3 Bước Làm Đồ Nhai Cho Chinchilla Rẻ Và An Toàn

Đồ Nhai Cho Chinchilla nên chọn những món đồ như thế nào? chất liệu gì là an toàn cho chinchilla? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vê các món đồ nhai an toàn cho chinchilla.

Chinchilla thích nhai và chúng đặc biệt thích nhai gỗ, điều này giúp giữ cho những chiếc răng mọc liên tục của chúng được cắt tỉa và sắc bén. Nhưng không phải tất cả các loại gỗ đều tốt cho chinchilla, và một số loại gỗ thậm chí còn độc hại.

Cảnh báo khi chọn đồ nhai cho chinchilla

Tránh các cành từ anh đào, cây ăn quả có múi, cây gỗ đỏ, cây tuyết tùng và các cây thường xanh khác. Không sử dụng ván dăm, ván ép hoặc các vật liệu đã qua xử lý khác Chúng độc hại đối với chinchilla.

Ngay cả khi bạn chọn loại gỗ được dán nhãn là an toàn, chẳng hạn như từ cây ăn quả có hạt, bao gồm táo, lê và cây phỉ, hãy đảm bảo rằng bạn đang cho thú cưng của mình là đồ thật chứ không phải gỗ đã qua xử lý, dán hoặc sơn.

Danh sách số các loại cây ăn quả và cây nho được dán nhãn là an toàn cho chinchilla

+ Mâm xôi đen

+ Lý chua đen

+ Táo chua

+ Cây nho

+ Táo gai

+ Quả kiwi

+ Dâu tằm

+ Quả hồ đào

+ Mộc qua

+ Tầm xuân

Một số cây có hoa cũng được coi là an toàn như:

Đồ Nhai Cho Chinchilla

+ Cây dương mai

+ Tro

+ Cây dương xỉ

+ Cây cholla

+ Cây dương

+ Cây dogwood

+ Mộc lan

+ Cây Manchineel

+ Cây tre

+ Cây du

+ Gỗ thông – trắng sấy khô

+ Cây dương

+ Cây sung

+ Liễu (nhưng không phải liễu trắng)

Cách làm đồ nhai cho Chinchilla

1. Khi bạn đã tìm thấy gỗ của mình, bạn muốn đảm bảo rằng chinchilla có thể xử lý nó. Bẻ gỗ hoặc cành cây thành các đoạn không quá 5 inch. Nhiều hơn thế nữa và thú cưng có thể phải vật lộn để nắm lấy nó.

2. Đun sôi gỗ trong vòng 15 đến 20 phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng hoặc máy chà để chà sạch chất tannin và mảnh vụn còn sót lại. Bạn cũng có thể ngâm đồ gỗ trong nước nóng rồi chà, lặp lại cho đến khi nước trong. Hoặc kết hợp hai quy trình,.

3. Khi que đã sạch, hãy trải đều chúng lên khăn và để khô trong không khí. Một bước tùy chọn khi que đã khô hoàn toàn là đặt que lên một tấm bánh quy phẳng, có lót giấy bạc và làm nóng trong lò.

Đối với bao nhiêu gỗ để cung cấp cho chinchilla, số lượng là tùy thuộc vào bạn và thú cưng. Anh ấy sẽ vui vẻ nhai nhiều gỗ khi bạn đưa cho anh ấy.

Cảnh báo

Lời cảnh báo về địa y Nếu bạn có thể nhìn thấy nó trên gỗ, đừng sử dụng nó cho thú cưng. Dù bạn có chà rửa hay đun sôi đến đâu, địa y vẫn thấm vào gỗ và bạn sẽ không thoát ra ngoài được.

Lưu ý để nhanh chóng có đồ nhai cho chinchilla bạn có thể chọn mua đồ nhai cho chinchilla được bán ở các cửa hàng thú cưng. Tuy nhiên, hãy cảnh giác. Bạn muốn đảm bảo rằng loại gỗ bạn mua là một trong những loại gỗ an toàn cho thú cưng.

Nhiều loại chim đậu được làm bằng manzanita, nhưng trước khi mua, hãy xem bao bì để đảm bảo rằng nó chưa được xử lý. Ngoài ra, tránh bất kỳ đồ chơi mua ở cửa hàng có chứa nhựa. Bạn không muốn thú cưng của mình nhai hạt hoặc đồ trang sức khác.

Xem thêm: Chuột Chinchilla có cần phải tắm không?

5/5 - (1 vote)