Top 10 Giống Chó Mỹ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Giống chó đã được phát triển ở nhiều quốc gia và trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Những giống chó Mỹ này độc đáo và đa dạng như 50 tiểu bang từ California đến Massachusetts. Do đó có thể nói Mỹ đã mang đến cho thế giới loài chó một số giống chó đáng kinh ngạc.

Chúng đa dạng về ngoại hình, tính khí và mục đích. Một số được lai tạo để làm việc trong khi những người khác được phát triển nhiều hơn như những người bạn đồng hành đáng yêu.

Giống chó Mỹ

Những giống chó Mỹ Nào Phổ Biến Nhất Hiện Nay?

Dưới đây là 10 giống chó được sinh ra và nhân giống tại Hoa Kỳ.

1. Chó Buldog Mỹ

Chó Buldog có nguồn gốc ở Anh từ nhiều thế kỷ trước, nơi nó được sử dụng để canh giữ tài sản, chăn gia súc và trong các môn thể thao máu dã man. chó Buldog đến Hoa Kỳ vào những năm 1700, nơi chúng cũng được sử dụng trong các trang trại và trại chăn nuôi để chăn nuôi và làm người bảo vệ.

Vào khoảng thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai, giống chó này gần như tuyệt chủng, nhưng các nhà lai tạo đã hồi sinh nó và tạo ra một tiêu chuẩn cho phiên bản Mỹ. Những con chó này có thể thao, chắc nịch và cơ bắp, nhưng chúng cũng có thể khá thân thiện và hay kêu.

Chó Mỹ bulldog

Tổng quan về giống chó Buldog Mỹ

Chiều cao: 22 đến 25 inch (con đực), 20 đến 23 inch (con cái)

Cân nặng: 37.5 đến 50 kg (con đực), 30 đến 40 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn, có bất kỳ màu nào, mẫu màu hoặc sự kết hợp của các màu khác ngoài màu đen đặc, xanh lam đậm, xanh nhạt và ba màu

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

2. Chó sục không lông Mỹ

Giống chó sục không lông Mỹ ra đời khi một con chó cái không lông tên là Josephine được sinh ra trong một lứa chó sục chuột thuần chủng. Chủ sở hữu của Josephine, Edwin và Willie Scott ở Louisiana, thực hiện nhiệm vụ của họ là xem liệu họ có thể sinh ra nhiều chó con không lông bằng cách lai tạo Josephine với những con chó săn chuột khác hay không.

Chó sục không lông Mỹ đã được Câu lạc Bộ chó giống Mỹ công nhận đầy đủ vào năm 2016 như một phần của Nhóm chó sục. Đây là giống chó không có lông đầu tiên được phát triển ở Hoa Kỳ.

cho my cho suc khong long

Tổng quan về giống chó sục không lông Mỹ

Chiều cao: 12 đến 16 inch

Cân nặng: 6 đến 8 kg

Bộ lông và màu sắc: Thân mềm và không lông, đôi khi được bao phủ bởi một lớp lông mịn gần như không nhìn thấy được.

Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

3. Chó Alaskan Malamute

Chó Alaskan Malamute là một giống chó kéo xe được cho là có nguồn gốc từ chó sói hàng nghìn năm trước. Tên của nó xuất phát từ người Mahlemiut, người Inuit ở Alaska, những người đã phát triển một loài chó có thể vận chuyển những vật nặng trên một quãng đường dài và trong những điều kiện khắc nghiệt.

