Chó Nhìn Thấy Ma Được Không? Bằng Cách Nào?

Chó Nhìn Thấy Ma không? Chó có thể cảm nhận được những điều mà con người không thể. Chúng ta nghe những câu chuyện về những chú chó phát hiện một cơn bão đang ập đến, sự hiện diện của bệnh ung thư, hoặc một kẻ xâm nhập ở xa. Chúng có thể nhìn, ngửi và nghe những thứ mà chúng ta không hề hay biết.

Nhiều người tin rằng với khả năng cảm nhận phi thường, loài chó cũng có thể nhìn thấy ma. Có rất nhiều bằng chứng giai thoại ủng hộ lý thuyết này, nhưng khoa học nói gì? Câu trả lời có thể nằm ở việc bạn có tin vào ma ngay từ đầu hay không.

Chó nhìn thấy ma được không?

Bất kỳ chủ sở hữu chó nào cũng có thể cho bạn biết rằng đôi khi chó có những biểu hiện kỳ ​​quặc. Chúng sủa vào thứ gì đó không có ở đó, gầm gừ khi đi ngang qua một nơi mà chúng đã đến hàng trăm lần, hoặc đuổi theo một thứ gì đó mà chúng ta không thể nhìn thấy. Khi con chó của bạn cư xử như chúng đã nhìn thấy một con ma, cách bạn giải thích nó như thế nào được xác định bởi niềm tin của bạn xung quanh siêu nhiên.

Bằng chứng xung quanh việc chó có thể cảm nhận được hoạt động huyền bí chỉ hỗ trợ lý thuyết này nếu bạn tin vào những điều huyền bí. Không có bằng chứng khoa học đáng tin cậy nào chứng minh sự tồn tại của những sinh vật huyền bí hoặc phản ứng của loài chó với nó.

Khoa học thích làm hỏng một câu chuyện ma hay bằng cách đưa ra những lời giải thích thay thế, nhưng gần một nửa số người ở Hoa Kỳ tin vào sự tồn tại của ma. Vì vậy, đối với những người này, câu hỏi không phải là liệu hồn ma có ở đó hay không; đó là liệu con chó có thể nhìn thấy nó hay không. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chứng minh sự tồn tại của một hồn ma trước khi chứng minh một con chó có thể nhìn thấy nó.

Những gì loài chó có thể nhìn thấy mà con người không thể?

Con người nhìn rõ hơn chó và chúng có thể nhìn thấy một dải màu lớn hơn. Mặt khác, chó nhìn thấy chuyển động tốt hơn nhiều. Chúng cũng phát hiện chuyển động tốt hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu ma có xu hướng xuất hiện trong bóng tối, con chó của bạn có cơ hội phát hiện ra chúng tốt hơn nhiều so với bạn.

1. Cảm nhận thêm về mùi “ESP”

Khứu giác của con chó của bạn tốt hơn của bạn từ 10.000 đến 100.000 lần. Với “ESP” hay “khả năng nhận biết khứu giác bổ sung” này, thì việc một con chó có thể ngửi thấy mùi ma trước con người không phải là điều khó hiểu.

Thậm chí còn có một lời giải thích khoa học hợp lý cho việc tại sao con chó của bạn có thể ngửi thấy mùi ma. Những câu chuyện giai thoại sẽ kể rằng những chú chó trong gia đình thích ngồi vào chiếc ghế yêu thích của một thành viên trong gia đình đã qua đời. Chúng sẽ cư xử giống như chúng sẽ làm nếu thành viên trong gia đình ngồi đó, cuộn tròn trong lòng chúng, vuốt ve nó để gây sự chú ý hoặc liếm nó.

Mặc dù có khả năng con chó trong trường hợp này “cảm nhận” được sự hiện diện của người đó, nhưng có lẽ đó không phải là hồn ma của chúng. Mùi của chúng ta được vải giữ lại rất lâu sau khi chúng ta ra đi. Chúng tôi không thể ngửi thấy nó nhưng con chó của bạn có thể.

Chó Nhìn Thấy Ma

2. Tóc dựng đứng

Khi lông chó của bạn dựng đứng lên mà không có lý do, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chó của bạn thấy một con ma. Chó cảm nhận thế giới xung quanh thông qua làn da và phản ứng thông qua các chuyển động trên lông của chúng. Một con mèo giận dữ thực sự là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về cách hoạt động của điều này.

