Cá Tetra Neon – Cách Chăm Sóc – Thiết Lập Bể Cá Đúng

Cá tetra neon là giống cá cảnh năng động, đầy màu sắc, quyến rũ và đơn giản để chăm sóc, không có gì lạ khi cá tetra neon lại được yêu thích đến vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được sự tận hưởng tối đa từ những người bạn của mình, bạn sẽ muốn cung cấp dịch vụ chăm sóc phù hợp. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tối ưu cho cá Tetra Neon.

Tổng quan về Chăm sóc cá tetra neon

+ Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

+ Hành vi: ôn hòa

+ Tuổi thọ: Lên đến 10 năm

+ Kích thước bể: Tối thiểu 37 lít

+ Khu vực sinh hoạt: Giữa trên

+ Nhiệt độ: 22,2 ° -24,4 ° C

+ Amoniac: 0 ppm

+ Nitrit: 0 ppm

+ Nitrat: <20 ppm

+ pH: 6-7

+ GH: <166,7 ppm

+ KH: 17,8- 35,8ppm

Nguồn gốc và hình thức cá Tetra Neon

Cá Tetra Neon ( Paracheirodon innesi ) là một loài cá nhỏ được tìm thấy ở các sông và suối nước ngọt nhiệt đới ở Nam Mỹ. Cá Tetra Neon đã là trụ cột chính của ngành buôn bán cá cảnh trong nhiều thập kỷ. Chúng có khá nhiều quanh năm ở bất kỳ cửa hàng cá sống nào.

Cá Tetra Neon khá dễ sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt, vì vậy hầu hết những con được tìm thấy trong hoạt động buôn bán cá cảnh đều được nuôi trong trang trại. Đây là một điều tốt. Có nghĩa là qua nhiều thế hệ, chúng đã thích nghi với việc sống trong điều kiện hồ cá. Điều này làm cho chúng ít khó khăn hơn về điều kiện nước so với các loài đánh bắt tự nhiên.

Ngoại hình cá Tetra Neon

Cá Tetra Neon

Các cá tetra neon đúng hoặc “dạng hoang dã” có đầu và lưng màu xanh lam nhạt. Chúng có màu xanh lam sáng đặc biệt, sọc óng ánh ở cả hai bên cơ thể chạy từ mũi đến vây mỡ. Chúng có một sọc đỏ ở cả hai bên chạy từ vây hậu môn đến đuôi, và phần bụng của chúng có màu bạc sáng bóng.

Các biến thể màu

Việc lai tạo thuần dưỡng các loài cá tetra neon đã dẫn đến một số giống khác với dạng hoang dã thực sự.

+ Cá Tetra vây dài

ca tetra neon vay dai

Cá Tetra Neon vây dài gần gấp đôi so với dạng hoang dã. Chúng làm tôi nhớ đến những con cá betta nhỏ xíu.

+ Cá Tetra Albino Bạch tạng

ca tetra neon albino bach tang

Cá tetra neon bạch tạng thiếu tất cả các màu đỏ và xanh. Chúng có màu trắng như ngọc trai, lấp lánh.

Giống như hầu hết các loài bạch tạng, chúng có đôi mắt màu hồng.

+ Cá tetra Neon vàng

ca tetra neon golden vang

Thoạt nhìn, cá Tetra Neon vàng có thể trông giống như một cá tetra Abino bạch tạng. Vì vậy chúng thiếu một số màu sắc của chúng, nhưng không phải tất cả. Đầu và lưng của chúng không có màu xanh nhạt. Một số con vẫn có sọc xanh sáng và gần như tất cả đều có sọc đỏ ở đuôi. Đôi mắt của chúng có màu xanh lam nổi bật.

+ Cá tetra kim cương

Thay vì có sọc ánh kim sáng dọc theo hai bên cơ thể, chúng chỉ có một hình kim cương màu xanh sáng trên đầu. Màu xanh lá cây cá Tetra Neon. Cá Neon xanh thực ra không phải là cá tetra neon. Chúng là một loài khác, Paracheirodon simulans. Chúng trông thực sự giống nhau và vì vậy chúng được kết hợp với các cá tetra neon thực sự.

Những con màu xanh lá có một sọc đỏ nhỏ hơn dọc theo đuôi của chúng. Thay vì đầu và lưng màu xanh, nó có nhiều màu xanh hơn. Cá neon cọc của chúng cũng có nhiều màu xanh lục hơn.

