Chuột Hamster Ăn Cherry Được Không?

Chuột Hamster Ăn Cherry Được Không? Chuột Hamster Ăn quả Anh Đào Được Không? chuột hamster là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình của bất kỳ ai. Chúng là một con vật cưng tuyệt vời để dạy con bạn về trách nhiệm. Chăm sóc những sinh vật nhỏ bé này rất đơn giản, nhưng lượng thông tin khổng lồ ngoài kia có thể gây ra một cú sốc lớn. 

Chuột hamster có thể có nhiều loại trái cây khác nhau, nhưng họ có thể ăn Cherry không? Câu trả lời là CÓ, chuột hamster có thể ăn quả Cherry như một món ăn bổ sung vào chế độ ăn uống thông thường của chúng.

Hầu hết các loài Cherry có nguồn gốc từ Bắc bán cầu. Cherry có thể mọc ở mọi nơi trên thế giới, nơi có nhiệt độ mùa đông không quá lạnh và nơi có nhiệt độ mùa hè không quá nóng. Cây của họ được biết đến với những bông hoa màu hồng tươi nở vào mùa xuân.

Cherry là một trong nhiều loại trái cây mà hamster có thể ăn vặt. Nhưng với tất cả các loại thức ăn, có những thông tin cụ thể mà bạn nên biết trước khi cho chuột hamster ăn. Đây là tất cả thông tin về việc cung cấp quả Cherry cho chuột hamster.

Chuột hamster Bear là loại chuột hamster nội địa to nhất  sẽ không gặp khó khăn gì khi ăn loại quả này. Họ có thể có khoảng 1-3 quả Cherry cắt lát mỗi tuần. Đưa chúng cho chuột hamster rải rác trong tuần, ăn quá nhiều cùng một lúc có thể gây ra các vấn đề về dạ dày.

Chuột hamster Campbell sẽ thích thú với món quà ngọt này. Vì kích thước của chúng, hãy hạn chế cho chúng ăn cherry một lần một tuần. Đảm bảo cắt Cherry thành các miếng nhỏ hơn để trẻ dễ ăn hơn.

Chuột Hamster Robo là giống hamster nhỏ nhất trong số các giống hamster. Vì vậy, bạn chỉ nên cho chúng ăn Cherry khoảng vài tuần một lần. Cherry chứa nhiều đường tự nhiên, vì vậy quá nhiều đối với những sinh vật có kích thước siêu nhỏ này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Có kích thước tương tự như Hamster Campbell, Hamster Winter White sẽ chỉ thích hợp với một quả Cherry nhỏ mỗi tuần. Nhược điểm duy nhất là quả Cherry có thể làm ố bộ lông trắng của hamster trong vài ngày.

Chuột Hamster Trung Quốc có thể có khoảng một quả Cherry cắt lát mỗi tuần. Những chú chuột hamster này rất năng động, vì vậy Cherry là món ăn hoàn hảo để tăng cường năng lượng. Người lùn Trung Quốc cũng thích chôn thức ăn của họ ở những nơi ẩn náu bí mật. Kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng chúng ăn quả Cherry, nếu không chúng có thể cất nó đi và nó có thể bị mốc.

Chuột hamster ăn quả Cherry có lợi gì không?

Cherry có nhiều chất xơ, kali và chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những hợp chất được tạo ra trong cơ thể và được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Chúng giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các vấn đề về chế độ ăn uống khác nhau hoặc các vấn đề sức khỏe đang diễn ra.

Chúng cũng có canxi, vitamin A và axit folic. Những thành phần này có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của chuột hamster. Canxi giữ cho xương khỏe mạnh và Vitamin A hỗ trợ thị lực.

Cherry cũng chống viêm, vì vậy đây sẽ là phương pháp điều trị hoàn hảo cho những chú chuột hamster lớn tuổi bị viêm khớp. Viêm khớp là tình trạng viêm của các khớp trong cơ thể. Điều này có thể gây đau dữ dội cho chuột hamster trên 2 tuổi.

Chuột Hamster Ăn Cherry Được Không?

