Chinchilla Rụng Lông Có Đáng Lo Không Cách Xử Lý

Chinchilla Rụng Lông Có phải bị  bệnh không? phải làm gì khi chinchilla rung lông? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vềề quá trình rụng lông của chinchilla để có cách hiểu đúng về vấn đề này.

Chuột chinchilla đôi khi bị rụng từng chùm lông lớn khi chúng nhảy ra khỏi tay bạn, nhưng bạn không phải lo lắng, chinchilla rụng lông không phải vì chúng già đi hay bị bệnh mà nó được gọi là hành động trượt lông của chinchilla.

Lý do chinchilla rụng lông là gì?

Chinchilla Rụng lông hay trượt lông là cách giúp chinchilla thoát ra khi chúng bị giữ bởi bất ký ai đó chúng cho rằng không an toàn và cố gắng chạy thoát ra ngoài.

Ngoài ra, nếu không phải chinchilla rụng lông khi chúng đang bị bắt giữ hay ôm thì mỗi khi căng thẳng hoặc nếu lông của chúng vướng vào vật gì đó cũng xảy ra hiện tượng này.

Thông thường, việc chinchilla rụng lông nhằm mục đích để “tẩu thoát” là chính. Giống như tắc kè sẽ rụng đuôi nếu bị động vật ăn thịt (hoặc chủ nhân vô tình nhặt được đuôi), chinchilla sẽ nhả ra những chùm lông để tránh xa bất cứ điều gì đang cố gắng nắm bắt chúng.

Làm thế nào để ngăn ngừa trượt lông ở chinchilla?

Khi tiếp xúc với chinchilla, bạn có thể nắm chặt nó ở gốc đuôi nơi nó gặp cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn một ôm chinchilla mà không làm chúng hoảng sợ. Sau đó, chúng có thể ngồi trên tay hoặc cánh tay trong khi bạn giữ phần đuôi của chúng thay vì bạn cố gắng siết chặt cơ thể mỏng manh của chúng.

Khi bạn cố gắng kiềm chế chinchilla của mình bằng cách ôm nó quanh ngực hoặc bụng, chúng có thể cố gắng ngọ nguậy và sau đó lông có thể xảy ra. Chinchilla cần được thuần hóa và thả lỏng để có thể ôm nhẹ vào ngực hoặc bụng.

Khi đưa chinchilla đến bác sĩ thú y ngoại khoa, chúng có thể trở nên lo lắng hoặc sợ hãi, và hiện tượng tuột lông là điều thường thấy trong những trường hợp này. Không cần phải hoảng sợ, chinchilla sẽ ổn thôi.

Trấn an chinchilla bằng cách ôm, vuốt ve nhẹ nhàng và nói chuyện với nó bằng một giọng điệu yên tĩnh. Đừng làm cho vấn đề tồi tệ hơn bằng cách cố gắng hết sức để khắc phục tình trạng rụng tóc một chút.

Chinchilla Rụng Lông

Cách giữ bộ lông của Chinchilla khỏe mạnh

Để giúp lông của chinchilla khỏe mạnh và bám chặt vào cơ thể chúng, hãy đảm bảo chúng được tắm nhiều bụi. Bạn có thể nhốt chuồng chinchilla trong lồng hoặc đặt nhà tắm vào lồng vài lần một tuần.

Nếu bạn nhốt chuồng trong lồng, hãy cho chúng tắm cát tắm dành riêng cho chinchilla vài lần một tuần. Tắm cát thường xuyên sẽ giúp bộ lông của chinchilla luôn khô và mềm mượt, và chúng rất thích.

Duy trì bộ lông khô ráo sẽ ngăn ngừa da của chinchilla bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm. Vì lông quá mịn nên hơi ẩm dễ bị kẹt giữa các sợi lông, điều này có thể khuyến khích vi khuẩn và nấm phát triển. Một bộ lông khỏe mạnh sẽ làm giảm khả năng lông của chinchilla bị rụng trong quá trình xử lý.

Khi bạn biết cách chăm sóc chinchilla một cách thích hợp và giữ cho chúng có một bộ khỏe mạnh, hầu hết thời gian bạn có thể tránh được hiện tượng trượt lông hay rụng lông. Và nếu nó xảy ra, đừng lo lắng. Hiện tượng trượt lông là hiện tượng thường xuyên xảy ra với chinchilla, và lông sẽ mọc lại nhanh chóng.

Xem thêm: Chinchilla nên ăn gì và kiêng ăn gì?

5/5 - (4 votes)