chuột hamster Trung Quốc chỉ có thể ăn một miếng hạt hồ trăn không ướp muối chỉ khoảng một lần trong 7 đến 10 ngày.

Tóm lại, khi bạn đưa một loại thức ăn mới vào chế độ ăn của chuột hamster, đặc biệt là những thứ như các loại hạt thô, hãy bắt đầu với số lượng tối thiểu chỉ vài lần một tháng. Đừng cho chuột hamster ăn quá nhiều những món ăn vặt này. Thay vào đó, hãy giữ cho chúng một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng những món ăn vặt này.

Xem thêm: Chuột hamster ăn tỏi được không?

5/5 - (1 vote)