Khi một con mèo đang cố gắng bảo một con vật khác lùi lại, chúng sẽ cong lưng và tất cả lông của chúng đều dựng đứng. Khi một con chó làm điều này, không phải lúc nào cũng vì lý do giống nhau, mà đó là phản ứng sinh lý giống nhau. Vì chó có thể nghe thấy âm thanh xa hơn con người bốn lần, chúng có thể đang nghe thấy điều gì đó cảnh báo chúng về nguy hiểm mà bạn không biết.

3. Chó là vòng lặp phản hồi tích cực cuối cùng

Chó là loài quan sát sắc sảo đối với hành vi của con người. Chúng đọc năng lượng của chúng ta và quan sát phản ứng của chúng ta, và theo thời gian, chúng trở nên thành thạo trong việc đưa ra cho chúng ta phản ứng mà chúng nghĩ rằng chúng ta muốn.

Nếu bạn tin vào ma và bạn tin rằng con chó của bạn có thể nhìn thấy chúng, con chó của bạn sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn khi bạn cảm thấy có ma hiện diện. Nếu bạn sợ hãi, con chó của bạn sẽ tỏ ra sợ hãi bằng cách kẹp đuôi vào giữa hai chân hoặc nấp sau lưng bạn. Nếu bạn hào hứng, con chó của bạn cũng sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

Nếu những hành vi này dẫn đến sự chú ý tích cực đối với con chó của bạn, bạn vừa tạo một vòng phản hồi để kích động hành vi của con chó của bạn. Chúng sẽ thể hiện cùng một hành vi vào lần sau bởi vì chúng cảm thấy rằng điều đó là bổ ích.

long cho dung dung la thay ma

4. Con chó của bạn thực sự thấy ma

Mặc dù chúng tôi không thể chứng minh điều đó, nhưng có thể con chó của bạn đã thực sự nhìn thấy một con ma. Cho dù đó là một thành viên trong gia đình đã qua đời hay cảm giác năng lượng của chú chó ám ảnh, nếu năng lượng xung quanh chúng bị thay đổi bởi sự hiện diện của một sinh vật huyền bí, thì vâng, chú chó của bạn có thể cảm nhận được sự hiện diện đó.

Những điều ma quái mà chó có thể cảm nhận được

+ Chó không chỉ nghe được ở khoảng cách xa hơn, mà chúng còn có thể nghe thấy những tiếng ồn có cường độ cao vượt xa tầm nghe của con người. Điều này khiến chúng có nhiều khả năng nghe thấy dấu chân của ma hơn chúng ta.

+ Chúng có thể phát hiện ra bệnh. Khứu giác hoàn hảo của chó đã dẫn đến khả năng phát hiện một số loại ung thư, cùng với quá trình mang thai ở người. Nhiều nghiên cứu thành công đã chứng minh rằng chúng chính xác trong khả năng phát hiện của chúng.

+ Chúng sủa những thứ mà chúng ta không nhìn thấy. Khi con chó của bạn sủa “không có gì”, có thể là chúng đang sủa với một con ma.

+ Chúng cảm nhận được thời tiết và thiên tai sắp xảy ra. Một số nhà khoa học tin rằng chó có thể phát hiện hoạt động của trận động đất trước khi nó xảy ra và ngửi thấy những thay đổi trong không khí báo hiệu một cơn bão sắp tới.

chúng sợ những nơi nhất định mà không có lời giải thích về nỗi sợ hãi. Cho dù đó là một góc cụ thể của sân hay một căn phòng trong nhà của bạn, đôi khi chó không muốn đi vào một số khu vực nhất định. Mặc dù có thể chúng đã từng bị chấn thương ở đó (như tiếng ồn lớn, pháo hoa, v.v.), nhưng nhiều lần, nỗi sợ hãi là không thể giải thích. Có thể là chúng đang cảm nhận được điều gì đó ở nơi đó

Như vậy, chó có thể nhìn thấy ma không?

Không thể thực sự chứng minh được ma có tồn tại hay không và liệu loài chó có thể nhìn thấy chúng hay không. Sự thật là chó có thể nhìn, ngửi và cảm nhận những thứ mà con người không thể. Vì vậy, cho dù bạn tin rằng con chó của bạn nhìn thấy một con ma hay chỉ đang phát hiện một cái gì đó ở xa mà bạn không biết, chúng có thể cảm nhận được những gì bạn không thể.

5/5 - (1 vote)