Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật Của Chó Sục Boston

Chó Boston hay chó sục Boston đã được phổ biến kể từ khi chúng được tạo ra cách đây hơn một thế kỷ. Ban đầu chúng được lai tạo để trở thành những con chó chiến đấu, nhưng ngày nay, chúng là những người bạn đồng hành nhẹ nhàng, tình cảm với những dấu hiệu giống tuxedo khiến chúng có biệt danh là “Quý ông Mỹ”.

Mặc dù đây là những con chó thuần chủng, bạn có thể tìm thấy chúng khi được chăm sóc trong các trại tạm trú hoặc các nhóm cứu hộ. Nhớ nhận nuôi ! Đừng mua sắm nếu bạn muốn mang một con chó về nhà.

Hình ảnh chó sục Boston

hinh anh cho suc boston 3

Hình ảnh chó sục Boston 1

hinh anh cho suc boston 2

Hình ảnh chó sục Boston 2

hinh anh cho suc boston

Hình ảnh chó sục Boston 3

hinh anh cho suc boston 4

Hình ảnh chó sục Boston 4

Đặc điểm của chó sục Boston

Chó Sục Boston có thể đã được lai tạo để trở thành một chiến binh hầm hố hung dữ, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều đó ngày nay. Quý ông Mỹ nhỏ bé, như được gọi vào thế kỷ 19, chắc chắn là một người yêu chứ không phải một chiến binh, mặc dù những con đực được biết đến là thể hiện tổ tiên khủng khiếp của chúng với một chút tư thế khi chúng cảm thấy lãnh thổ của chúng đang bị xâm chiếm bởi một con chó khác.

Chó sục Boston được biết đến là rất thông minh  đôi khi quá nhiều. Bản tính sôi nổi, giàu tình cảm khiến chúng vô cùng đáng yêu, mặc dù bản tính đôi khi bướng bỉnh hoặc hiếu động bộc phát có thể khiến chúng lao mình vào nước nóng với chủ. Tuy nhiên, bất kỳ sự tức giận nào về hành vi của chúng sẽ sớm tan biến khi chúng ngước nhìn bạn với đôi mắt to tròn như muốn nói “Anh yêu em”.

Mặc dù Chó Sục Chó sục Boston nhỏ nhưng chúng rất cứng cáp và cơ bắp. Chúng có bộ lông thẳng mượt, sáng bóng với những mảng màu trắng rõ nét theo hoa văn giống như tuxedo một phần lý do khiến chúng có tên là American Gentleman. Đôi tai đặc biệt của Chó Sục Boston tự nhiên đứng thẳng và khá lớn. Và sau đó là đôi mắt to và đẹp được đặt khá xa nhau để tăng thêm vẻ đẹp nổi bật của chúng.

Chó sục Boston có khuôn mặt rộng, mũi phẳng và không có nếp nhăn. Chúng thuộc về một lớp chó được gọi là brachycephalic (brachy có nghĩa là ngắn, và cephalic có nghĩa là đầu). Giống như các giống chó brachycephalic khác, hàm dưới cân đối với cơ thể, nhưng chúng có hàm trên ngắn để tạo cho chúng một khuôn mặt “bị đẩy vào trong”.

Vận chuyển của Chó Sục Chó sục Boston mang lại cho chúng sự hiện diện vượt xa kích thước của chúng. Chúng có đường viền cổ hơi cong, kiêu hãnh, ngực rộng và vẻ ngoài cứng cáp, hình hộp. Đuôi của chúng ngắn một cách tự nhiên (không được phép nối đuôi) và đặt thấp trên bờm.

Kích thước nhỏ và bản tính sống động, tình cảm của Chó Sục Boston khiến nó trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và bạn đồng hành. Chúng yêu trẻ em và thích thú với mọi người ở mọi lứa tuổi bằng những trò hề và cách diễn đạt độc đáo, lôi cuốn. Chúng là người bạn đồng hành đặc biệt tốt cho những người lớn tuổi và cư dân chung cư. Mặc dù hiền lành và thậm chí nóng tính, chúng có thể có thái độ lạnh lùng như tổ tiên của loài chó sục của chúng.

dac diem cho suc boston

Điểm nổi bật

+ Những con chó mũi ngắn như Chó Sục Boston không thể làm mát không khí đi vào phổi của chúng một cách hiệu quả như những giống chó mũi dài và chúng dễ bị stress hơn nhiều. Vì bộ lông ngắn của chúng, chúng cũng không thể chịu được thời tiết quá lạnh. Ngay cả ở những vùng khí hậu ôn hòa, Chó Sục Boston cũng nên được nuôi trong nhà.

+ Vì chó sục Boston có thể gặp các vấn đề về hô hấp, nên tránh kéo cổ chó của bạn để khiến chó đi theo ý bạn.

+ Chú chó Chó Sục Boston của bạn dễ bị loét giác mạc vì đôi mắt của nó quá lớn và nổi rõ. Hãy cẩn thận với đôi mắt của anh ấy khi bạn đang chơi đùa hoặc đưa anh ấy đi dạo.

+ Phụ thuộc một phần vào chế độ ăn của chúng, Chó sục Boston có thể dễ bị đầy hơi. Nếu bạn không thể chịu đựng một con chó nóng nảy, Chó Sục Boston có thể không dành cho bạn.

+ Do chiếc mũi ngắn, chó sục Boston thường khịt mũi, chảy nước dãi và ngáy (đôi khi rất to).

