Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Oriental Lông Dài Đúng Cách

Mèo Oriental Lông Dài thanh lịch gần giống với chúng hàng của nó là giống mèo Xiêm nhưng có lịch sử gần đây hơn nhiều. Chúng là một Giống mèo tò mò, tốt bụng và rất hay nói, thích hợp nhất với một ngôi nhà nơi chúng sẽ có nhiều bạn bè. Chúng cũng có một loạt các kết hợp màu sắc và hoa văn nổi bật.

Tổng quan về giống Mèo Oriental Lông Dài

Cân nặng: 8 đến 12 pound

Chiều dài: Dài và mảnh

Bộ lông: Bộ lông trung bình đến dài, mịn và mượt

Màu lông: Nhiều Màu lông và hoa văn

Màu mắt: Xanh lục, xanh lam hoặc mắt kỳ quặc

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

Mèo Oriental Lông Dài

Đặc điểm của Mèo Oriental Lông Dài

Mức độ tình cảm: Cao

Thân thiện: Trung bình

Thân thiện với trẻ em: Cao

Thân thiện với vật nuôi: Cao

Nhu cầu tập thể dục: Trung bình

Vui tươi: Cao

Mức năng lượng: Cao

Sự thông minh: Cao

Rụng lông: Trung bình

dac diem meo oriental long dai

Lịch sử của Mèo Oriental Lông Dài

Mèo Oriental có thể được phân loại là mèo Oriental lông dài hoặc mèo Oriental lông ngắn, với loại lông ngắn phổ biến hơn nhiều. Trong khi người ta tin rằng một loại mèo tương tự đã được phát triển ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ 19, với sự ra đời của mèo Ba Tư phổ biến, chúng nhanh chóng biến mất trên khắp châu Âu.

Vào giữa thế kỷ 20, các nhà lai tạo muốn phát triển giống mèo mèo Xiêm với nhiều Màu lông và mẫu mã hơn. chúng bắt đầu lai giữa Siamese với các giống khác như mèo Nga mắt xanh, mèo Anh lông ngắn và mèo Abyssinian.

Đây là lần đầu tiên Mèo Oriental được sinh ra, và đến những năm 1970, chúng được nhập khẩu vào Hoa Kỳ, nơi chúng trở nên cực kỳ phổ biến. Chúng đã được Liên đoàn Cat Fanciers công nhận là một giống mèo vào năm 1977, nhưng là giống lông ngắn. Năm 1995, Mèo Oriental Lông Dài chính thức được thêm vào danh sách của liên đoàn.

Hiệp hội Mèo quốc tế đã công nhận Mèo Oriental Lông Dài là một giống mèo vào năm 1979. Trong khi các giống lông ngắn và dài có tính khí tương tự nhau, Longhair có Bộ lông bóng mượt hơn, và chúng có một cái đuôi ấn tượng. Chúng đôi khi còn được gọi là mèo Angora của Anh, được biết đến như cho đến đầu thế kỷ 21.

Chăm sóc Mèo Oriental Lông Dài

Mèo Oriental Lông Dài có rất nhiều đặc điểm với chúng hàng mèo Xiêm của chúng. Chúng đặc biệt tò mò và thông minh, trừ khi bạn kích thích chúng một cách thích hợp, chúng có thể trở nên nghịch ngợm, làm trò tiêu khiển cho riêng mình.

chúng thích hợp nhất để sống trong một hộ gia đình nơi chúng sẽ có nhiều bạn. Chúng là một Giống mèo đặc biệt thân thiện và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Dù bạn ở bất cứ đâu trong nhà, Mèo Oriental Lông Dài đều có thể ở gần bạn.

Tính cách dễ mến và hòa nhã của chúng có nghĩa là chúng cũng thường làm tốt trong một hộ gia đình nhiều vật nuôi. Nếu việc giới thiệu được thực hiện đúng cách, không có gì lạ khi Mèo Oriental Lông Dài và chú chó trong gia đình nhanh chóng trở thành bạn của nhau.

cham soc meo oriental long dai

Bản chất thân thiện của chúng cũng có lợi cho sự lớn lên của trẻ em. Với điều kiện bọn trẻ tôn trọng không gian của mèo, chúng có thể là những người bạn vui vẻ, hòa nhã và thích phiêu lưu.

