Chuột Hamster Ăn Được Rau Xà Lách Arugula Không?

Chuột Hamster Ăn Được Rau Xà Lách arugula Không? Khi cho những chú chuột hamster nhỏ ăn, có nhiều loại thức ăn an toàn cho thú cưng nhỏ, trong khi một số loại thức ăn khá rủi ro cho chúng. Nhìn chung, chuột hamster không thể tiêu hóa thức ăn nhiều đường, nhiều nước hoặc có tính axit.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cho chuột hamster nhỏ của mình ăn rau xà lách arugula và bạn đang tự hỏi ‘liệu hamster có thể ăn rau xà lách arugula không, thì câu trả lời là có, hamster có thể ăn rau xà lách arugula.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chỉ nên cho chuột hamster ăn rau răm ở mức vừa phải vì loại rau lá xanh này có tác dụng khá mạnh và mù tạt, giúp chúng khá khỏe mạnh cho chuột hamster. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn rau xà lách arugula.

Hamster bear là một trong những loài hamster phổ biến nhất để nuôi làm thú cưng trong nhà. Những con chuột hamster này khá khổng lồ và khỏe mạnh, và chúng có hệ tiêu hóa khỏe hơn so với những người anh em họ hamster nhỏ hơn của chúng. Bạn chỉ có thể cho chuột hamster bear ăn nửa thìa cà phê bột xà lách arugula một hoặc hai lần một tuần. Chỉ cung cấp cho chúng khoảng một phần ba của một con vật cưng lá xà lách arugula nhỏ đang ngồi.

Chuột hamster Campbell là một loài chuột hamster nhỏ hơn nhiều so với chuột hamster bear. Rõ ràng, những con chuột hamster này cũng có hệ tiêu hóa yếu hơn nhiều so với những người anh em họ hamster bear lớn hơn của chúng. Bạn có thể cho chú lùn Campbell ăn 1/3 trong số 1/3 phần rau xà lách arugula chỉ một lần mỗi tuần.

Chuột hamster winter white cũng là một loài hamster lùn có hệ tiêu hóa tinh vi. Cho họ 1/3 phần 1/3 lá xà lách arugula mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Robo là một loài hamster khác mà bạn có thể nuôi làm thú cưng tại nhà. Những con chuột hamster này to lớn hơn, giống như chuột hamster bear. Bạn có thể cho chuột hamster Roborovski ăn nửa thìa cà phê rau xà lách arugula một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Trung Quốc là những con hamster nhỏ, nhiều lông, vui tươi và là những con vật cưng tuyệt vời. Tuy nhiên, khi cho chuột hamster Trung Quốc ăn rau xà lách arugula, bạn nên hết sức cẩn thận vì loại rau ăn lá này có khá nhiều gia vị. Chỉ cho chuột hamster Trung Quốc ăn 1/3 phần 1/3 lá cây xà lách arugula mỗi tuần một lần.

Có khoảng 24 loài hamster tồn tại trên thế giới, chỉ có 5 loài trong số này là chuột hamster nhà. Những con chuột hamster khác vẫn sống trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đây, trong tự nhiên, chuột hamster là những người ăn xác thối và săn tìm thức ăn của chúng.

Tuy nhiên, vì chúng sống trong tự nhiên, chúng không thể có một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc cân bằng ở đây. chuột hamster hoang dã chủ yếu tồn tại bằng chế độ ăn gồm các loại quả mọng và trái cây hoang dã, rau, cây, lá, hạt, ngũ cốc và các loại hạt. Tuy nhiên, những con chuột hamster này cũng gặm côn trùng nhỏ, ếch, và thậm chí cả thằn lằn, nếu chúng có thể chạm vào chúng!

Chuột hamster thuần dưỡng có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh hơn, chủ yếu bao gồm thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Thức ăn tuyệt vời cho hamster chiếm hầu hết trong chế độ ăn uống của chúng và giúp chúng luôn khỏe mạnh.

Thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster ăn những mẩu nhỏ trái cây, rau, hạt, quả hạch và lá. Điều cần thiết là bạn phải tìm ra loại thức ăn an toàn cho hamster nhỏ của mình để thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng ăn vặt.

