Hướng Dẫn Sử Dụng Imodium An Toàn Cho Chó

Imodium là thuốc gì? chó uống imodium có tác dụng điều trị những bệnh gì? có nên cho chó uống imodium hay không ?liều dùng như thế nào thì an toàn cho chó?

Imodium là thuốc gì?

Imodium là một loại thuốc không kê đơn để điều trị tiêu chảy ở người. Nó cũng có thể được tìm thấy dưới tên Diamode hoặc tên thuốc chung của nó, Loperamide. Ở chó, nó được sử dụng “nhãn ngoài” hoặc “nhãn phụ” để kiểm soát bệnh tiêu chảy.

Các thuật ngữ ‘ngoài nhãn’ và ‘nhãn phụ’ đề cập đến thực tế là một loại thuốc, chẳng hạn như Imodium, thường được sử dụng cho một số loài nhất định vì một lý do nhất định nhưng FDA vẫn chưa chấp thuận thuốc cho loài hoặc lý do đó.

Có một số loại thuốc không kê đơn cho người được sử dụng ngoài nhãn trên chó, như Benadryl (diphenhydramine), Zyrtec (cetirizine) và Pepcid (famotidine).

Vì vậy, mặc dù Imodium có thể an toàn khi cho con chó của bạn, nhưng có những điều bạn nên cân nhắc trước khi đưa cho chúng. Một số loại thuốc và điều kiện y tế có thể tương tác với Imodium và có thể khó dùng liều lượng cho những con chó giống nhỏ hơn, vì vậy hãy luôn kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi cho con chó của bạn dùng Imodium.

Imodium

Chó uống imodium có tác dụng điều trị những bệnh gì?

Giống như ở người, Imodium được sử dụng chủ yếu ở chó để điều trị tiêu chảy, nhưng nó cũng có thể có lợi cho các vấn đề đường tiêu hóa khác như hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng cấp tính. Tuy nhiên, chó có thể bị tiêu chảy vì nhiều lý do và không phải tất cả chúng đều nên được điều trị bằng Imodium. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ thú y xem liệu bệnh tiêu chảy của chó có đáp ứng với Imodium hay không trước khi bắt đầu.

Chó uống bao nhiêu Imodium là phù hợp?

Imodium có sẵn ở dạng viên nén 2 mg. Thuốc viên sẽ phù hợp nhất với chó trung bình và lớn hơn, trong khi chất lỏng uống được sử dụng tốt nhất ở chó giống nhỏ. Liều lượng thông thường là 2 mg trên 20kg trọng lượng cơ thể.

Vì vậy, một con chó 20kg sẽ nhận được 1 viêm đầy đủ, một con chó 10kg sẽ nhận được một nửa viên và con chó 5 sẽ nhận được một phần tư viêm. Nếu con chó của bạn dưới 05 kg, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi chia một viên thuốc đủ nhỏ cho chúng. Imodium cũng có sẵn dưới dạng chất lỏng uống với nồng độ 1 mg trên 7,5 mL.

Ở nồng độ này, liều lượng sẽ là khoảng 0,4 mL trên 0.5 kg trọng lượng cơ thể. Một số hương liệu và chất phụ gia được sử dụng để làm cho thuốc dạng lỏng uống ngon miệng hơn cho con người có thể không an toàn cho chó,

Để sử dụng thuốc, chỉ cần bọc viên thuốc trong một miếng nhỏ của thực phẩm có giá trị cao, chẳng hạn như túi thuốc, thịt gà, bánh mì, v.v. Sử dụng vừa đủ để giấu viên thuốc vừa đủ để ngăn ngừa bất kỳ sự thiếu hụt GI nào. Chất lỏng trong miệng được dễ dàng đo lường nhất và được sử dụng bằng một ống tiêm với các phép đo trên đó.

Tác dụng phụ của Imodium với chó

Nếu bạn cho chó uống Imodium, chúng có thể bị đầy hơi, táo bón và thậm chí là tác dụng phụ của thuốc an thần. Những con chó bị đột biến gen MDR1 của chúng có thể bị an thần sâu khi dùng Imodium. Giống mà là dễ bị đột biến gen này bao gồm chó Collie, chó chăn cừu Úc, chó windhounds Silk, chó chăn cừu Shetland và chó chăn cừu Đức. Bác sĩ thú y có thể nói thêm với bạn về đột biến MDR1 và ý nghĩa của nó đối với con chó của bạn.

Nếu con chó của bạn vô tình sử dụng quá liều Imodium, chúng có thể rất an thần nhưng bạn cũng có thể thấy chán ăn, tiết nhiều nước bọt, thân nhiệt lạnh và nhịp tim chậm. Nếu con chó của bạn đã tiếp nhận nguồn cung cấp Imodium của bạn và bạn lo sợ chúng có thể đã sử dụng quá liều, hãy đến thú y để cấp cứu khẩn cấp

Các cân nhắc khác trước khi cho chó uống Imodium

Imodium có thể không an toàn để sử dụng cho tất cả các con chó. Nếu con chó của bạn có suy giáp, bệnh gan, bệnh thận, bệnh Addison (hypoadrenocorticism), hoặc bất kỳ tình trạng suy nhược khác, nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn trước khi bắt đầu. Nó cũng nên được sử dụng thận trọng cho chó mang thai hoặc cho con bú. Việc sử dụng Imodium ở mèo còn nhiều tranh cãi và ít được chấp nhận hơn ở chó, vì vậy cần tránh sử dụng.

Imodium cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác nhau. Các loại thuốc thường được kê đơn có thể tương tác tiêu cực với Imodium bao gồm erythromycin (một loại kháng sinh) và ketoconazole (một loại thuốc chống nấm).

Hãy chắc chắn rằng bác sĩ thú y của bạn biết về tất cả các loại thuốc khác mà con chó của bạn đang sử dụng, bao gồm vitamin, chất bổ sung và các biện pháp thảo dược, trước khi bạn bắt đầu dùng Imodium.

Imodium có thể là một loại thuốc an toàn để sử dụng để điều trị tiêu chảy cho chó của bạn. Nếu các triệu chứng của chó không cải thiện hoặc nếu bạn cho rằng chó bị tiêu chảy là do ăn phải chất độc hoặc nhiễm trùng, hãy gọi cho bác sĩ thú y để hẹn khám.

5/5 - (1 vote)