Đối với những con mèo, giống mèo này có khả năng huấn luyện đáng kinh ngạc. Chúng cực kỳ thông minh, rất ham học hỏi và phản ứng tốt với các phương pháp đào tạo củng cố tích cực.

Dành thời gian thực hiện một số thủ thuật có thể khiến mèo con của bạn yêu quý ngay cả những vị khách ít yêu mèo nhất. Nó cũng sẽ củng cố mối quan hệ bạn có với chúng và giúp chúng được kích thích và giải trí.

Nếu bạn thích một gia đình yên tĩnh, thì Mèo Oriental Lông Dài sẽ không phải là một con mèo tốt để mang về nhà.

Giống như loài mèo Xiêm, chúng được biết đến với giọng hát và biểu cảm đặc biệt. Nếu chúng muốn tham gia vào một việc gì đó, nhận được sự chú ý, không vui hoặc chỉ đang trong tâm trạng buồn bã, bạn sẽ không nghi ngờ gì khi nghe thấy tiếng kêu to và khàn khàn của chúng. Bỏ qua chúng khi nguy hiểm của bạn!

Mèo Oriental Lông Dài trông rất giống với các chúng hàng nhà mèo Xiêm của chúng, với đầu hình tam giác đặc biệt, tai lớn, rộng và mắt hình quả hạnh. Chúng có thân hình dài, mảnh mai và lực lưỡng cùng một chiếc đuôi màu mận chín rất khác biệt.

Giống mèo này cũng được biết đến với rất nhiều lựa chọn về màu sắc và hoa văn. Với gần 300 biến thể, đây là con số nhiều hơn bất kỳ giống nào khác.

Chúng không có Bộ lông kép nên mặc dù dài nhưng nó không đòi hỏi sự chải chuốt kỹ lưỡng như những Giống mèo lông dài hơn như mèo Ba Tư. Bạn nên chải sạch lông một lần một tuần để loại bỏ lông chết.

Các vấn đề sức khỏe chung

benh thuong gap meo oriental long dai

Mèo Oriental Lông Dài thường được coi là một Giống mèo khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị một số tình trạng di truyền. Bạn nên luôn luôn tìm kiếm một nhà lai tạo thực hiện kiểm tra sức khỏe cho các cặp bố mẹ tiềm năng.

Một số điều kiện mà Giống mèo này được biết đến bao gồm:

1. Đuôi gấp khúc và mắt lác (mắt chéo)

Đây là những nét kỳ quặc được thừa hưởng từ chúng hàng mèo Xiêm của chúng. Nếu Mèo Oriental Lông Dài của bạn có một trong hai điều này, nó có thể khiến chúng trông độc đáo hơn một chút, nhưng sẽ không gây hại gì cho chúng.

2. Teo võng mạc tiến triển

Đây là tình trạng thoái hóa dần dần dẫn đến mù lòa.

3. Bệnh Amyloidosis gan

Điều này liên quan đến việc các protein amyloid được lắng đọng trong gan, và điều này làm giảm chức năng và có thể dẫn đến suy gan.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Giống mèo này được biết là dễ mắc bệnh nha chu. Người ta cho rằng chúng có thể gặp nhiều rủi ro hơn vì hình dáng khuôn mặt thon dài. Điều quan trọng là phải cho ăn thức ăn chất lượng cao để hạn chế bất kỳ vấn đề nào và nếu chúng chịu đựng được thì việc làm sạch răng cũng có thể có lợi.

Bạn có thể quan tâm: Những con mèo tốt nhất phù hợp nuôi chung cư

Như vậy, nếu bạn thật sự đang quan tâm đến giống mèo Oriental, thì bạn hãy lưu ý những ưu điêm và nhược điểm của chúng trước khi nhận nuôi.

1. Ưu điểm

+ Tình cảm

+ Có thể sống tốt với trẻ em và các động vật khác

+ Vui tươi và thông minh

2. Nhược điểm

+ Giọng của chúng khá to

+ Cần rất nhiều bạn

+ Cần rất nhiều kích thích

Xem thêm: Những giống mèo Anh phổ biến Nhất

5/5 - (1 vote)