Top 8 Điều Cần Biết Về Cá Sấu Bạch Tạng

Cá sấu bạch tạng với làn da trắng ngà và đôi mắt màu hồng, cá sấu bạch tạng sẽ không thể tồn tại lâu trong môi trường sống bản địa của chúng là đầm lầy, đầm lầy, sông và hồ ở đông nam nước Mỹ. Nếu không có khả năng ngụy trang giữa môi trường xung quanh, những kẻ săn mồi sẽ dễ dàng tìm thấy những con bạch tạng non.

Cá Sấu Bạch Tạng

Tìm hiểu thêm: Những loài cá cảnh đẹp nhất hiện nay

8 sự thật hấp dẫn về cá sấu bạch tạng

1. Không tạo ra sắc tố Melanin

Bạch tạng thuộc bất kỳ loài nào là những sinh vật mà cơ thể không thể tạo ra sắc tố melanin. Sắc tố tạo màu cho da và mắt. Điều này dẫn đến da của chúng không có sắc tố, mà cuối cùng trông có vẻ trắng. Điều này xảy ra ngay cả ở những con cá sấu bị bệnh bạch tạng bẩm sinh. Loài bò sát có vảy có da màu trắng ngà. Nó cũng có đôi mắt màu hồng nhạt, thay vì màu đen và xanh lá cây thông thường.

Tình trạng này khiến cá sấu chúa hoàn toàn không có biện pháp bảo vệ ngụy trang trong môi trường hoang dã, khiến cá sấu bạch tạng gặp nguy cơ nghiêm trọng.

2. Bệnh bạch tạng được di truyền qua di truyền

Nếu bố hoặc mẹ mang gen này (ngay cả khi họ không bị bạch tạng), họ có thể truyền nó cho con cái của mình. Tuy nhiên, đó là một gen lặn, có nghĩa là cả cha và mẹ đều cần phải mang gen này (một lần nữa, ngay cả khi cả hai đều không bị bạch tạng) để nó biểu hiện ra ngoài.

Nếu không, nó có thể được truyền qua nhiều thế hệ trước khi hiển thị. Đây là lý do tại sao bệnh bạch tạng rất hiếm. Một số công viên tự nhiên đã cố gắng gây giống cá sấu bạch tạng như một điểm thu hút. Họ làm điều này bằng cách giao phối hai con cá sấu bạch tạng. Dễ dàng nhận thấy chúng mang đặc điểm này, vì vậy không cần phỏng đoán hay xét nghiệm di truyền.

3. Cá sấu bạch tạng sắp tuyệt chủng

Cá sấu nói chung là một loài bị đe dọa trong quá khứ. Vào giữa thế kỷ 20, chúng chính thức được xếp vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Điều này chỉ kéo dài 20 năm, nhưng quần thể bị tàn phá từ thời điểm đó đã ảnh hưởng đến tất cả cá sấu, bao gồm cả những con bạch tạng.

Thật khó để xác định chính xác có bao nhiêu cá sấu bạch tạng tồn tại trên thế giới, đặc biệt là ngoài tự nhiên. Các nhà khoa học không theo dõi từng con được sinh ra. Tính đến năm 2019, các nhà sinh vật học ước tính chỉ có khoảng 100 con trên toàn thế giới.

4. Không bị mù

ca sau bach tang con

Mặc dù có đôi mắt mất sắc tố có màu sắc rất khác thường, nhưng cá sấu bạch tạng không bị mù. Đôi mắt của chúng chắc chắn nhạy cảm hơn những người không bị bạch tạng, nhưng sự nhạy cảm này không nhất thiết cản trở chức năng của cơ quan.

ca sau bach tang la gi

5. Cá sấu bạch tặng sống lâu

Cá sấu nói chung có thể sống lâu hơn bạn nghĩ. Không có đủ dữ liệu về chúng, do thời kỳ nguy cấp gần đây, nhưng một số loài cá sấu cổ nhất được ghi nhận đã hơn 80 tuổi. Sẽ là hợp lý khi nói rằng tuổi thọ của chúng thường bằng với con người. Việc trở thành người bạch tạng không làm thay đổi tuổi thọ tự nhiên của chúng, mặc dù điều đó có thể khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng cho những kẻ săn mồi.

6. Số lượng khá giới hạn

Hãy nhớ làm thế nào chỉ có khoảng 100 con cá sấu bạch tạng trên thế giới.

7. Cá sấu bạch tạng không thể ở ngoài nắng lâu

Những loài bò sát này bị hư hại do phơi nắng lâu. Đây là một vấn đề đặc biệt vì cá sấu là một loài (máu lạnh) thường dành hàng giờ phơi nắng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng. Cá sấu bạch tạng không thể làm được điều đó nếu không bị bỏng nặng. Trong các công viên gator, vườn thú và thủy cung, chúng được giữ trong những chiếc hộp đặc biệt để tránh ánh nắng trực tiếp.

Đó không chỉ là làn da mà chúng phải lo lắng. Mắt của chúng cũng có thể bị bỏng nếu họ không cẩn thận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của mình. Không có tài liệu nào về việc một người bị bỏng mắt đến mức mù lòa, nhưng đôi mắt bị bỏng có thể mất một thời gian để chữa lành trước khi người bệnh có thể nhìn bình thường trở lại.

8. Tuổi thọ cá sấu bạch tạng khác nhau

Rõ ràng là nếu một con cá sấu bạch tạng lớn lên trong môi trường hoang dã, tuổi thọ của nó chắc chắn sẽ ngắn. Hãy cho cá sáu bạch tạng vào môi trường có nhiều cây và chúng sẽ không có cơ hội chống lại những kẻ săn mồi. Chúng dễ dàng tìm kiếm các mục tiêu, đặc biệt là khi chúng còn trẻ và yếu. Một con cá sấu bạch tạng có thể sống sót trong tự nhiên nếu nó may mắn

5/5 - (1 vote)