Tuổi thọ

Cá Tetra Neon sống được bao lâu? Tin hay không thì tùy, những anh chàng nhỏ bé này có tuổi thọ thực sự dài. Bạn có thể mong đợi chúng sống lâu đến 8 năm trong bể cá.

Kích thước

Cá Tetra Neon thu được lớn như thế nào? cá Tetra Neon không phải là cá lớn. Chúng chỉ phát triển đến khoảng 3 cm.

Khác biệt giữa Cá Tetra Cardinal và cá Tetra Neon

Cardinal tetras và cá Tetra Neon trông rất giống nhau nhưng thực chất là hai loài khác nhau.

Cardinal tetras ( Paracheirodon axelrodi ) cũng có các sọc màu đỏ và xanh lam, trong đó có một sọc màu xanh neon sáng. Nhưng các sọc xanh đỏ chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cơ thể thay vì kết thúc nửa dọc theo cơ thể như cá Tetra Neon. Cardinals cũng lớn hơn một chút, dài tới 5 cm.

Hướng dẫn thiết lập bể cá Tetra Neon

Hãy xem qua quá trình làm thế nào để bạn có thể thiết lập hồ cá Tetra Neon của riêng mình.

+ Số lượng cá Tetra Neon

Bạn nên nhận bao nhiêu con? Cá tetra Neon thực sự nên được giữ trong một trường học, một nhóm lớn nhất bạn có thể quản lý. Trong tự nhiên, chúng quần tụ với nhau với số lượng rất lớn, đôi khi lên đến hàng nghìn con.

Giữ cá Tetra Neon trong một nhóm quá nhỏ có thể khiến chúng căng thẳng và không hạnh phúc.

Hãy tưởng tượng, bạn có một nhóm bạn lớn và bạn đã quen với việc đi chơi với tất cả bạn bè của mình. Nhưng sau đó ai đó đã vớt bạn bằng một tấm lưới khổng lồ và đưa bạn vào biệt giam trong suốt phần đời còn lại.

Cá tetra Neon nên được giữ trong một nhóm ít nhất sáu. Ít hơn mức này và chúng có thể bắt đầu căng thẳng và gây hấn với nhau. Hãy ghi nhớ, đây là mức tối thiểu tuyệt đối. Càng vui hơn với những anh chàng nhỏ bé này. Cá đi học cảm thấy an toàn hơn khi chúng có thể tập hợp với nhiều cá thể cùng loài và dựa vào sự an toàn về số lượng.

Chúng cũng sẽ học chặt chẽ hơn với một nhóm lớn, điều này thực sự tuyệt vời khi xem trong bể. Và không nhận được chỉ hai. Nếu một trong hai con bắt đầu trở nên hung dữ, nó sẽ chỉ có một con cá khác bám vào.

Chỉ cần hình dung một kẻ bắt nạt trong sân trường với chỉ một đứa trẻ để đẩy xung quanh. Điều tội nghiệp sẽ chỉ bị đập chết. Với một nhóm lớn hơn, sự hung hăng đó sẽ lan rộng ra để không có một con cá nào bị đơn lẻ và quấy rối mọi lúc.

+ Kích thước bể tốt nhất cho cá Tetras Neon

Vì cá Tetra Neon không quá lớn, một con cá không cần một lượng lớn không gian, chỉ cần bể 37 hoặc 74 lít.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải có được một nhóm trong số họ. Vì lý do này, tôi thực sự không khuyên bạn nên đặt chúng vào bất cứ thứ gì nhỏ hơn 10 gallon cho một nhóm sáu con. Cũng có một sự cân nhắc khác. Neon trông đẹp nhất trong một bể lớn hơn. Nhiều chỗ hơn cho phép chúng đến trường cùng nhau và bơi lội tung tăng trên bể.

Vì chúng là cá sống giữa nước nên bể cá cao hơn sẽ cho chúng nhiều không gian hơn để di chuyển và cảm thấy thoải mái.

+ Xử lý nitơ hay chu trình nitơ

Xử lý nitơ rất quan trọng đối với việc nuôi cá cảnh. Nếu không có nó, bể của chúng tôi sẽ chứa đầy súp độc hại và chúng tôi sẽ không bao giờ có thể giữ cho cá sống được. Cá và động vật không xương sống trong bể cá thải chất thải, nước tiểu và phân ra ngoài.

