Top 8 Giống Mèo Anh Phổ Biến Trên Toàn Thế Giới

Mèo Anh rất đuược yêu thích không chỉở Anh mà trên toàn thế giới. Một số giống mèo khá ấn tượng. Chúng tôi đã tổng hợp tám giống mèo Anh giành vương miện về độ dễ thương, bao gồm cả mèo Anh lông ngắn phổ biến, một giống mèo được yêu thích trên bờ biển của chúng ta cũng như vượt qua Đại Tây Dương.

Các giống mèo Anh phổ biến trên toàn thế giới

Các giống mèo tốt nhất cho người bị dị ứng

 1. Mèo Anh lông ngắn

Giống Mèo Anh

Hãy bắt đầu với những gì có lẽ là giống mèo Anh nổi tiếng nhất: mèo Anh lông ngắn. Những con mèo này có cùng tổ tiên với mèo Mỹ lông ngắn , mặc dù khi các giống này tách ra, chúng cũng có một số đặc điểm khác biệt. mèo Anh lông ngắn từng được gọi là British Blues vì ​​bộ lông màu xám bạc phổ biến ở những con mèo thuộc giống này, mặc dù bộ lông của chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

Vẻ ngoài độc đáo của chúng đến từ đôi mắt tròn, khuôn mặt rộng và bộ lông sang trọng, mặc dù sự đánh giá cao trên toàn thế giới đối với giống chó này có lẽ liên quan nhiều hơn đến thực tế là chúng có xu hướng thoải mái và yêu thương, với tính cách kiên nhẫn khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho nhà có trẻ em.

Tổng quan về giống Mèo Anh lông ngắn

Chiều cao: 30 đến 40 cm

Cân nặng: 3.5 đến 8.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình từ trung bình đến to, mặt rộng, mắt tròn

2. Mèo Anh lông dài

hinh anh giong meo anh long dai

Mèo Anh lông dài là một giống mèo nhà có kích thước từ trung bình đến lớn, với bộ lông mịn mượt sang trọng và khuôn mặt giống với mèo Anh lông ngắn của chúng. Những điểm tương đồng này không phải ngẫu nhiên mà có: mèo Anh lông dài là sản phẩm của sự lai tạo nhất quán giữa mèo lông ngắn của Anh và mèo lông dài như mèo Ba Tư .

Trong khi những nỗ lực nhân giống này được cho là bắt nguồn từ ngay sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, thì phải đến năm 2009, giống mèo Anh lôn dài mới được Hiệp hội mèo quốc tế (ICA) chính thức thừa nhận. Giống chó Anh này được biết đến là khá yêu đời, nhưng cũng không ngại độc lập một chút. Và ngoài đôi mắt và khuôn mặt tròn xoe của họ, Mèo Anh Dài có một vài đặc điểm đáng chú ý khác với Người Khỏe Dài, bao gồm sự kiên nhẫn và thân thiện.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 30 đến 35 cm

Cân nặng: 4.5 đến 9 kg

Đặc điểm ngoại hình: Trung bình đến lớn với cổ ngắn, mắt tròn và áo khoác dài

3. Mèo Devon Rex

hinh anh giong meo anh devon

Mèo Devon Rex là một giống chó Anh rất tình cảm với đôi tai to, tầm vóc nhỏ và bộ lông ngắn, xoăn. Thật khó để bỏ qua giống chó đáng yêu này, đây là một trong hai giống lông xoăn đến từ nước Anh. Không giống như một số giống mèo Anh có nguồn gốc phả hệ khác, dòng dõi của mèo Devon Rex không thể bắt nguồn từ những nỗ lực lai tạo riêng biệt.

Thay vào đó, mèo Devon Rex đầu tiên – một chú mèo con tên là Kirlee – được sinh ra ở Devon, Anh với cấu trúc gen giống với Mèo Cornish Rex nhưng dường như là một đột biến gen khiến nó khác biệt. Và trong khi nguồn gốc chính xác của Kirlee chưa bao giờ được phát hiện, mèo Devon Rex đã trở thành một giống chó phổ biến của Anh, nổi tiếng với bản tính thân thiện, thoải mái vì chúng có đôi tai ấn tượng.

Tổng quan về giống Mèo Anh Devon Rex

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 3 đến 4.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông xoăn với cổ dài, gầy và tai to

4. Mèo Anh Cornish Rex

hinh anh giong meo anh cornish

Mặc dù chúng có thể cảm thấy khó chịu khi nghe bạn nói như vậy, nhưng Mèo Cornish Rex mang lại tính khí giống chó khi giao tiếp với chúng, với sự thích thú vui đùa mà bạn có thể không liên tưởng đến các giống mèo vương giả của Anh.

