Cách Chăm Sóc Cá Betta Galaxy – Các Lưu Ý Cần Thiết

Cá betta Galaxy Koi là một sinh vật đẹp, đã được chứng kiến ​​sự phổ biến nhanh chóng. Thuộc họ cá bớp là một trong những loại cá phổ biến nhất, dễ dàng nuôi ngay cả những người mới bắt đầu nuôi mà không cần chăm sóc quá nhiều. Tuy nhiên, có một số điều cần được xem xét trong khi đảm bảo kết quả tốt nhất từ ​​chúng.

Cá betta Galaxy Koi có thể được nuôi trong một bể cá với một con đực và vài con cái. Không nên nuôi hai con đực cùng nhau vì chúng hung dữ với nhau. Bạn nên cung cấp cho cá betta Galaxy Koi của mình nhiều không gian để bơi lội và kiếm thức ăn.

ca betta

Tổng quan về Betta Galaxy Koi

+ Tên loài: Cá betta

+ Mức độ chăm sóc: Dễ

+ Nhiệt độ: 25 -27 độ C

+ Tính cách: Bán tích cực

+ Hình thức màu sắc: Đỏ lục lam

+ Tuổi thọ: 3 năm

+ Kích thước: Lên đến 7.5 cm

+ Chế độ ăn: Động vật ăn thịt

+ Kích thước bể tối thiểu: Bể 2 gallon

+ Thiết lập bể cá: Chọn đúng bể chứa, thêm nước & chất nền, lắp bộ lọc & lò sưởi, trang trí thêm, sau đó kiểm tra nước.

+ Khả năng tương thích: Các loài cá sống yên bình khác hoặc các loài sống ở tầng đáy

Cá betta Galaxy Koi là một trong những loài cá sẽ bổ sung tuyệt vời cho bể của bạn, miễn là bạn có thức ăn cho cá betta Galaxy Koi phù hợp cũng như cách chăm sóc cá betta Galaxy Koi phù hợp. Những con cá đáng kinh ngạc này không giống bất kỳ loài nào khác và có thể có nhiều màu sắc như xanh lam, xanh lá cây hoặc đỏ. Chúng rất dễ chăm sóc, và chúng phát triển lên đến 7.5 cm.

Chúng không có sẵn trong các cửa hàng thú cưng, nhưng bạn có thể lấy chúng sau khi đặt hàng đặc biệt. Chúng không đắt lắm vì nhiều người có thể mua được.

Cá betta Galaxy Koi có giá bao nhiêu?

Giá cá betta Galaxy Koi khác nhau tùy thuộc vào kích thước và nhà cung cấp. Một số Bạn cần lưu ý rằng giá cá betta Galaxy Koi đực khác với cá betta Galaxy Koi cái. Trung bình, giá cá betta Galaxy Koi cái dao động từ 12–40 đô la, trong khi cá betta Galaxy Koi đực dao động từ 16 – 50 đô la.

 Trước khi mua cá betta Galaxy Koi, bạn cần cân nhắc một số điều, chẳng hạn như việc nuôi dưỡng vật nuôi, mong muốn, mong muốn và khả năng sống sót của vật nuôi. Những yếu tố này sẽ quyết định cá koi của bạn sẽ sống được bao lâu.

ca betta galaxy hinh anh

Hành vi tính cách

Cá Galaxy Koi hoạt động khác nhau trong các tình huống khác nhau. Ví dụ, khi cá koi đực xây tổ bong bóng, nó cho thấy rằng nó đã sẵn sàng chiếm lãnh thổ của mình cho mục đích sinh sản. Ngoài ra, cá koi cái có thể tạo ra một tổ bong bóng.

Bên cạnh đó, cá koi bùng phát để đe dọa những người mới chơi. Khi loe, cá betta dựng vây và che mang. Họ cũng có xu hướng di chuyển từ góc này sang góc khác. Nhiều người có sở thích xem bùng phát như một cơ chế phòng thủ hoặc một cách thư giãn.

Trong hầu hết các trường hợp, cá betta Galaxy Koi nhảy ra khỏi bể do bản chất môi trường sống của chúng. Bạn nên lưu ý rằng khi cá koi của bạn nhảy trong bể, đôi khi chúng đang cố gắng cho thấy có vấn đề với bể. Ví dụ, chúng có thể bị đói, có nước độc, bể có thể quá nhỏ hoặc nước quá lạnh hoặc quá ấm.

Nếu bạn nhìn thấy cá koi của mình ở gần thành bể, điều đó cho thấy chúng đang bị căng thẳng và chúng có thể nhảy ra khỏi bể. Ngoài ra, nếu cá betta của bạn lướt đi khi bạn đến gần nó, nó đang mong đợi một số thức ăn.