Các chất thải này chìm xuống đáy bể và bắt đầu phân hủy. Điều này thực sự tồi tệ vì nó tạo ra amoniac (NH3), một chất khá độc. Không được kiểm soát, nó sẽ tiếp tục xây dựng cho đến khi giết chết mọi thứ trong bể cá. Amoniac thực sự có thể đốt cháy mang cá về mặt hóa học, gây tổn thương hoặc chết vĩnh viễn.

Có một số loại vi khuẩn có lợi khác nhau. Một loại biến amoniac thành nitrit (NO2 -1). Nitrit cũng độc như amoniac. Một loại vi khuẩn có lợi khác biến nitrit thành nitrat (NO3-). Toàn bộ quá trình amoniac được xử lý thành nitrit và nitrat được gọi là chu trình nitơ.

Nitrat ít độc hơn nhiều so với amoniac hoặc nitrit. Nó có thể được phép tích tụ phần nào, chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực hiện thay nước 25-50% hàng tuần để nó không quá mức. Vi khuẩn không di chuyển đến và bắt đầu xử lý amoniac cho bạn trong một hoặc hai ngày. Có thể mất 6-8 tuần, nếu không hơn, để vi khuẩn có lợi bắt đầu phát triển trong bể cá.

Bắt những vi khuẩn này xâm nhập vào bộ lọc của bạn để bạn có thể nuôi cá trong bể được gọi là chu kỳ quay bể. Trong quá trình này, bất kỳ con cá nào trong bể đều dễ bị ngộ độc amoniac và nitrit.

Lưu ý: Thực hiện chu kỳ không thả cá là cách tốt nhất để đảm bảo bể của bạn được hoàn toàn theo chu kỳ trước khi bạn thêm cá. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền thay thế cá và cũng nhân văn hơn. Điều tối quan trọng là cá Tetra Neon chỉ được thêm vào một bể có chu kỳ tốt. Chúng hoàn toàn không chịu được amoniac hoặc nitrit. Chúng cần nước gần như nguyên sơ không có amoniac, không có nitrit và nitrat thấp.

+ Thông số nước cho cá Tetra Neon

Vì cá Tetra Neon bắt nguồn từ lưu vực sông Amazon, tốt nhất là bạn nên bắt chước những điều kiện này càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là nước mềm, hơi chua là tốt nhất cho chúng.

– Nhiệt độ:22,2 ° -24,4 ° C

– Amoniac: 0 ppm

– Nitrit: 0 ppm

– Nitrat: <20 ppm

– pH: 6-7

– GH: <166,7 ppm

– KH: 17,8- 35,8ppm

+  Chất nền cho cá Tetra Neon

Cá Neon không thực sự có nhu cầu cụ thể đối với một loại chất nền nhất định. Chúng là những vận động viên bơi giữa dòng nước và không thực sự lượn lờ dưới đáy bể nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng cát aragonit làm chất nền.

Nó được làm bằng canxi cacbonat (CaCO3). Aragonite sẽ thấm canxi và cacbonat vào nước của bạn, nâng cao GH, KH và pH.

+ Bộ lọc

Cá Tetra Neon cần loại lọc nào? Cá Neon không nhất thiết phải có nhu cầu lọc cụ thể. Điều lớn nhất cần nhớ là mua một bộ lọc được đánh giá phù hợp với thể tích bể của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có đủ năng lực cho các vi khuẩn có lợi xử lý amoniac.

Tìm xếp hạng GPH (gallon mỗi giờ) và đảm bảo rằng nó cao hơn 4 lần so với kích thước bể của bạn và bạn sẽ tốt.

Ví dụ: GPH 40 cho 10 gallon.

+ Ánh sáng

Chiếu sáng cho cá Tetra Neon chủ yếu đến từ môi trường nước đen. Hàng triệu chiếc lá rơi xuống sông suối gãy đổ. Những chiếc lá loại bỏ axit tannic (tannin) khiến nước nhuộm màu nâu sẫm. Vì chúng tiến hóa để sống trong vùng nước màu nâu sẫm này, cá Tetra Neon thực sự không phải là người hâm mộ lớn của ánh sáng rực rỡ.

