Bánh Xe Chạy – Tại Sao Chuột Hamster Phải Cần Nó

Một bánh xe hamster là một đồ chơi bổ sung phổ biến trong lồng chuộthamster. Nhưng bánh hamster để làm gì? có những loại bánh xe hamster nào? Và bạn có nên mua một bánh xe cho chuột hamster của bạn?

Bánh xe Hamster cho phép chuột Hamster chạy mặc dù chúng không có nhiều chỗ trong chuồng. Trong tự nhiên, một con chuột có thể chạy trong vài dặm trong một đêm, nhưng chúng rõ ràng là không thể làm được điều này nếu họ đang giới hạn trong một lồng.

Vì thế cần một bánh xe, hamster của bạn có thể chạy những quãng đường dài mà không cần phải rời khỏi nhà. Trong thực tế, chuột Hamster chạy trong bánh xe có thể chạy hơn 5 dặm trong một đêm.

Tất cả các hoạt động này là bài tập tuyệt vời cho hamster của bạn, điều đó có nghĩa là chúng có nhiều khả năng giữ dáng và khỏe mạnh và không quá béo.

Người ta cũng nghĩ rằng chuột Hamster thích chạy bộ khi nó đi theo hướng thay thế việc khám phá, điều chúng sẽ làm trong tự nhiên nhưng không thể làm trong chuồng.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chuột Hamster có bánh xe chạy sẽ gặm nhấm chuồng của chúng ít hơn. Và thậm chí người ta còn phát hiện ra rằng chuột Hamster cái có bánh xe chạy sẽ sinh ra nhiều chuột con hơn mỗi lứa so với những con không có. Có 2 loại bánh xe cho chuột hamster; Bánh xe kim loại và bánh xe nhựa.

Cả hai bánh xe hamster kim loại và nhựa đều có ưu và nhược điểm riêng.

Bánh xe kim loại có khả năng bền hơn bánh xe nhựa. Kim loại là một vật liệu mạnh hơn nhựa nên hamster ít có khả năng làm hỏng bánh xe kim loại bằng cách nhai chúng.

Tuy nhiên, bánh xe kim loại thường được chế tạo bằng các nấc chứ không phải là một miếng rắn. Vì thế chân hamster khá mỏng manh và có thể dễ dàng bị thương nếu chúng rơi vào khoảng trống giữa các nấc trong khi chạy.

Bánh xe nhựa thường được làm từ một miếng nhựa cứng chứ không phải nấc thang nên an toàn hơn cho chuột Hamster, vì không có khoảng trống để chân của chúng rơi qua.

Nên chọn bánh xe hamster cỡ (Size) như thế nào?

Chúng tôi đề nghị kích thước bánh xe tối thiểu là 6,5 inch cho chuột Hamster lùn và Roborovski và ít nhất 8 inch cho chuột Hamster lớn hơn, bao gồm cả chuột Hamster Syria.

Điều thực sự quan trọng là bạn không cho hamster của mình một bánh xe quá nhỏ so với chúng. Bánh xe càng lớn thì hamster càng ít phải cong lưng và càng giống với việc chạy trên mặt đất bằng phẳng trong tự nhiên.

Chạy với lưng cong ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chuột Hamster. Nếu bạn từng thấy hamster của mình cong lưng trong khi chạy thì bạn nên mua một bánh xe lớn hơn cho chúng càng sớm càng tốt.

Bánh xe hamster chạy có ồn không?

Bánh xe hamster đôi khi có thể ồn ào. Và hãy nhớ rằng chuột hamster thường hoạt động vào ban đêm. Nếu bánh xe hamster của bạn ồn ào thì có lẽ bạn sẽ bị quấy rầy bởi việc hamster của bạn chạy.

Mặc dù có thể rất khó để tránh đặt bánh xe vào chuồng chuột Hamster hoặc loại bỏ nó nếu nó quá to đương nhiên đây chắc chắn không phải là một ý kiến ​​hay. Như chúng tôi đã giải thích, bánh xe hamster là một phần quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tâm lý của hamster của bạn.

Thay vào đó, hãy suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn đặt lồng chuột hamster. Bạn có thể đặt nó trong một căn phòng cách xa nơi bạn ngủ không?

Ngoài ra, khi mua một bánh xe, hãy tìm một chiếc mà được nhà cung cấp đảm bảo chạy êm và không quá ồn ào. Và cuối cùng nếu bạn đã để xa mà vẫn có thể nghe thấy bánh xe của chuột Hamster quay, hãy thử thêm một chút dầu ô liu trục chính bánh xe. Điều này sẽ bôi trơn các khớp của bánh xe và giảm tiếng rít.

5/5 - (3 votes)