Những rủi ro sức khỏe khi hamster ăn Cherry là gì?

Cherry chứa nhiều đường tự nhiên và với một lượng lớn, điều này có thể khiến chuột hamster bị đau bụng. Đối với nhiều thứ, quá nhiều điều tốt có thể có hại. Cherry có thể gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Tăng cân cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là một tình trạng khiến lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Một số loài hamster có thể bị tiểu đường nếu chúng ăn nhiều đường. Hamster lùn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn vì kích thước nhỏ của nó.

Cherry cũng có hàm lượng chất lỏng cao. Tiêu chảy có thể xảy ra nếu chuột hamster ăn quá nhiều trái cây mọng nước, bao gồm quả Cherry, còn được gọi là quả ướt. Tốt nhất bạn nên cho ăn quả Cherry chứ không phải như một thành phần bổ sung vào chế độ ăn của chuột hamster.

Chuột hamster ăn quả Cherry khô có sao không?

Cherry khô sẽ rất tốt cho chuột hamster. Quá trình làm khô sẽ lấy đi hầu hết các loại đường tự nhiên, vì vậy đây sẽ là một lựa chọn lành mạnh hơn để điều trị. Chúng cũng có thể cất giữ Cherry khô trong tổ của chúng vì nấm mốc sẽ không thể phát triển.

Khi mua Cherry khô, hãy nhớ kiểm tra xem chúng không bị “đóng kẹo” hoặc có thêm đường hay không. Không bao giờ cho chuột hamster Maraschino ăn quả Cherry. Đây là những quả Cherry được bảo quản trong xi-rô ngô và đường có hàm lượng fructose cao. Nhiều đường như vậy có thể làm hại chuột hamster

Giấu quả Cherry khô xung quanh môi trường sống của chúng sẽ tạo ra một hoạt động kiếm ăn tuyệt vời. Điều này sẽ khuyến khích chúng ngửi và tìm kiếm món ăn, giống như cách chúng làm trong tự nhiên. Bạn nên thử thêm quả Cherry khô vào đồ chơi xếp hình để tạo cảm hứng cho hamster tìm thấy nguồn gốc của mùi ngọt.

Hạt và vỏ Cherry có an toàn khi chuột hamster không?

Vỏ quả Cherry hoàn toàn an toàn cho chuột hamster ăn. Tuy nhiên, hố có thể nguy hiểm nếu ăn phải. Ăn hầm có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như tắc nghẽn và khó chịu ở dạ dày. Hố Cherry cũng là một nguy cơ gây nghẹt thở cho thú cưng. Bạn phải nhớ loại bỏ hố khỏi quả Cherry trước khi cho chuột hamster.

Thân cây cũng cần được cắt bỏ vì nó được gắn vào miệng của Cherry. Thân cây có thể chứa một lượng nhỏ xyanua, nhưng dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây hại cho sức khỏe của chuột hamster.

Chuột hamster nên ăn bao nhiêu quả Cherry mỗi lần?

Chuột hamster Bear có thể có khoảng 1-3 con mỗi tuần. Chuột Hamster lùn nhỏ hơn nên có thể có khoảng một quả mỗi tuần. Nhưng chuột hamster Robo nên được cung cấp mỗi tuần một lần. Quả Cherry lớn hơn một nửa kích thước của chúng! Hãy coi quả Cherry như một món tráng miệng cho hamster.

Cherry là một món ăn ngọt và lành mạnh cho chuột hamster. Chúng có chất dinh dưỡng cao giúp tăng cường sức khỏe cho chuột hamster. Loại bỏ hạt và cuống là điều cần thiết để giữ cho trái cây nhỏ này an toàn để ăn. Tuy nhiên, không nên cho ăn quả Cherry mỗi ngày. Cherry chỉ như món ăn bổ sung, ăn dặm như một món ăn cho chế độ ăn hỗn hợp mua ở cửa hàng cho chuột hamster, cùng với các loại trái cây và rau quả khác.

Xem thêm: Chuột hamster ăn đu đủ được không?

5/5 - (1 vote)