Chuột Hamster Béo Phì Phải Làm Sao?

Chuot Hamster Beo Phi

Bạn có chuột hamster béo phì có cần lo lắng không?

Hamster có vẻ ngoài mũm mĩm một cách tự nhiên, vì vậy có thể khó biết liệu chuột hamster của bạn có thực sự quá béo hay liệu chúng có phải trông như vậy không.

Miễn là hamster của bạn có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều thì rất khó có thể quá béo.

Tuy nhiên, một số người cho ăn quá nhiều hamster của họ và một số hamster không tập thể dục đủ, sống trong chuồng cả ngày. Có thể điều này có thể dẫn đến một chuột hamster béo và không khỏe mạnh.

Tôi có hamster béo không?

Trọng lượng mà bác sĩ thú y cho là khỏe mạnh đối với chuột hamster sẽ phụ thuộc vào tuổi của nó và loại chuột hamster đó là gì.

Đối với chuột hamster Syria, một hướng dẫn sơ bộ chuột hamter dài 2.5cm nặng khoảng 28 grams. Một con chuột hamster Syria trưởng thành khỏe mạnh có thể sẽ nặng khoảng 198 grams.

Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng cho các loại chuột hamster khác. Ví dụ, chuột hamster lùn tất nhiên sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều.

Ngoài ra, giống như con người, một con chuột hamster sẽ giảm cân khi về già. Độ tuổi giảm cân xảy ra sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ của hamster của bạn .

Phải làm gì nếu bạn có một con hamster béo?

Nếu bạn có một con hamster béo thì điều quan trọng là phải điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục để giúp chúng thon thả để có cân nặng khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục!

Hãy chắc chắn rằng hamster của bạn có một bánh xe tập thể dục hoặc bóng tập thể dục. Trong hoang dã, hamster có thể chạy cho vài dặm mỗi đêm, vì vậy bạn cần phải tìm một cách để tái tạo mức độ hoạt động trong nhà của bạn. Một bánh xe tập thể dục hoặc bóng tập thể dục sẽ cho phép bạn làm điều này.

Giảm số lượng hạt và hạt béo, chẳng hạn như hạt hướng dương. Bạn nên thay thế các yếu tố béo hơn trong chế độ ăn của hamster bằng rau và trái cây. Hãy thử cho ăn cà rốt, bông cải xanh, bắp cải và táo. Tránh các loại trái cây có múi – như cam – vì chúng rất chua.

Cuối cùng, hãy cố gắng buộc hamster của bạn tự tìm thức ăn. Thay vì để thức ăn ở cùng một nơi mỗi ngày, hãy thử giấu một lượng nhỏ thức ăn xung quanh chuồng chuột hamster của bạn. Điều này có nghĩa là hamster của bạn phải đốt cháy calo bằng cách di chuyển xung quanh và đào tìm thức ăn của nó chứ không chỉ đơn giản là đặt nó trong tầm tay dễ dàng.

Hamster béo mập của bạn thực sự có thể mang thai?

Nếu bạn có một con hamster cái được tập thể dục nhiều và có chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng vẫn tăng cân, thì có khả năng hamster của bạn có thể mang thai.

Xem Ngay

Dấu hiệu chuột hamster mang thai