Chuột Hamster Béo Phì Phải Làm Sao?

Bạn có chuột hamster béo phì có cần lo lắng không?

Chuột hamster có vẻ ngoài mũm mĩm một cách tự nhiên, vì vậy có thể khó để biết liệu chuột hamster có thực sự quá béo hay liệu chúng có phải đang bị mập quá mức không? tuy nhiên có 1 điều chắc chắn nếu bạn cho chuột hamster ăn chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều thì rất khó để chuột hamster bị béo quá.

Tuy nhiên, một số người cho chuột hamster ăn quá nhiều và một số hamster không chịu tập thể dục thường xuyên, nằmg trong chuồng cả ngày. Có thể điều này có thể dẫn đến chuột hamster bị béo quả và sẽ không khỏe mạnh nếu để tình trạng kéo dài.

Làm thế nào biết chuột hamster mập quá mức?

Trọng lượng mà bác sĩ thú y cho là khỏe mạnh đối với chuột hamster sẽ phụ thuộc vào tuổi của nó và loại chuột hamster đó là gì. Chẳng hạn đối với chuột hamster bear, một hướng dẫn sơ bộ chuột hamster dài 2.5 cm nặng khoảng 28 grams. Một con chuột hamster bear trưởng thành khỏe mạnh có thể sẽ nặng khoảng 198 grams.

Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng cho các loại chuột hamster khác. Ví dụ, chuột hamster lùn tất nhiên sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều. Ngoài ra, giống như con người, một con chuột hamster sẽ giảm cân khi về già. Độ tuổi giảm cân xảy ra sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ của hamster.

Chuột Hamster Béo Phì Phải Làm Sao?

Phải làm gì nếu chuột hamster quá béo?

Nếu bạn có một con chuột hamster quá béo thì điều quan trọng là phải điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục để giúp chúng thon thả để có cân nặng cân đối và sức khỏe ổn định hơn.

Tập thể dục là chìa khóa để hamster không bị quá mập.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã trang chị trong lồng hamster một bánh xe chạy có kích thước phù hợp cho chuột hamster tập thể dục hoặc hoặc mua thêm bóng chạy để chúng vừa đi ra ngoài ngắm cảnh khám phá, vừa tập thể dục.

Trong tự nhiên, chuột hamster có thể chạy cho vài km mỗi đêm, vì vậy bạn cần phải tìm một cách để chuột hamster chịu hoạt động thường xuyên trong lồng hoặc môi trường xung quanh hàng ngày. Một bánh xe tập thể dục hoặc bóng tập chạy thể dục sẽ rất hữu ích giúp chúng lấy lại vốc dáng chuẩn.

Giảm số lượng hạt và hạt có nhiều béo cho chuột hamster chẳng hạn như hạt hướng dương. Bạn nên thay thế các thành phần chứa nhiều chất béo bằng chế độ ăn của hamster bằng rau và trái cây. Hãy thử cho ăn cà rốt, bông cải xanh, bắp cải và táo. Tránh các loại trái cây có múi như cam vì chúng chứa axit chua không tốt cho tiêu hóa của chuột hamster.

Cuối cùng, hãy cố gắng buộc chuột hamster của bạn phải tự tìm thức ăn. Thay vì để thức ăn ở cùng một nơi mỗi ngày, hãy thử giấu một lượng nhỏ thức ăn xung quanh chuồng chuột hamster của bạn. Điều này sẽ giúp chuột hamster đốt cháy calo rất tốt khi chúng di chuyển xung quanh và đào tìm thức ăn.

Chuột Hamster béo mập hay là đang mang thai?

Nếu bạn nuôi chuột hamster cái được tập thể dục nhiều và có chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng vẫn tăng cân thì có khả năng hamster của bạn có thể mang thai. Như vậy bạn không cần phải lo lắng liệu chuột  hamster của mình mập quá có bị sao không mà phải quan tâm làm thế nào để chăm sóc chuột hamster đang mang thai.

Nếu bạn chưa biết chắc liệu chuột hamster của mình bèo phì hay đang mang thai hãy xem Ngay: Dấu hiệu chuột hamster mang thai

4.7/5 - (4 votes)