Nhưng nghiêm túc mà nói, những con cá này thực sự sẽ hạnh phúc hơn khi có đèn mờ thay vì đèn sáng. Nếu bạn định nuôi cây sống trong bể tetra của mình, tốt hơn là bạn nên chọn những loài có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trung bình.

Hoặc bạn có thể bao gồm các loại thực vật nổi sẽ khuếch tán ánh sáng chiếu xuống mặt nước và cung cấp cho các khu vực râm mát để rút lui. Bể chiên hơi khác một chút. Nếu bạn đang nuôi trứng và cá con, tuyệt đối không thắp sáng bể.

Trứng và cá bột cá Tetra Neon rất nhạy cảm với ánh sáng. Ánh sáng sẽ thực sự giết chúng, vì vậy tốt nhất nên giữ bể càng tối càng tốt cho đến khi cá con được vài tuần tuổi.

+ Nhiệt độ

Neon chắc chắn là loài cá nhiệt đới. Bạn sẽ hoàn toàn cần thêm một máy sưởi vào bể để bạn giữ nó ở nhiệt độ ổn định 22,2 ° -24,4 ° C.

Để sinh sản, tốt hơn hết bạn nên giữ các bể ở 23,9 ° -24,4 ° C.

+ Thực vật và Trang trí cho Bể cá Neon Terta

Tốt nhất là cung cấp cho cá Tetra Neon của bạn một môi trường hỗn hợp với một số không gian bơi lội mở và nhiều cây cối che phủ. Chúng sẽ cùng nhau đi học ở những khu đất trống khi chúng cảm thấy an toàn và lao vào cây cối khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Chúng yêu thích những cây cao như Ludwigia repeatns, Brazil pennywort (cũng là thực vật nổi), vallisneria, cabomba hoặc Cryptocoryne wendtii.

Cá Neon cũng thích các loài thực vật nổi như ếch nhái, rau diếp lùn hoặc các loài nổi trên sông đỏ. Chúng sẽ bơi xung quanh rễ cây bám vào cột nước. Như một phần thưởng bổ sung, cây sống giúp loại bỏ nitrat khỏi nước của bạn. Vì vậy, chúng hoạt động hiệu quả và đẹp mắt. Luôn luôn tốt đẹp khi chúng kết hợp với nhau.

Nếu bạn không thích cây sống, cây giả cao là một lựa chọn. Đối với các kiểu trang trí khác, đó thực sự chỉ là vấn đề của sở thích với những người này. Họ không sử dụng những thứ như hang động hoặc đánh cược lãnh thổ. Vì vậy, nếu bạn muốn lâu đài mát mẻ có bong bóng và hang động gớm ghiếc, hãy tiếp tục! Chỉ cần không mong đợi các cá Tetra Neon thiết lập cửa hàng trong đó.

Cho cá Tetra Neon ăn

Cá Neon là động vật ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật trong tự nhiên. Tốt nhất bạn nên bắt chước chế độ ăn kiêng này trong bể cá:

– Thức ăn dạng vảy cân đối, chất lượng cao.

– Viên nén chìm.

– Giống một sự đối đãi:

– Đông lạnh giun máu khô hoặc đông lạnh.

– Tôm ngâm nước muối đông lạnh.

Lưu ý: Bạn có thể tự nuôi tôm nước muối với giá rẻ và luôn có thức ăn sống để bổ sung vào chế độ ăn của chúng.

Bạn nên cho cá Tetra Neon ăn thường xuyên như thế nào?

Bạn có thể cho ăn cá tetra neon mỗi ngày. Chúng là một loài cá năng động nên có nhu cầu năng lượng cao. Bạn thậm chí có thể cân nhắc chia nhỏ bữa ăn của chúng để bạn cho chúng ăn vào buổi sáng và một lần nữa vào buổi tối.

Cá tetra nenon nuôi chung với loài cá nào?

Cá tetra Neon là loài cá nhỏ, hòa bình. Vì vậy, chúng tốt nhất với những con cá khác có tính cách tương tự. Những con cá lớn, hung dữ sẽ bắt nạt và có thể ăn thịt chúng. Hãy nhớ rằng cá sẽ ăn khá nhiều bất cứ thứ gì đủ nhỏ để vừa trong miệng của chúng. Vì vậy, bạn không muốn trộn thứ gì đó nhỏ xíu như đèn cá Tetra Neon với thứ gì đó lớn như tượng Oscar hoặc cá rồng.