Chó Alaskan Malamute có Bộ lông kép dày và một chiếc đuôi dài uốn cong trên lưng để giữ ấm. Nó đã được công nhận bởi CLB giống chó Mỹ từ năm 1935.

cho my Alaskan malamute

Tổng quan về giống chó Alaskan Malamute

Chiều cao: 25 inch (con đực), 23 inch (con cái)

Cân nặng: 44.5 kg (con đực), 37.5 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày, rậm, có lông tơ, có nhiều màu sắc, bao gồm xám, đen, sable và trắng, mắt phải luôn có màu nâu, không bao giờ có màu xanh lam

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

4. Chó Eskimo Mỹ

Mặc dù có tên gọi như vậy, giống chó Eskimo của Mỹ được tạo ra không phải bởi những người bản địa mà bởi những người Đức nhập cư đến Mỹ, những người đã mang theo những chú chó Spitz Đức của họ vào đầu những năm 1800. Những con chó trắng nổi bật, có khả năng huấn luyện cao đã tỏ ra cực kỳ phổ biến, và nhiều con thậm chí còn biểu diễn trong các rạp xiếc và các chương trình du lịch khác.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi có thành kiến ​​với Đức, tên chó Spitz Đức đã được đổi thành chó Eskimo của Mỹ. Những người Eskies ngày nay vẫn là những người bạn đồng hành duyên dáng và thông minh thích vui chơi.

cho my eskimo

Tổng quan về giống chó Eskimo Mỹ

Chiều cao: 9 đến 12 inch (Toy), 12 đến 15 inch (Mini), 15 đến 19 inch (tiêu chuẩn)

Cân nặng: 3 đến 5 kg (Toy), 5 đến 10 kg (Mini), 12.5 đến 17.5 kg (tiêu chuẩn)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép thẳng, dày, trắng hoặc trắng và màu bánh quy

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

5. Chó chăn cừu Úc

Tên chó chăn cừu Úc là một cách viết sai hoàn toàn, giống chó này được phát triển ở Hoa Kỳ, không phải Úc. Chó Chó chăn cừu Úc có tên như vậy vì những người tiền nhiệm của nó đã đi qua Úc. Những người từ một vùng gần dãy núi Pyrenees đã mang theo những con chó chăn cừu của họ đến Úc khi họ nhập cư ở đó.

Sau đó, một số chủ trang trại ở California đã bắt tay vào một số người chăn nuôi này và phát triển giống chó Chó chăn cừu Úc mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Chó chăn cừu Úc cực kỳ thông minh, thể thao, năng động và dễ thương.

cho my cho chan cuu uc

Tổng quan về giống chó chăn cừu Úc

Chiều cao: 20 đến 23 inch (con đực), 18 đến 21 inch (con cái)

Cân nặng: 25 đến 32.5 kg (con đực), 20 đến 27.5 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài vừa thẳng đến gợn sóng, có các màu xanh lam, đen, đỏ và đỏ, có hoặc không có dấu trắng

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

6. Chó sục Boston

Giống chó sục Boston được tạo ra ở bạn đoán đấy Boston, Massachusetts. Một con chó tên Judge, là con lai giữa chó chó Buldog và chó săn trắng Anh đã tuyệt chủng, đã được bán cho một người đàn ông ở Boston. Judge khá nhỏ, khoảng 15 kg, nhưng chúng khá cơ bắp. Ông đã hình thành nền tảng của giống chó sục Boston.

Thông qua quá trình lai tạo chọn lọc, những con chó thậm chí còn nhỏ hơn và có khuôn mặt ngọt ngào hơn đã nảy sinh để mang đến cho chúng ta giống chó ngày nay.

cho my boston

Tổng quan về giống chó sục Boston

Chiều cao: 15 đến 17 inch

Cân nặng: 6 đến 12.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn màng, vện, con dấu hoặc màu đen với dấu trắng

Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

7. Chó Boykin Spaniel

Chó Boykin Spaniel được phát triển ở Nam Carolina vào khoảng đầu thế kỷ 20 bởi các nhà lai tạo muốn có một con chó khá nhỏ để săn gà tây từ thuyền. Theo truyền thuyết, tất cả các Boykins đều là hậu duệ của một chú chó lai nhỏ được huấn luyện bởi Whitaker “Whit” Boykin.

