2 Bí Quyết Xuất Chúng Giúp Chọn Hamster Khoẻ Mạnh Dễ Dàng

Làm thế nào Chọn Hamster Khoẻ Mạnh? Hamster là một con vật nhỏ, nhưng việc chọn một con vật cưng khỏe mạnh là rất quan trọng, bất kể kích thước như thế nào. Trước khi mang hamster về nhà, hãy kiểm tra cơ thể con vật và tìm hiểu tính cách của chúng để đảm bảo đó là vật nuôi phù hợp với bạn.

Ngoài ra, hãy quan sát môi trường xung quanh của chuột hamster tại cửa hàng thú cưng, lồng của nó phải sạch sẽ, dễ dàng tiếp cận thức ăn và nước uống tươi sạch và không quá đông với các động vật khác. Chuột Hamster được nuôi trong điều kiện tốt sẽ ít bị căng thẳng hơn và ít tiếp xúc với bệnh tật hơn, có nghĩa là thú cưng của bạn sẽ dễ sống lâu hơn.

Nếu bạn chưa biết chọn loại chuột hamster nào phù hợp cho mình. Hãy tìm hiểu thêm về các giống chuột hamster được yêu thích nhất hiện nay

Cách Chọn Hamster Khoẻ Mạnh

1. Kiểm tra cơ thể

Hãy nắm lấy chuột hamster và xử lý trong vài phút. Nhìn vào tình trạng tổng thể của cơ thể, chuột hamster không được béo cũng không gầy, không sưng tấy. Bộ lông của chuột hamster phải mượt, mềm và mịn, không có rụng lông theo mảng. Kiểm tra cặn bẩn xung quanh đuôi hamster hoặc ẩm ướt ở đuôi, vì điều này có thể cho thấy bạn có vấn đề với bệnh tiêu chảy.

Mắt, mũi và tai của chuột hamster phải sạch sẽ và không có dịch tiết. Kiểm tra lông xung quanh mắt và mũi xem có dấu hiệu ướt, ố màu hoặc đóng vảy không. Mặc dù không thể thực hiện được, nhưng hãy cố gắng xem xét các răng, vì chúng không được phát triển quá mức và phải thẳng hàng. Ngoài ra, hãy kiểm tra lông ướt hoặc lông tơ ở cằm.

Quan sát nhịp thở của chuột hamster, nhịp thở của chuột phải yên tĩnh và không nặng nhọc, không có tiếng thở khò khè, tiếng lách cách hoặc tiếng ọc ọc. Bây giờ, đặt chuột hamster xuống và quan sát nó di chuyển xung quanh. Nó không được hiển thị bất kỳ dấu hiệu nào của sự khập khiễng, cứng đờ hoặc miễn cưỡng di chuyển.

Chọn Hamster Khoẻ Mạnh

2.Kiểm tra tính cách

Chuột Hamster nên có thái độ năng động, tò mò và không bao giờ lờ đờ. Điều này có thể hơi khó đánh giá ở một loài động vật sống về đêm như hamster chỉ cần một số động tác rất nhẹ nhàng hamster sẽ thức dậy và có vẻ tò mò về những gì đang xảy ra.

Quan sát cách chuột hamster phản ứng với mọi người. Mặc dù ban đầu hầu hết chúng sẽ tỏ ra láu cá, nhưng hãy cố gắng chọn một chú chuột hamster tương đối bình tĩnh khi bị tiếp cận, cũng như đồng ý với việc được mọi người xử lý.

Mẹo chọn đúng chuột Hamster hamster khoẻ mạnh

Cố gắng tìm hiểu độ tuổi của hamster và nhận nuôi một con càng nhỏ càng tốt – tốt nhất là khoảng 6 tuần tuổi.

Nếu bất kỳ con chuột hamster nào trong cùng một lồng hoặc thậm chí ở cùng một cửa hàng có vẻ bị ốm,không nên mua chuột hamster ở đó. Nếu có bệnh truyền nhiễm, chuột hamster của bạn có thể bị ốm, có thể ngay cả khi bạn đã đưa nó về nhà.

Hãy chắc chắn rằng cửa hàng tách biệt nam và nữ. Làm quen với sự khác biệt giữa con đực và con cái, và nếu cửa hàng không tách chúng ra hoặc có vẻ không chắc chắn về giới tính của chuột hamster, hãy chuyển sang cửa hàng khác. Tốt nhất là tránh khả năng xảy ra những lứa bất ngờ, đặc biệt là ở những chú chuột hamster còn rất nhỏ.

Nếu cửa hàng không cho bạn chơi với hamster trước khi mua, tốt nhất bạn cũng nên mua ở cửa hàng đó làm gì và hãy tiếp tục đi đến các cửa hàng khác, nơi bạn có thể chắc chắn chọn được chuột hamster khoẻ mạnh.

Bạn có thể nên xem: Chuột hamster ăn được những gì?

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY