Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật Của Chó Bulldog Anh

Đặc điểm, lịch sử, lời khuyên chăm sóc và thông tin hữu ích cho chủ sở hữu vật nuôi Chó Bulldog Anh. Với khuôn mặt u ám đặc trưng, ​​bờ vai rộng và dáng đi lăn lộn đáng yêu, Bulldog có thể là một trong những giống chó được công nhận nhất trên thế giới.

Mặc dù bạn sẽ thường thấy giống chó này được gọi là “Bulldog Anh”, một tham chiếu đến quốc gia xuất xứ của nó, tên chính thức chỉ đơn giản là Bulldog.

Chó Bulldog Anh cực kỳ phổ biến ở cả Anh và Bắc Mỹ. Mặc dù có đôi lông mày nhíu lại và vẻ mặt cau có khó chịu, Chó Bulldog Anh là những người bạn đồng hành tốt bụng và ngọt ngào. Những con chó gia đình tuyệt vời, chúng hòa thuận với người lớn và trẻ em.

Chó Bulldog Anh thường chung sống hòa bình với những vật nuôi khác, mặc dù một số con chó cùng giới có thể không hòa thuận. Nhờ đặc điểm cấu tạo trên khuôn mặt, Chó Bulldog Anh khịt mũi, thở khò khè, càu nhàu, ngáy ngủ, lười biếng và chảy nước dãi.

Chúng cũng có thể thải nhiều khí một sản phẩm phụ của việc nuốt không khí trong khi thở. Đối với những người yêu thích Bulldog, đây là tất cả sự quyến rũ của giống chó này.

Chó Bulldog Anh sống hạnh phúc trong nhà hoặc căn hộ lớn. Mối quan tâm chính của họ là họ đang ở bên trong với gia đình. Chúng trang nghiêm nhưng vui tính, can đảm nhưng dễ gần và ngoan cường nhưng ngọt ngào – Bulldog đơn giản giống như không có giống chó nào khác.

Chó Bulldog Anh

Đặc điểm chó Bulldog Anh

Chiều cao: 36 đến 38 cm ở vai

Cân nặng: 20 đến 25 kg

Bộ lông: thẳng, ngắn, kết cấu tốt, mịn và bóng

Màu sắc: Đỏ, trắng, nâu vàng hoặc ngả màu (nâu nhạt), hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những màu này, có hoặc không có các hoa văn và dấu hiệu như vện, hình tròn, tích tắc, mặt nạ đen hoặc màu đen

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

Lịch sử của Chó Bulldog Anh

lich su cho bulldong anh

Ở Anh vào thế kỷ 13, Bulldog được sử dụng như một con chó chiến đấu trong một môn thể thao ghê rợn được gọi là bull baiting. Trong thời kỳ này, Chó Bulldog Anh trông và hành động rất khác so với ngày nay. Đặc biệt, chúng hung dữ hơn nhiều – ít nhất không phải là vật nuôi thích hợp.

Sau khi các môn thể thao đẫm máu như đánh bóng bò bị cấm ở Anh, Chó Bulldog Anh đã không còn việc làm, nhưng một số người yêu Bulldog đã tìm cách cứu giống chó này. Với một số công việc lai tạo hợp lý, Bulldog đã trở thành vật nuôi chậm chạp, vui vẻ, ngọt ngào và đáng yêu mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay.

Chăm sóc Bulldog Anh

Chó Bulldog Anh đôi khi được coi là lười biếng, và đúng là Chó Bulldog Anh là một trong những giống chó ít vận động hơn, nhưng một số lại thích các hoạt động mạnh mẽ hơn là nằm dài trên ghế. Chó Bulldog Anh thích đi dạo hàng ngày và một số muốn tập thể dục mạnh mẽ hơn như kéo dây xích hoặc đi dạo ở công viên dành cho chó.

Một số Chó Bulldog Anh siêu sao thậm chí còn xuất sắc trong các môn thể thao chó cạnh tranh như sự vâng lời và nhanh nhẹn.

Chó Bulldog Anh có thể khó huấn luyện vì giống chó này chắc chắn có thể cứng đầu, nhưng bạn chỉ cần tìm đến một trong những Bulldog trượt ván hoặc lướt sóng nổi tiếng để thấy rằng chúng chắc chắn có khả năng học hỏi. Bạn chỉ cần tìm ra động lực phù hợp.