+ Những người bạn tốt cho cá tetra neon

– Các loài tetra khác như tetra váy đen, cá Tetra Neon đen hoặc tetra hồng y

– Những người đang sống như cá mún, cá endlers hoặc cá bảy màu

– Cá da trơn Corydoras

– Cá da trơn Otoclinus

– Cá lau kính

– Cá cầu vồng Boesemani (những con này dài hơn 6 inch nhưng rất không hung dữ)

– Tôm nước ngọt như anh đào đỏ, ma hoặc pha lê đỏ / đen

– Ốc thủy sinh

Các loại cá cần tránh

Bất kỳ thứ gì được liệt kê là hung hăng hoặc bán hung dữ

Nhân giống cá Tetra Neon

Chúng ta hãy xem xét quá trình lai tạo cá tetra neon:

+ Thiết lập thức ăn 

Bạn nên thiết lập môi trường nuôi cá ít nhất một tuần trước khi bắt đầu sinh sản cá để có thức ăn cho cá con mới nở. Bạn cũng nên cho cá bột ăn tôm ngâm nước muối hoặc Hikari First Bites trong một vài tuần. Đối với tôm ngâm nước muối, bạn cần thiết lập trại giống khi cá con của bạn được khoảng một tuần tuổi.

+ Điều kiện cha mẹ

Để các neon sẵn sàng đẻ trứng, tốt nhất bạn nên bắt đầu cho chúng ăn thức ăn giàu protein. Protein cao sẽ kích hoạt con cái bắt đầu sản xuất trứng, điều này thực sự giúp chúng giao hợp dễ dàng hơn.

Nên cho trẻ ăn các loại thức ăn như tôm ngâm nước muối và giun huyết đông lạnh trong 2 tuần.

Phân biệt cá tetra neon đực và cái

Bụng của một con cá tetra neon cái trông sẽ tròn hơn so với con đực. Điều này là do cô ấy đang mang trứng trong bụng.

Ngoài ra, đường sọc xanh lam trên cơ thể của phụ nữ sẽ có đường cong do phần bụng tròn của cô ấy, so với đường sọc xanh rất thẳng trên cơ thể nam giới.

Cách thiết lập bể cá sinh sản

Điều cần thiết là phải thiết lập một bể sinh sản riêng biệt. Nếu không, trứng và cá con sẽ bị những con trưởng thành trong bể chính ăn mất.

Cá tetra Neon là chất phân tán trứng. Về cơ bản, con cái sẽ phóng ra một loạt trứng và con đực sà vào và nhanh chóng thụ tinh trước khi chúng chìm xuống giá thể.

+ Trang thiết bị

– Bể chứa 20- 37 lít có nắp đậy

– Lò sưởi

– Bộ lọc bọt biển dày dặn và đầu nguồn hoặc máy bơm không khí (chạy bộ lọc bọt biển trong bể chính của bạn trong vài tuần để vi khuẩn có lợi có thể sinh sống)

– Than bùn đảm bảo rằng nó không có thêm thuốc trừ sâu hoặc phân bón. Than bùn được dán nhãn 100% hữu cơ hoặc được bán trên thị trường để sử dụng cho hồ cá là tốt nhất. Bạn cần phủ một lớp dày 1 inch đủ để phủ đáy bể

– Rêu Java hoặc matt đẻ trứng – điều này giúp ngăn bố mẹ đói ăn trứng

– Nhiệt kế hồ cá

– Bạn không cần đèn

+ Các bước nhân giống

Các bước nhân giống:

1. Ngâm than bùn trong nước ấm để bù nước.

2. Trải một lớp dày 1 inch dưới đáy bể và rải rêu java hoặc thảm chăn nuôi lên trên than bùn.

3. Đổ đầy nước vào bình và lắp đặt lò sưởi. Lúc đầu, than bùn sẽ làm cho nước RẤT sẫm màu. Điều này là hoàn toàn bình thường. Màu sẽ lắng xuống sau vài giờ và bể trông giống như chứa đầy trà đã pha.

4. Để bể tăng nhiệt độ trong vài giờ. Nhiệt độ phải trong khoảng 23,9 ° -24,4 ° C.

5. Đặt bộ lọc bọt biển vào bể và vận hành.