Tất nhiên, không có gì đặc biệt vương giả về nguồn gốc của Mèo Cornish Rex, tương tự như mèo Devon Rex, dường như chỉ có thể theo dõi được một đột biến gen bất ngờ trong trường hợp này là giữa một con mèo cưng lông ngắn và một con mướp đi lạc ở Cornwall.

Cũng tương tự như mèo Devon Rex là bộ lông ngắn, xoăn và đôi tai quá khổ của chúng, nhưng Mèo Cornish Rex là một nguyên bản thực sự về mặt tính cách, với sự hài hước và duyên dáng bẩm sinh, cũng như có một chút nghịch ngợm.

Tổng quan về giống Mèo Anh Cornish Rex

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 3 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình mảnh mai với bộ lông xoăn, đầu nhỏ và đôi tai to

5. Mèo Oriental

hinh anh giong meo anh oriental

Tên của chúng có thể gợi ý khác, nhưng Mèo Oriental thực sự có nguồn gốc ở Anh, nơi chúng được lai tạo để thay thế cho mèo Xiêm của Trung Quốc . Mèo Oriental, còn được gọi là Ngoại lai, có ngoại hình rất giống với Xiêm nhưng với nhiều màu lông hơn.

Dài và thanh lịch với vóc dáng mảnh mai, vạm vỡ, mèo Oriental xinh đẹp như cô ấy thông minh và cô ấy biết điều đó. Giống chó này dành tình cảm và mong đợi nó được đáp lại, đáp lại nó bằng nhiều tình cảm âu yếm.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 22.5 đến 27 cm

Cân nặng: 4.5 đến 7 kg

Đặc điểm ngoại hình: Dài và mảnh mai với thân hình vạm vỡ và đầu hình tam giác

6. Mèo Chinchilla

hinh anh giong meo anh chinchilla

Mèo Chinchilla là một trong những giống mèo nhân tạo lâu đời nhất ở Anh, và thậm chí có lẽ là một trong những giống mèo lâu đời nhất trên thế giới.

Chúng có thể có chung tên với một loài gặm nhấm Nam Mỹ, nhưng Mèo Chinchilla là một giống chó được nuông chiều với ngoại hình và tính khí gợi nhớ đến người Ba Tư, mặc dù khuôn mặt của chúng hơi kém phẳng hơn một chút. (Và trên thực tế, chúng thường được gọi là mèo ba tư bạc, vì ban đầu chúng được lai tạo với nỗ lực tạo ra một giống mèo ba tư có lông màu bạc.)

Mèo Chinchilla to lớn và toàn thân, đòi hỏi phải chải chuốt thường xuyên để giữ được vẻ ngoài đẹp nhất. Về tính cách, họ hướng ngoại hơn người Ba Tư và thậm chí khá hướng ngoại. Chúng cũng rất yêu thương và trìu mến, khiến Mèo Chinchilla trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 30 cm

Cân nặng: 4.5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể ngắn, chắc nịch với lông và đuôi rậm rạp

7. Mèo Burmilla

hinh anh giong meo anh burmilla

Bạn nhận được gì khi lai mèo Mèo Chinchilla với mèo Miến Điện? Mèo Burmilla, một giống chó vui tươi, thích phiêu lưu và có bộ lông ngắn dễ bảo quản hơn nhiều so với tổ tiên Mèo Chinchilla của chúng. Mèo Burmillas là một giống mèo tương đối mới, xuất hiện lần đầu vào những năm 1980 và chỉ được đưa vào Hiệp hội những người yêu thích mèo trong thập kỷ qua.

Giống như các giống mèo Anh khác trong danh sách này, Mèo Burmilla khá ngọt ngào và lý tưởng cho các gia đình, và chúng hiếm khi nói không với việc ôm ấp.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Kích thước trung bình và cơ bắp với tai tròn

8. Mèo Anh Tai Cụp Scottish

hinh anh giong meo anh tai cup scottish

Mèo Anh Tai Cụp đến từ bạn đoán rồi đấy Scotland, và đã được lai tạo ở cả hai giống lông dài và lông ngắn. Đặc điểm ngoại hình khác biệt nhất của Mèo Anh Tai Cụp là đôi tai gấp khúc của chúng, khá độc đáo giữa các giống mèo. Đặc điểm này, còn được gọi là tai cụp, lần đầu tiên được nhận thấy ở một con mèo trong chuồng tên là Susie, sau đó nó được lai tạo để tạo ra đặc điểm này ở con của nó.

Những chú chó Mèo Anh Tai Cụp rất thông minh và năng động, và có một chút chú ý. Điều đáng chú ý như đôi tai của họ là xu hướng ngồi ở những vị trí kỳ quặc, mặc dù họ cũng nổi bật về trí thông minh. Và nói về sự cần thiết của sự chú ý đó, Mèo Anh Tai Cụps làm tốt nhất với sự đồng hành liên tục, vì vậy thật tốt nếu có một người hoặc một con mèo khác thường xuyên ở nhà với chúng.

5/5 - (2 votes)