Các phương pháp củng cố tích cực như đào tạo người nhấp chuột hoạt động tốt nhất. Sử dụng các món ăn ngon và giữ các phiên ngắn để duy trì sự chú ý của Bulldog.

Bộ lông ngắn của Bulldog rất dễ chăm sóc. Chải ngắn hai hoặc ba lần một tuần sẽ giúp loại bỏ những sợi lông xơ xác và để lại bộ lông trông đẹp và tuyệt vời. Các nếp nhăn sâu cần được chăm sóc đặc biệt; Làm sạch chúng bằng tăm bông hoặc bông gòn nhúng vào hydrogen peroxide và bôi bột ngô lên trên để giữ chúng khô ráo.

Làm sạch tai mỗi tuần một lần bằng chất tẩy rửa tai an toàn cho vật nuôi và cắt móng tay hàng tuần. Tắm cho Bulldog của bạn hàng tháng hoặc khi nó bị bẩn.

cham soc cho bulldog anh

Các vấn đề sức khỏe

Không có gì bí mật chó Bulldog không phải là giống chó khỏe mạnh nhất. Một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở Chó Bulldog Anh bao gồm:

+ Các vấn đề về hô hấp (lỗ mũi, vòm miệng mềm kéo dài)

+ Rối loạn về mắt (viêm kết mạc mắt sicca, quặm mi, cườm nước, mắt anh đào, bệnh sỏi mắt)

+ Khuyết tật vách ngăn não thất

+ Rối loạn chỉnh hình (loạn sản hông chó, lệch vai, loạn sản khuỷu tay, loạn sản xương bánh chè)

+ Đuôi bên trong

+ Chó Bulldog cũng cực kỳ dễ bị say nắng. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung với Bulldog của bạn để tránh quá nóng vào những ngày ấm áp: Không tập thể dục Bulldog ngoài trời nắng nóng và ở trong nhà với máy điều hòa không khí nếu có thể. Sử dụng quạt, bóng râm và tấm làm mát, đồng thời cung cấp nước uống mát.

Do vô số các vấn đề sức khỏe thường xảy ra ở giống chó này, hóa đơn bác sĩ thú y có thể khá cao trong suốt cuộc đời của Bulldog, một sự cân nhắc nghiêm túc khi quyết định trở thành chủ sở hữu Bulldog.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chó Bulldog Anh thích ăn. Sở thích ăn uống của họ có thể khiến một số người ăn nhiều hơn mức cần thiết và tăng cân quá mức, điều này gây thêm căng thẳng cho các khớp của chúng.

Làm việc với bác sĩ thú y của bạn để xác định lượng chó Bulldog của bạn nên ăn hàng ngày và cho ăn các bữa ăn đã đo vào thời gian đã định. Để thức ăn ra ngoài mọi lúc (cho ăn tự do) hoặc nhìn thẳng vào lượng thức ăn thay vì sử dụng cốc đo lường có thể đóng gói lên cân.

Nhiều Chó Bulldog Anh cũng thể hiện tính sở hữu thức ăn của chúng rất cao. Được gọi là bảo vệ tài nguyên, đây là một vấn đề nghiêm trọng có thể trở nên nguy hiểm nếu không được kiểm soát. Nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc người huấn luyện chó chuyên nghiệp của bạn về các cách để ngăn chặn hoặc giảm bớt việc canh gác tài nguyên trong Bulldog của bạn.

Ngoài ra, hãy luôn cho chó Bulldog của bạn ăn một mình. Không cho phép vật nuôi hoặc người khác đặc biệt là trẻ em đến gần Bulldog của bạn khi đang ăn.

Tóm lại khi nhắc đến chó Bulldog Anh bạn nhớ một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm Nhược điểm
Đầy cá tính Dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các vấn đề về hô hấp, rối loạn mắt và các vấn đề về chỉnh hình
Có thể sống trong mọi kích thước nhà ở, từ căn hộ nhỏ đến nhà lớn Chảy nước dãi, khịt mũi và đi nhiều khí
Có khả năng về các kỹ năng nhanh nhẹn vui nhộn, như trượt ván Tranh dành lãnh thổ về thức ăn

Bạn có thể quan tâm: Chó Bulldog Pháp

5/5 - (1 vote)