Những con chó vui vẻ, hướng ngoại này hòa thuận với những con chó khác và có thể là mèo của gia đình nếu được dạy phải tôn trọng nó, nhưng những con chim cưng không thể được coi là an toàn khi ở xung quanh chó Boykin. Chó Boykins yêu mọi người, kể cả những đứa trẻ ngoan.

cho my Boykin spaniel

Tổng quan về giống chó Boykin Spaniel

Chiều cao: 15,5 đến 18 inch (con đực), 14 đến 16,5 inch (con cái)

Cân nặng: 15 đến 20 kg (con đực), 12.5 đến 17.5 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông màu gan đậm đặc biệt, màu nâu hoặc sô cô la đen dài trung bình, từ thẳng đến hơi gợn sóng

Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

8. Chó săn mồi Vịnh Chesapeake

Chó săn mồi Vịnh Chesapeake được tạo ra ở khu vực xung quanh Vịnh Chesapeake, một cửa sông chảy qua Maryland và Virginia. Chessie, như nó thường được gọi, được những người thợ săn vịt phát triển để trở thành một thợ săn và vận động viên bơi lội xuất sắc và một người săn vịt không mệt mỏi.

Chó Newfoundlands, chó xoáy nước Ailen và chó săn có khả năng nằm trong hỗn hợp di truyền của nó. Bàn chân có màng để giúp nó bơi, cùng với một lớp lông có tác dụng đẩy nước và giữ ấm.

cho my Chesapeake

Tổng quan về giống chó săn mồi Vịnh Chesapeake

Chiều cao: 23 đến 26 inch (con đực), 21 đến 24 inch (con cái)

Cân nặng: 32.5 đến 40 kg (con đực), 27.5 đến 35 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, dày, không thấm nước, có nhiều màu nâu

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

9. Chó báo Catahoula

Là một giống chó chăm chỉ được phát triển ở miền Nam để làm trang trại và chó săn đa năng, chó báo Catahoula được đặt tên theo nguồn gốc của nó: Catahoula Parish, Louisiana. Ngày nay, chó Catahoula là loài chó chính thức của tiểu bang Louisiana.

Mặc dù chó báo Catahoula là chó lao động nhưng chúng cũng là những người bạn đồng hành tận tụy trong gia đình. Hầu hết đều hòa thuận với những đứa trẻ biết tôn trọng khi được lớn lên cùng chúng. Nhưng do bản năng săn mồi, chúng có thể không hòa thuận với những vật nuôi khác.

cho my Catahoula

Tổng quan về giống chó báo Catahoula

Chiều cao: 22 đến 24 inch

Cân nặng: 25 đến 47.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn, có nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau từ vện để vá đến rắn (bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng đặc), nhiều người có mắt xanh và áo khoác họa tiết da báo

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

10. Chó sục cáo Toy

Chó sục cáo Toy hay chó săn cáo Mỹ được phát triển ở Hoa Kỳ vào những năm 1930 bằng cách kết hợp chó săn cáo lông mượt với các giống chó Toy, bao gồm chó săn lông nhỏ và chó săn xám Ý. Nó là một con chó ngọt ngào, vui vẻ và thân thiện.

Tuy nhiên, chó sục cáo toy cũng nhỏ và dễ vỡ, vì vậy chúng không được khuyến khích cho những gia đình có trẻ em ồn ào. Những con chó này rất năng động và vui tươi, nhưng nhờ kích thước của chúng mà chúng có thể sống trong một ngôi nhà nhỏ.

cho my cho suc cao toy

Tổng quan về giống chó sục cáo Toy

Chiều cao: 8,5 và 11,5 inch

Cân nặng: 1.75 đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn, màu đen, có màu trắng, sô cô la và rám nắng, trắng và rám nắng, trắng và đen, hoặc ba màu

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

Như vậy, một số giống chó Mỹ có thể được tìm thấy khá dễ dàng tại các trại động vật và các nhà chăn nuôi có uy tín trên khắp đất nước, nhưng những giống chó khác thì không phổ biến như vậy. Hãy thử một cuộc giải cứu dành riêng cho giống chó nếu bạn có trái tim với một giống chó cụ thể.

5/5 - (1 vote)