Tại Sao Chó Con Sủa Nhiều – Cách Khắc Phục Nhanh

Tại Sao Chó Con Sủa Nhiều? nguyên nhân gì khiến chó con sủa nhiều như vậy? cách ngăn chó con sủa nhiều là gì? Mọi vấn đề đều có thế giải quyết được, nếu bạn xem bài viết này thì mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Tiếng chó con sủa có thể khiến chủ nhân và hàng xóm phát điên. Không thể loại bỏ hoàn toàn việc sủa vì đây là một hành vi tự nhiên và là một hình thức giao tiếp của chó con, nhưng bạn có thể dạy chó con của mình giảm bớt tiếng sủa.

Tại sao chó con sủa nhiều

Chó Con Sủa Nhiều

Tiếng sủa của chó con phục vụ nhiều mục đích. Chó con sủa khi chúng chơi, để chào đón bạn (hoặc một con vật khác), hoặc bảo vệ chống lại những kẻ xâm phạm đáng sợ hoặc đáng sợ.

Hãy coi tiếng sủa của chó con như một tiếng chuông cảnh báo: nó giống như một lời cảnh báo về bất cứ điều gì bất thường, thú vị hoặc phấn khích, chẳng hạn như sự xuất hiện của bạn bè hoặc người lạ, một âm thanh đột ngột hoặc một cảnh tượng bất ngờ. Thay vì cố gắng loại bỏ hoàn toàn tiếng sủa, hãy tìm hiểu lý do tại sao chó sủa và dạy nó sự khác biệt giữa tiếng sủa thích hợp và tiếng sủa có vấn đề.

Làm thế nào để ngăn chó con sủa nhiều?

Khi bạn đã xác định được lý do tại sao chó con sủa, bạn có thể bắt đầu huấn luyện nó một cách thích hợp để ngăn chó sủa. Hãy nhớ rằng một số quá trình phát triển tinh thần của chó con tương tự như trẻ nhỏ, vì vậy nhiều quy tắc củng cố tương tự được áp dụng khi bạn dạy chó con hành vi phù hợp. Đặc biệt:

+ Cung cấp các quy tắc và phản hồi nhất quán

Nếu phản ứng của bạn đối với tiếng sủa kích động đôi khi là tích cực và đôi khi là tiêu cực, con chó của bạn sẽ bối rối. Gắn bó với cùng một phản ứng với cùng một hành vi và đảm bảo các thành viên khác trong gia đình cũng làm như vậy.

+ Đảm bảo không có vấn đề về thể chất hoặc tâm lý gây ra hành vi

Nếu con chó con của bạn sợ hãi, đau đớn hoặc cảm thấy ốm, nó có thể rên rỉ hoặc sủa. Đảm bảo rằng bạn đã quan tâm đến mọi vấn đề về môi trường hoặc sức khỏe có thể ảnh hưởng đến hành vi tốt và hành vi tốt của chó con.

+ Sử dụng các kỹ thuật thích hợp để huấn luyện chó con của bạn

Hãy nhớ rằng con chó con của bạn chỉ là một đứa bé, và nó chỉ biết những gì bạn dạy nó. Tránh kỷ luật hà khắc; khen ngợi và lòng tốt và các hình thức củng cố tích cực khác có thể giúp con chó con của bạn lớn lên trở thành một con chó biết điều chỉnh và cư xử tốt.

+ Đừng để cảm xúc của bạn cản trở quá trình luyện tập

Nếu chó con rên rỉ khi bị bỏ mặc, bạn có thể cảm thấy cần phải an ủi nó. Khi bạn làm điều đó, bạn đang khen thưởng hành vi đó và do đó dạy chó con rằng rên rỉ hoặc sủa là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý.

Mẹo huấn luyện ngăn chó con sủa nhiều

Khi bạn đã loại bỏ các rào cản đối với việc đào tạo, bạn sẽ thấy kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố khi giảm lượng tiếng sủa mà bạn nghe thấy, những mẹo này có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

+ Đừng la lớn với chó con

Khi nói chuyện với chó con, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể cũng quan trọng như lời nói mà bạn sử dụng. Đối với một số con chó, sủa là một biểu hiện vui vẻ. Sử dụng giọng nói điềm tĩnh khi nói chuyện với chó của bạn. La hét có thể khiến nó nghĩ rằng bạn đang tham gia đồng ca và sủa to hơn nữa.