Cchuột hamster ăn rau xà lách arugula có tác dụng gì?

Xà lách arugula là một loại rau lá xanh tương tự như rau bina và cải xoăn. Tuy nhiên, loại rau lá này có vị cay nồng của mù tạt, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên cho chuột hamster ăn với lượng vừa phải.

Xà lách arugula rất giàu Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, folate, canxi và magiê.

Vitamin A có trong rau xà lách arugula rất tốt cho mắt, phổi, da, tim, thận, thị lực và cũng là chất chống oxy hóa tuyệt vời. Các đặc tính chống oxy hóa trong rau xà lách arugula giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể chuột hamster, do đó cải thiện khả năng miễn dịch và làm cho chúng khỏe hơn nhiều.

Vitamin C trong rau xà lách arugula giúp tăng cường sức khỏe mắt cũng như da và lông của chúng.

Sự hiện diện của Vitamin K cũng rất có lợi cho chuột hamster vì nó giúp chuyển hóa xương cũng như có đặc tính đông máu.

Folate trong rau xà lách arugula khuyến khích việc tạo ra các tế bào máu đỏ và trắng trong tủy xương của chuột hamster. Nó cũng giúp cơ thể hamster sản xuất DNA và RNA.

Canxi trong rau xà lách arugula giúp hình thành xương chắc khỏe đồng thời giúp cơ, dây thần kinh và tim của chuột hamster hoạt động bình thường.

Cuối cùng, magiê trong xà lách arugula giúp xương chuột hamster chắc khoẻ.

Bạn nên xem: Thức ăn cho chuột hamster

Chuột Hamster Ăn Được Rau Xà Lách Arugula Không?

Những rủi ro sức khỏe khi cho chuột hamster ăn rau xà lách arugula là gì?

Mặc dù rau xà lách arugula có thể rất có lợi cho sức khỏe của chuột hamster, nhưng điều quan trọng là bạn chỉ nên cho chúng ăn loại rau lá xanh này với lượng vừa phải.

Cho hamster nhỏ ăn quá nhiều rau xà lách arugula khiến chúng bị tiêu chảy, sau đó có thể dẫn đến mất nước. Điều trị chứng mất nước ở chuột hamster có thể là một thách thức, vì vậy tốt nhất là bạn nên cho chuột hamster ăn những phần rau xà lách arugula rất nhỏ chỉ khoảng một hoặc hai lần một tuần.

Quá nhiều rau xà lách arugula cũng có thể khiến chuột hamster bị đầy hơi và khiến chúng bị đau dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa.

Chuột hamster ăn rau xà lách arugula khô được không?

Không có rủi ro như vậy nếu bạn muốn cho chuột hamster của mình ăn rau xà lách arugula khô. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên bắt đầu với một lượng tối thiểu khi cho chuột hamster ăn rau xà lách arugula khô. Ban đầu, hãy cho họ nửa miếng lá xà lách arugula khô để xem phản ứng của họ với nó. Nếu chúng từ chối, hãy lấy nó ra khỏi lồng chuột để nó không bị thối rữa.

Hạt và thân cây xà lách arugula chuột hamster ăn được không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster của mình với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, bạn không thể cho chuột hamster ăn hạt xà lách arugula vì chúng khá chua và chúng không thể ăn được.

Chuột hamster bao nhiêu quả xà lách arugula mỗi lần?

Đối với chuột hamster bear, hãy cho chúng ăn nửa thìa cà phê bột xà lách arugula chỉ một hoặc hai lần một tuần. Tuy nhiên, đối với chuột hamster lùn, chỉ cho chúng ăn 1/3 phần 1/3 lá xà lách arugula mỗi tuần một lần.

Như vậy, lá xà lách arugula khá hăng nên đừng cho chuột hamster ăn quá nhiều. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng là các loại thực phẩm an toàn làm đồ ăn vặt.

Xem thêm: Chuột hamster ăn rau cải cầu vòng được không?

5/5 - (1 vote)