Ngoại hình

Cá betta là một trong những loại cá phổ biến nhất và cá betta Galaxy Koi cũng không ngoại lệ. Chúng có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Có cá betta Galaxy Koi trông giống như vảy rồng bình thường (xanh lá cây, đỏ, cam), cá betta Galaxy Koi với vây vàng / vàng hoặc vây đuôi, cá betta Galaxy Koi có hoa văn giống dải ngân hà trên thân và đuôi của chúng (điểm thưởng nếu có các ngôi sao trên đầu), Betta Galaxy Koi có vây nhọn như sao chổi (thiên hà xanh) hoặc Betta Galaxy Koi trông hoàn toàn màu cam.

Một số cá Galaxy Koi có thể có màu đỏ / cam hoặc màu vàng với in dải ngân hà và đuôi vàng / vàng. Bạn có thể mua cá betta Galaxy Koi với các hoa văn giống dải ngân hà màu xanh trên cơ thể chúng và có vây màu cam với các sọc vàng nếu bạn muốn hoặc chỉ cá betta Galaxy Koi cũ trông hoàn toàn bình thường.

ca betta galaxy hanh vi

Cách chăm sóc cá betta Galaxy Koi

Cá betta Galaxy Koi rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều người quên rằng Betta Galaxy Koi vẫn là một loài cá hoang dã, vì vậy bạn phải để chúng sống trong môi trường sống tự nhiên.

1. Kích thước bể

Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo bể cá betta Galaxy Koi của mình có không gian rộng rãi để bơi lội và chơi đùa. Đáy bể nên rải sỏi cá betta Galaxy Koi và cây cá betta Galaxy Koi. Chúng thích nhiều nước và ôxy, vì vậy chúng sẽ cần một bể lớn với nhiều thực vật giúp bơm bầu không khí đầy ôxy cho chúng (đó là lý do tại sao bạn nên luôn có thực vật sống).

Bể tối thiểu để nuôi cá Galaxy Koi của bạn là bể 2 gallon, nhưng bể 5 gallon là một lựa chọn hoàn hảo. Chúng phát triển tốt hơn ở nhiệt độ nước từ 25 – 27 độ C.

2. Chất lượng nước

Chúng thích nước mềm với độ pH có tính axit từ 6,0–8,0 và đảm bảo bạn thay nước trong bể ít nhất hai lần một tháng.

3. Cây

Cá Galaxy Koi thích chơi xung quanh và chúng thích làm những trò sáng tạo. Do đó, hãy đảm bảo bạn cung cấp cây sống hoặc tơ trong cá betta Galaxy Koi cho nơi ẩn náu của chúng.

Thực vật sống cũng đóng vai trò là nguồn thức ăn cho cá betta Galaxy Koi. Đảm bảo bạn không sử dụng đồ trang trí lởm chởm hoặc thô ráp vì chúng làm tổn thương đuôi và vây mỏng manh của cá koi betta.

4. Ánh sáng

Cá Galaxy Koi yêu cầu điều kiện ánh sáng giống như điều kiện ánh sáng của con người. Chúng cần ánh sáng vào ban ngày, và bạn tắt những ánh sáng đó vào ban đêm. Bạn có thể chọn lắp đặt đèn LED với bộ hẹn giờ tự động để bật vào ban ngày và tắt vào ban đêm.

5. Bộ Lọc

Cá koi cần có bộ lọc để đảm bảo nước luôn sạch. Việc tích tụ các vật liệu độc hại sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cá betta Galaxy Koi và sức khỏe tổng thể của bạn.

ca betta galaxy cach cham soc

Cá Betta Galaxy Koi đực và cái

Nếu bạn nuôi cá betta Galaxy Koi, bạn sẽ cần phải xem xét để đảm bảo rằng mọi thứ đều tương thích. Nếu bạn muốn thêm một người bạn cùng bể, chúng phải là những con cá có màu tối, vây ngắn, ôn hòa và nhiệt đới. Đảm bảo bạn nuôi chung những con cá koi có ngoại hình giống nhau.

Cá betta Galaxy Koi cái và một đực chung sống hòa bình với nhau và cá cái cần có kích thước nhỏ hơn cá đực.

Không bao giờ đặt hai con cá betta galaxy koi vào một bể nếu bạn thấy chúng hung dữ với nhau. Mỗi bể cá nên có một con đực với một số con cái. Chúng cũng thể hiện sự hung hăng đối với các đồng loại bể cá cụ thể. Tuy nhiên, một con đực không hung dữ có thể giao phối cùng bể với một con cá betta Galaxy Koi đực khác.

Một số loài cá có thể sống chung với cá betta Galaxy Koi đực của bạn bao gồm cá da trơn, cá bảy màu, tôm ma, cá tetra neon, cá chạch kuhli, ốc vằn và cá tetra Ember.