6. Thêm cá Tetra Neon vào bể. Một số người chỉ đưa một cặp người lớn vào, một số thề của một nhóm.

7. Hãy để những con trưởng thành đi chơi trong bể sinh sản trong một hoặc hai ngày. Than bùn sẽ làm giảm độ pH và giúp kích hoạt cá đẻ trứng. Tiếp tục cho chúng ăn thức ăn giàu protein.

8. Thay 50% nước trong bể. Đừng khuấy lên phía dưới. Chỉ cần hút nước từ cột nước.

Xem thêm: Hướng dẫn thay nước cho cá đúng cách

+ Quá trình sinh sản

Con cái sẽ bắt đầu thả trứng xuống nước và con đực sẽ lao vào và thụ tinh cho chúng. Những quả trứng rất nhỏ và gần như không thể nhìn thấy một khi chúng ở dưới đáy. Cho cá trưởng thành khoảng 5 ngày trong bể sau khi thay 50% nước. Sau đó, loại bỏ chúng.

Không để ánh sáng chói và / hoặc ánh sáng mặt trời chiếu vào bể. Ánh sáng mạnh có thể làm chết trứng và cá con. Nếu cần kiểm tra bể, hãy dùng đèn pin để xem nhanh.

+ Chăm sóc cá con

– Giữ bể tối thiểu trong hai tuần.

– Trứng sẽ nở trong khoảng 36 giờ. 5 ngày sau khi nở, cá con bơi tự do.

– Tại thời điểm này, hãy sử dụng máy đánh trứng gà tây để bổ sung thêm chất xơ vào bể hai lần một ngày trong khoảng 5 ngày.

– Cá bột sau đó có thể được cho ăn tôm nước muối mới nở hoặc thức ăn cho cá bột đã chế biến sẵn trong vài tuần tới.

– Khi cá con được khoảng một tháng tuổi, chúng có thể được cho ăn giống như cá trưởng thành.

Bệnh ở cá tetra neon và Điều trị

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh cá tetra neon, nguyên nhân gây ra nó và cách bạn có thể điều trị / ngăn ngừa nó. Xin lưu ý, chúng tôi không phải là bác sĩ thú y, điều này nên được sử dụng như một hướng dẫn nhận thức chung. Nếu bạn lo lắng về cá Tetra Neon của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Chúng tôi sẽ không trả lời bất kỳ bình luận nào về bệnh tật.

+ Nguyên nhân nào gây ra bệnh cá tetra neon?

Bệnh cá tetra neon do một sinh vật đơn bào, Pleistophora hyphessobryconis gây ra.

Cá Neon bị nhiễm bệnh khi ăn thức ăn bị ô nhiễm, như giun tubifex sống, mang bào tử của động vật nguyên sinh. Hoặc do ăn cá chết bị nhiễm bệnh.

+ Các triệu chứng của bệnh cá tetra neon

– Cá ngừng chơi với những người khác và trốn

– Thiếu sự phối hợp

– Các mảng trắng trên cơ thể

– U dưới da

– Dị tật cột sống

+ Điều trị bệnh cá tetra neon

Thực sự không có một phương pháp điều trị nào được khuyến nghị cho căn bệnh này. Nếu bạn nghĩ rằng một hoặc nhiều con cá của bạn bị bệnh cá tetra neon, chúng nên được chuyển đến bể nuôi của bệnh viện ngay lập tức để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Có một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có các triệu chứng thực sự giống nhau. Bạn có thể thử xử lý bể bằng kanamycin. Nhưng nếu kanamycin không cải thiện mọi thứ, thì cá đã mắc bệnh cá tetra neon thực sự.

Cá bị bệnh sẽ cần được khử độc. Tách những con cá bệnh ra trước khi chúng lây bệnh cho con cá khác và chết.

Có một lý do mà những con cá nhỏ này rất phổ biến trong thú chơi cá cảnh. Chúng đẹp và chỉ hạnh phúc đi những sinh vật nhỏ may mắn. Họ thực sự là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cộng đồng hòa bình nào. Đảm bảo giữ chúng trong một nhóm, càng lớn càng tốt.

Mặc dù chúng quá nhạy cảm đối với bể đạp xe, nhưng trong một bể cá lâu đời, bạn có thể thưởng thức chúng trong nhiều năm. Cá Tetra Neon sinh sản dễ dàng nhưng bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số nếu muốn nuôi cá con đến tuổi trưởng thành.

5/5 - (1 vote)