+ Xóa đối tượng

Nếu mỗi lần con chó của bạn sủa và bạn chạy đến, bạn thưởng cho hành vi đó. Thay vì làm như vậy hãy làm cách khác.

Ví dụ như con chó của bạn ngừng sủa, khen ngợi nó và đưa ra một món ăn. Nếu nó liên tục sủa, hãy quay lưng lại và rời khỏi phòng. Hầu hết các chú chó đều muốn bầu bạn, vì vậy, việc rời đi sẽ cho chú chó của bạn biết rằng nó đang làm sai. Con chó của bạn sẽ học cách im lặng nếu nó muốn bạn ở lại.

+ Cung cấp mũi khoan cửa

Rung chuông, gõ cửa và những người đến hoặc rời đi có thể kích thích hoặc khiến những chú chó con nhút nhát sợ hãi. Việc của bạn là tạo chó con cảm thấy rằng tiếng gõ cửa và tiếng chuông cửa sẽ mang đến điều tốt đẹp cho chó con.

Bạn có thể thực hiện bằng cách, khi khách đến nhà gõ cửa hoặc bấm chuông hãy chuẩn bị đồ để thưởng cho cún con. Điều này giúp nó không coi khách truy cập là mối đe dọa. Đây là một hình thức đào tạo giải mẫn cảm.

+ Giải tỏa sự nhàm chán

Nhiều chó con sủa vì chúng cô đơn hoặc buồn chán. Ngay cả khi con chó không có gì để sủa, sủa có thể tốt hơn là im lặng. Đồ chơi nhai được thưởng cho sự chú ý của con chó con bằng những món ăn ngon cũng làm đầy miệng, nó không thể sủa và nhai cùng một lúc.

Các câu đố và đồ chơi như Kong Wobbler có thể được nhồi với bơ đậu phộng hoặc đồ ăn vặt và phải được chế tác để đạt được giải thưởng ăn được.

Xem Ngay: Nguyên nhân dẫn đến chó con buồn chán

+ Chặn âm thanh đáng sợ

Những chú chó chưa có kinh nghiệm nghe thấy nhiều âm thanh “mới” có thể tạo cảm hứng cho việc sủa. Khi tiếng sủa xuất hiện do sợ hãi, sản phẩm pheromone Comfort Zone với DAP có thể giúp giảm cơn đau thắt. Máy tạo tiếng ồn trắng có sẵn để che bớt âm thanh hoặc chỉ cần vặn radio ở mức âm lượng bình thường và điều chỉnh nó về trạng thái tĩnh.

+ Thử một giai điệu mới

Vòng cổ âm sắc phát ra âm thanh lớn, ngắn ở tiếng “gâu gâu” đầu tiên. Điều đó thường đủ để khiến chú chó con dừng lại và tìm kiếm nguyên nhân gây ra giai điệu. Nó giúp loại bỏ sự nhàm chán và tiếng sủa, thường trong vòng vài phút. Tuy nhiên, vòng cổ phải được điều chỉnh phù hợp nếu không nó có thể “trừng phạt” con chó sai nếu một người bạn chó sủa gần đó.

+ Ngăn tiếng sủa bằng mùi hương

Các nhà nghiên cứu nhận thấy vòng cổ bằng cây sả có hiệu quả trong việc huấn luyện vỏ cây. Vòng cổ Citronella đưa ra một âm thanh cảnh báo đầu tiên, tiếng sủa bổ sung sẽ tạo ra một tia mùi hương để ngăn tiếng sủa. Một số vòng cổ này thậm chí còn có bộ kích hoạt điều khiển từ xa.

Cách huấn luyện chó của bạn với sự củng cố tích cực

Bởi vì mỗi con chó là khác nhau, không phải tất cả các kỹ thuật được liệt kê ở trên đều có hiệu quả với mọi con chó. Hầu hết các kỹ thuật đào tạo đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và tính nhất quán. Nếu bạn không thấy cải thiện trong 3 đến 5 ngày bằng cách sử dụng một trong các kỹ thuật chống sủa, hãy thử một cách tiếp cận khác hoặc cân nhắc làm việc với người huấn luyện chó chuyên nghiệp.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