Xem Ngay: Tại sao cá betta đánh nhau

Thức ăn cho cá betta galaxy

Nên cho Betta cá Galaxy Koi của bạn ăn gì? Trước khi mua cá betta Galaxy Koi, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về những gì những con cá này ăn. Cá betta Galaxy Koi cần thức ăn phù hợp, giống như bất kỳ loại cá cảnh nào khác. Cá Koi là loài ăn thịt và chúng cần một chế độ ăn giàu protein.

Một loại thức ăn cung cấp hàm lượng protein cao là thức ăn viên cho cá Betta. Tuy nhiên, bạn cần tránh bất kỳ loại thức ăn nào có chứa bột mì hoặc ngô làm thành phần đầu tiên vì chúng có thể gây hại cho cá betta Galaxy Koi của bạn. Luôn đảm bảo rằng thành phần thứ nhất và thứ hai phải có nguồn protein.

Cho cá koi trưởng thành của bạn ăn hai lần một ngày với tổng số 5-6 viên và tránh cho ăn quá nhiều vì có thể khiến chúng bị bệnh hoặc chết. Bạn cần cho cá koi con ăn ít nhất ba lần một ngày. Chúng cũng ăn ấu trùng muỗi, tôm ngâm nước muối, daphnia (một loài giáp xác nước ngọt) và giun máu do kích thước tăng lên trong tự nhiên, nhưng bạn không cần tất cả những nguyên liệu đó ở nhà nếu quá khó.

Cách chăm sóc cá Betta Galaxy

Nếu bạn muốn đảm bảo cá betta Galaxy Koi của mình vẫn khỏe mạnh, có một số điều bạn cần làm, như được thảo luận bên dưới:

1. Đảm bảo bể nuôi luôn có nước sạch không lẫn tạp chất.

Điều này được thực hiện bằng cách cài đặt một bộ lọc. Bạn cũng có thể thêm cây và sỏi ở dưới cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các chất phụ gia để điều chỉnh nồng độ pH của nước.

2. Cho cá betta Galaxy Koi của bạn ăn đúng cách.

Nếu bạn cho chúng ăn thức ăn đông lạnh, chúng lớn rất nhanh. Nếu thấy dấu hiệu táo bón, bạn cần ngừng cho cá koi ăn vài ngày và sau đó cho ăn thức ăn sống trong vài ngày.

3. Theo dõi cá betta Galaxy Koi của bạn.

Cá betta Galaxy koi khỏe mạnh phải có màu sắc tươi sáng và rõ ràng. Vây của chúng không được có lỗ hoặc vết rách, và vảy của chúng phải nhẵn. Ngoài ra, một con cá betta khỏe mạnh nên có chuyển động nhanh vì chúng rất năng động.

Hãy điều trị thích hợp cho cá betta Galaxy Koi của bạn nếu bạn nhận thấy nó không được khỏe. Một số dấu hiệu cho thấy cá betta của bạn không được khỏe bao gồm rung lắc, vây bị kẹp, bơi lạ và nổi trên nóc bể cá.

Nhân giống cá betta Galaxy

Bạn có thể dễ dàng nuôi cá betta Galaxy Koi của mình trong bể 1 gallon. Khi nuôi, bạn cần chọn những con cá nhỏ hơn một năm tuổi vì chúng dễ sinh sản hơn. Khả năng sinh sản của cá betta Galaxy Koi giảm dần khi chúng già đi. Sẽ hữu ích nếu bạn điều chỉnh cặp sinh sản trước khi bắt đầu quá trình sinh sản.

Nước phải có độ pH từ 7 và nhiệt độ từ 27 độ C trở lên. Cá koi có nhiệm vụ xây tổ để giữ trứng. Lưu ý rằng con đực rất hung dữ trong quá trình tán tỉnh; do đó nên cung cấp một nơi ẩn náu tốt hơn và an toàn cho cá koi cái.

Điều thường xảy ra là cá cái tống trứng ra ngoài và cá đực thụ tinh cho chúng. Sau đó, con đực sẽ xúc và nhổ những quả trứng vào ổ. Đảm bảo bạn chuyển cá cái sang bể khác vì cá đực trở nên hung dữ hơn khi chăm sóc trứng. Sau khi trứng nở, đưa con đực sang bể khác vì nó có thể bắt đầu ăn những con non.

Đảm bảo bạn có kích thước hồ cá phù hợp cho cá betta Galaxy Koi của mình. Bể tốt nhất cho cá koi betta là từ bể cá 2 gallon, với bể 5 gallon là tốt nhất. Bạn có thể nuôi một cá đực và năm cá cái trong một bể. Hãy nhớ không nuôi hai con cá koi betta trở lên trong một bể vì chúng hung dữ với nhau.

Như vậy, cá betta galaxy Koi là loài cá đẹp nhất trên thế giới. Vẻ đẹp của chúng thu hút nhiều người, do đó nhiều người thích nuôi chúng làm thú cưng. Thật vui khi thấy chúng bơi và chơi đùa.

5/5 - (1 vote)