Mèo Ăn Cà Chua Được Không?

Mèo Ăn Cà Chua Được Không? hay mèo có thể ăn cà chua? Cho mèo ăn cà chua có ảnh hưởng hay gây nguy hiểm gì cho mèo không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiều về cà chua và những tác động của cà chua đối với mèo.

Mèo ăn cà chua có hại cho sức khỏe không?

Cà chua chỉ có xu hướng gây độc cho mèo khi chúng chưa chín. Quả xanh cũng như thân và lá của cây cà chua có thể khiến mèo bị ốm, thậm chí có thể gây tử vong. Không quan trọng nếu cây trồng trong nhà trong thùng chứa hay ngoài vườn. Bạn cần đảm bảo rằng không có chú mèo nào của bạn ăn cà chua chưa chín hoặc bất cứ thứ gì có liên quan đến đến cà chua xanh.

Theo Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, thân và lá của cây cà chua nằm trong danh sách những thứ không nên ăn. Trái cà chua chưa chín sẽ không tốt cho mèo vì tất cả các bộ phận của cây cà chua đều chứa solanin, chất này cũng có hại cho ngựa và chó.

Mèo có thể ăn sốt cà chua không?

Một điểm quan trọng cần lưu ý, mặc dù một số loại thức ăn cho mèo trên thị trường có thể chứa cà chua, nhưng bạn không nên cho mèo ăn những thứ khác xa chế độ ăn của mèo. Điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày, trong số những thứ khác.

Mặc dù một lượng nhỏ solanin được cho là tốt cho mèo, thì bạn cũng không nên cho mèo ăn cà chua xanh. Mặc dù nước sốt cà chua được làm từ cà chua chín, nhưng nó thường chứa các thành phần không tốt cho mèo, chẳng hạn như tỏi, sữa và bột hành. Ngoài ra, chúng còn chứa chất bảo quản hóa học và các chất phụ gia khác gây nguy hiểm cho mèo.

mèo ăn cà chua có được không

Mèo có bị dị ứng với cà chua không?

Bạn đang không biết liệu mèo của mình có bị dị ứng với cà chua không? mặc dù không phải 100% mèo ăn cà chua đều bị dị ứng tuy nhiên vẫn có trường hợp mèo ăn cà chua xong và bị dị ứng.

Khi mèo bị dị ứng với cà chua, phản ứng của chúng có thể khác nhau, từ khó chịu ở dạ dày nhẹ đến tiêu chảy, đến sốc nặng và thậm chí tử vong.

Vì lý do này, bạn không nên thử cho mèo ăn và cố gắng giữ mèo con tránh xa tất cả những thứ có cà chua và để ý xem có thức ăn cho mèo nào có chứa cà chua không. Mặc dù thức ăn cho mèo được phát triển chuyên dùng cho mèo nên mọi người không quan tâm trong thức ăn có chứa cà chua hay không hoặc mặc nhiên loại thức ăn an toàn cho mèo.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mèo ăn thức ăn có chứa cà chua vẫn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho mèo.

Tốt nhất bạn cũng không nên cho mèo ăn những thứ sau:

+ Sốt cà chua

+ Súp cà chua

+ Nước ép cà chua

Tóm lại, với cà chua tốt nhất mèo con không nên ăn, đặc biệt khi mua đồ ăn cho mèo bạn cũng nên để ý xem trong thức ăn có chứa nhiều cà chua hay không và cẩn thận hơn nữa bạn không nên mua những loại thức ăn có chứa cà chua để đảm bảo mèo luôn khỏe mạnh và sống lâu.

Bạn có thể nên xem: Mèo ăn khoai tây có được không?

5/5 - (2 votes)