Top 10 Giống Cá Kiểng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cá Kiểng phổ biến nhất hiện nay là gì? câu trả lời là cá cảnh nước ngọt. Mặc dù cá không thể âu yếm như vật nuôi máu nóng, nhưng chúng mang lại cho chủ nhân vẻ đẹp không đổi và ảnh hưởng êm dịu. Nuôi cá cũng là một nỗ lực tuyệt vời của gia đình.

Các loại cá kiểng phổ biến

1. Cá betta

Cá Kiểng

Loại cá kiểng đầu tiên phải kể đến cá betta, cá betta không thể bị đánh bại vì chúng rất dễ chăm sóc. Cá betta còn được gọi là cá xiêm, cá betta đòi hỏi sự tách biệt với hầu hết các loài khác, có nghĩa là những con cá có màu sắc rực rỡ này bơi tốt trong các bát cá nhỏ. Mặc dù bắt buộc phải nuôi riêng cá betta đực, nhưng một số cá betta cái có thể sống chung trong bể với những con cá khác. Cá betta là một loài sống ở vùng nước lạnh.

2. Cá vàng

ca kieng ca vang

Loài cá kiểng thứ 2 chính lá cá vàng một loài cá nước lạnh khác, cá vàng thuộc họ cá chép. Vì chúng thích nhiệt độ nước mát, nên nuôi cá vàng trong bể riêng biệt với cá nước ấm. Tránh nuôi cá vàng trong bát vì chúng có thể phát triển khá dài và cần có đủ chỗ bơi. Bởi vì chúng phát triển rất lớn, đừng nuôi quá nhiều bể cá vàng của bạn. Cá vàng được nuôi dưỡng tốt có thể sống trong nhiều năm.

3. Cá thần tiên

ca kieng ca than tien

Cá thần hay cá thần tiên là loài cá kiểng lớn, đáng yêu và duyên dáng, cá thần tiên xuất hiện trong các mẫu màu sắc khác nhau. Vì kích thước của chúng khi trưởng thành, cá thần tiên yêu cầu ít nhất một bể chứa 55 gallon. Cá thần tiên làm việc tốt với các loài cá khác (mặc dù chúng có thể ăn cá rất nhỏ) nhưng có thể chiến đấu với nhau. Cung cấp nhiều thực vật trong bể cá, vì cá thần tiên thích ẩn mình bên dưới chúng.

4. Cá trê

ca kieng ca tre

Cá trê là một loại cá kiểng đặc biệt. Một loại cá da trơn không phải là loài cá đẹp nhất trong bể, nhưng chúng phục vụ một mục đích quan trọng. Những loài cá sống ở tầng đáy, ít bảo dưỡng này tiêu thụ tảo phát triển trong bể, vì vậy chúng giúp giữ cho bể luôn sạch sẽ. Chọn trong số các loài cá da trơn và màu sắc khác nhau. Hầu hết các loại cá da trơn đều tương thích với các loại cá thường được nuôi trong bể cộng đồng.

5. Cá bảy màu

ca kieng ca bay mau

Cá bảy màu cũng là dòng cá kiểng phổ biến. Những con cá cảnh dễ chăm sóc này có nhiều màu sắc khác nhau. Có một nhược điểm đối với cá bảy màu: Chúng sinh sản liên tục, vì vậy nếu bạn nuôi cá đực và cá cái cùng nhau, con cái có thể sớm áp đảo một bể. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn tất cả nam hoặc tất cả nữ. Các môn thể thao trước đây đuôi dài hơn và màu sắc tươi sáng hơn.

6. Cá molly

ca kieng ca molly

Những con cá nhỏ, cứng cáp này hoạt động tốt nhất trong các bể có hệ thống lọc nặng. Không giống như nhiều giống cá nhiệt đới, cá bảy màu chịu trẻ sống chứ không phải là trứng lay. Nếu bạn muốn nuôi nhuyễn thể, tỷ lệ một con đực trên ba đến bốn con cái là tốt nhất. Quá nhiều cá thể đực gây căng thẳng cho những con cái với việc sinh sản liên tục. Các loài molly có xu hướng bóp vây của các loài khác, vì vậy bạn có thể muốn nuôi chúng trong một bể cá riêng biệt. Nuôi một vài con trong bể cộng đồng có thể hoạt động tốt.

Xem Ngay: Cá Molly

7. Cá tetra Neon

ca kieng tetra neon

Những con cá nhỏ, màu xanh trong mờ và màu đỏ này xuất hiện từ rừng rậm Amazon. Bởi vì chúng không hung dữ, chúng là một sự bổ sung đầy màu sắc và được hoan nghênh cho bất kỳ bể nước ngọt nào. Giữ cá tetra neon trong một trường có ít nhất sáu con cá, và tốt hơn là nhiều hơn. Bạn sẽ thấy chúng bơi giữa bể của bạn.

Xem thêm: Cá Tetra Neon

8. Cá mún

ca kieng ca mun

Cá mún là lý tưởng cho những người bắt đầu nuôi cá nhiệt đới. Chúng có sẵn trong hàng chục sắc thái, và bản chất hài hòa của chúng có nghĩa là chúng là những con cá cộng đồng tốt. Nếu bạn chỉ có đủ chỗ cho một bể nhỏ hơn, khoảng 10 gallon, thì các loại platies nhỏ là một lựa chọn tốt. Những con cá năng động này có xu hướng bơi giữa bể.

Xem chi tiết: Cá mún

9. Đuôi kiếm

ca kieng ca duoi kiem

Bể càng lớn, bạn có thể mong đợi kiếm kiếm càng lớn. Tên gọi xuất phát từ chiếc đuôi giống như thanh kiếm của chúng, và những con cá này thường có thân màu đỏ với đuôi màu đen. Cá đuôi kiếm là loài cá tốt cho những người mới bắt đầu chơi cá vì chúng không yêu cầu bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào, mặc dù các con đực có thể chiến đấu với nhau. Tốt nhất là bạn nên nuôi cá kiếm trong một bể lớn hơn, hoặc ít nhất là một bể lớn hơn 10 gallon.

10. Cá ngựa vằn hay cá sọc ngựa (Zebra Danio)

ca kieng zebra danio

Được đặt tên cho thân hình sọc của chúng, cá sọc ngựa là loài cá cứng cáp. Chúng có thể phát triển mạnh trong nhiều nhiệt độ nước khác nhau, ngay cả khi vào những năm 60 thấp. Không giống như nhiều loài, cá ngựa vằn danio giao phối suốt đời. Những loài cá năng động này có lẽ là loài dễ đẻ trứng nhất, nếu bạn muốn nuôi chúng. Cá Ngựa vằn danio bơi khắp bể và làm cá cộng đồng tốt do bản tính hòa bình của chúng.

Tìm hiểu thêm: Cá sọc ngựa

5/5 - (1 vote)