[Cảnh Báo] 6 Triệu Chứng Chuột Hamster Bị Bệnh Cần Lưu Ý

Triệu chứng chuột hamster bị bệnh là gì? biểu hiện của chuột hamster bị bệnh ra sao? Một trong những dấu hiệu dễ dàng và phổ biến nhất là từ thói quen của chúng. Hamster khỏe mạnh, thường trông vui vẻ và rất năng động. Nếu chuột hamster bị ốm, chúng sẽ trông ủ rũ và thường lười ra khỏi nhà. Vì vậy, điểm tiếp theo là 08 những dấu hiệu cảnh báo chuột hamster bị bệnh.

1. Chán ăn

Các triệu chứng phổ biến đầu tiên cho thấy chuột hamster của bạn bị bệnh là nó sẽ chán ăn. Làm thế nào để nhận biết chuột hamster của bạn chán ăn? Hamster cho ăn tốt nhất là mỗi ngày một lần vào ban đêm. Vì vậy, hãy chú ý điều này nếu vẫn còn nhiều thức ăn trong bát thức ăn của chúng, điều đó có nghĩa là chuột hamster của bạn đang ăn không ngon miệng.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân trọng lượng của anh ấy trên cân kỹ thuật số. Nhìn vào sự khác biệt của các con số trong ngày đầu tiên đến ngày thứ ba. Có giảm cân không? Đây là triệu chứng phổ biến đầu tiên cho thấy chuột hamster của bạn bị bệnh. Tìm hiểu lý do khiến bé ăn không ngon miệng là gì.

2. Chuột hamster ít hoạt động hơn

Chuột hamster khỏe mạnh luôn hoạt động, vì vậy nếu hamster của bạn không hoạt động, nó có thể bị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi một con hamster đã già, nó có thể là con hamster của bạn đang ở trạng thái ngủ đông. Ngủ đông có nghĩa là chuột hamster hoàn toàn không thể di chuyển khỏi giường của mình.

Nếu chuột hamster ngủ trong một thời gian dài có nghĩa là anh ta đang ngủ đông. Rất khó để đánh thức anh ta. Ở đây những gì bạn có thể làm là làm cho nhiệt độ lồng chuột hamster của bạn ấm hơn bình thường. Nhiệt độ lạnh khiến chuột hamster của bạn ngủ đông. Vì vậy, với việc làm ấm nhiệt độ của lồng, chuột hamster sẽ thức dậy và hoạt động như bình thường.

triệu chứng chuột hamster bị bệnh

3. Chuột hamster chỉ nằm trong góc

Có vẻ như hamster của bạn quá béo, nó chỉ ngồi trong góc. Hãy nhìn chú ấy, chú chuột hamster của bạn trông rất khó chạy, ngay cả khi đang đi nó cũng thở hổn hển. Điều này được gọi là béo phì, nó có nghĩa là hamster của bạn ăn quá nhiều và nó không tập luyện.

Đó là lý do tại sao cần đặt một số đồ chơi trong lồng chuột hamster để cho hamster tránh cho chúng bị béo phì và lười biếng. Vì vậy, bạn nên làm gì nếu hamster của bạn bị béo phì? 2 việc bạn có thể làm ngay khi chuột hamster bị béo phì.

Thứ 1: Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh cho hamster của bạn.

Thứ 2: Đặt chén ăn của hamster lên mái nhà, đặt như vậy khiến hamster sẽ phải vận động cố gắng để lấy thức ăn sẽ giúp hamster giảm cân.

4. Rụng lông

Rụng lông là một dấu hiệu phổ biến cho thấy hamster đang căng thẳng. Sự căng thẳng ở chuột hamster có thể bị ảnh hưởng do một số yếu tố. Một trong số đó là do môi trường sống bẩn vì bạn ít khi dọn chuồng cho hamster.

Việc vệ sinh chuột hamster luôn phải được thực hiện ít nhất một lần một tuần. Bạn có thể xem qua cách vệ sinh lồng cho hamster của mình dễ dàng, vệ sinh lồng không mất nhiều thời gian. Nếu lồng hamster được dọn dẹp sạch sẽ mà vẫn bị rụng lông.

Trường hợp này chuột hamster có thể bị bệnh về da như đốm đỏ hoặc mảng hói. Nếu hamster của bạn bị bệnh ngoài da này, vui lòng dọn dẹp tất cả lồng chuột của bạn (bao gồm cả lót chuồng). Có lẽ, chuột hamster của bạn bị dị ứng với chất liệu lót chuồng mà bạn đã sử dụng, đó là lý do tại sao da của chúng có nhiều nốt đỏ.

5. Miệng của chuột hamster có mùi hôi

Nếu bạn ngửi thấy bất kỳ mùi hương nào từ miệng chuột hamster, có thể là miệng của chuột hamster đang có vấn đề. Nguyên nhân là do răng của bé mọc quá dài do bạn không đặt đồ chơi nhai cho hamster của bạn.

Trước tiên hãy kiểm tra miệng của chuột hamster của bạn xem răng của chúng có sát vào má nó không? Nếu không, bạn có thể cho chuột hamster nhai đồ chơi hoặc rau tươi để giữ cho răng của chúng phát triển đúng kích thước.

Ngược lại, nếu nó phát triển quá mức, bạn phải trực tiếp cắt bớt răng hamster.

6. Đuôi hamster bị ướt

Khi bạn thấy đuôi bị ướt, có thể chuột hamster đã bị tiêu chảy. Nguyên nhân khiến hamster bị tiêu chảy là do vi khuẩn. Điều này xảy ra khi thức ăn của chuột hamster không hợp vệ sinh. Thức ăn được rải trực tiếp trên đệm lót của chuột hamster sẽ khiến chuột hamster bị tiêu chảy.

Một dấu hiệu phổ biến khác là hamster sẽ bị mất nước và giảm ăn uống. Chuột hamster sẽ trông yếu ớt và xanh xao.

Nếu chuột hamster của bạn trông yếu ớt và xanh xao trong vài ngày, bạn nên cho chuột hamster ăn rau tươi trong bát ăn của chúng. Không rải bất kỳ loại thức ăn nào cho chúng.

Như vậy, nếu hamster của bạn có một số triệu chứng phổ biến cho thấy chuột bị bệnh? Đưa chuột ra ngoài và đặt chuột vào những lồng sạch khác. Mội cái lồng sạch sẽ có thể giúp chuột hamster yêu thích và phục hồi trở lại. Đây có thể là một dấu hiệu phổ biến của bệnh do chuột hamster của bạn thể hiện do môi trường sống bẩn của chúng. 

Môi trường bẩn đầy nấm mốc và vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột hamster của bạn, chẳng hạn như rối loạn hô hấp. Rối loạn hô hấp ở chuột hamster thường bắt đầu với dấu hiệu chảy nước mũi và sau đó là hắt hơi.

Hy vọng rằng 6 triệu chứng phổ biến cảnh báo chuột hamster của bạn bị bệnh nói chung có thể mang lại lợi ích cho bạn, những người yêu hamster.

5/5 - (1 vote)