+ Với cái đầu lớn và những con cá nhỏ, việc nuôi con bằng sữa mẹ không hề dễ dàng đối với các bà mẹ Chó Sục Boston. Nếu bạn có suy nghĩ về việc lai tạo, hãy chắc chắn rằng bạn nhận ra rằng ngoài các vấn đề tiềm ẩn về khả năng đẻ trứng thường phải sinh mổ, các lứa của Chó Sục Boston thường không lớn (một lứa chỉ có một con chó con không phải là hiếm). Bạn có thể phải đợi vài tháng để có được một chú chó con Chó Sục Boston chất lượng tốt từ một nhà lai tạo đủ tiêu chuẩn.

+ Trong khi Chó Sục Boston thường là những con chó yên tĩnh, hiền lành, không có xu hướng buồn nôn hoặc hung dữ, con đực có thể cáu kỉnh xung quanh những con chó khác mà chúng cảm thấy đang xâm phạm lãnh thổ của chúng.

+ Chó sục Boston có thể háu ăn, vì vậy hãy theo dõi tình trạng của chúng và đảm bảo chúng không bị thừa cân.

+ Chúng có thể cứng đầu, vì vậy sự bền bỉ và nhất quán là điểm cộng rõ ràng trong phương pháp huấn luyện. Chúng rất nhạy cảm với giọng nói của bạn và hình phạt có thể khiến chúng ngừng hoạt động, vì vậy, việc huấn luyện nên nhẹ nhàng và mang tính động lực cao. Khuyến khích huấn luyện lồng trong khi huấn luyện Chó Sục Boston của bạn.

Để có được một chú chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một chú chó con từ một người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, xưởng sản xuất chó con hoặc cửa hàng thú cưng. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín, người đã kiểm tra những con chó giống của cô ấy để đảm bảo rằng chúng không mắc các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền sang chó con và chúng có tính khí tốt.

Lịch sử của chó sục Boston

Mặc dù mọi người đều đồng ý rằng Chó Sục Boston ra đời vào cuối những năm 1800 ở Boston, Massachusetts, nhưng có nhiều câu chuyện khác nhau về cách mà giống chó này ra đời.

Một câu chuyện kể rằng những người đánh xe của các gia đình giàu có đã phát triển giống chó này bằng cách lai với Bulldogs và giống Chó sục trắng Anh hiện đã tuyệt chủng để tạo ra một giống chó chiến đấu mới. Một tài khoản khác cho rằng một người Bostonian tên Robert C. Hooper đã nhập một con lai Bulldog / chó sục Anh tên là Judge từ Anh vào năm 1865 vì chúng khiến Hooper nhớ đến một con chó mà chúng đã nuôi trong thời thơ ấu.

Tuy nhiên, một câu chuyện khác là Hooper đã mua Judge từ một người Bostonian khác, William O’Brian, vào khoảng năm 1870.

Mặc dù chúng ta có thể không bao giờ biết câu chuyện nào là sự thật, nhưng thực tế là đã có một con chó tên là Judge, và từ chúng, đã tạo ra giống chó mà chúng ta biết ngày nay là Chó Sục Boston.

Theo The Complete Dog Book, Judge là “một con chó cao lớn, khỏe mạnh” nặng khoảng 16 kg. Chúng là người da màu vện sẫm với một vệt sáng trắng trên khuôn mặt và một cái đầu vuông vức.

Thật ngạc nhiên, Judge chỉ được lai tạo một lần. Từ sự kết hợp với một con chó trắng nặng 10 kg tên là Burnett’s Gyp (hay Kate) thuộc Edward Burnett, ở Southboro, Massachusetts, đến một con chó con, một con đực tên là Well’s Eph.

Theo tất cả các tài khoản, con của Judge và Kate không phải là một con chó hấp dẫn, nhưng nó có những đặc điểm khác mà Hooper và bạn bè của nó ngưỡng mộ, vì vậy nó đã được nhân giống rộng rãi.

Một trong những cuộc giao phối của chúng là với một con cái tên Tobin’s Kate, chỉ nặng 20 pound và có cái đầu khá ngắn. Cô ấy có màu vện vàng và có một cái đuôi dài ba phần tư thẳng. Người ta cho rằng con cái của chúng đã được lai tạo với một hoặc nhiều Bulldogs Pháp để tạo thành nền tảng cho giống chó sục Boston mà chúng ta biết ngày nay.

Nhưng ban đầu chúng không được gọi là Chó sục Boston. Vô số con cái của Eph được gọi bằng nhiều tên khác nhau, bao gồm đầu đạn, chó săn đầu tròn, chó săn Mỹ và chó ngao Boston.

Vào năm 1889, khoảng 30 chủ sở hữu của chó sục Boston Bull đã thành lập Câu lạc bộ Bull Terrier Hoa Kỳ, và chúng gọi chúng là Round Head hoặc Bull Terrier. Những người hâm mộ Bull Terrier và Bulldog phản đối cái tên này.

Vì đội Bulldog có rất nhiều quyền lực với American Kennel Club (AKC) vào thời điểm đó, những người hâm mộ chó sục Boston Bull đã quyết định rằng sự tùy tiện là phần tốt hơn của lòng dũng cảm và đổi tên câu lạc bộ của chúng thành Câu lạc bộ Chó sục Boston, để tưởng nhớ. đến nơi sinh của giống chó. Mọi người bắt đầu gọi nó là Boston Bulls.

Giống chó này được AKC công nhận vào năm 1893. Chó Sục Boston là một trong những giống chó NonSporting đầu tiên được nuôi ở Mỹ và là giống chó đầu tiên trong số 10 giống chó sản xuất tại Mỹ hiện được AKC công nhận.

Trong những ngày đầu tiên, màu sắc và dấu hiệu của giống chó không được coi là rất quan trọng. Ngoài ra, mặc dù những con chó được lai tạo đáp ứng tiêu chuẩn do câu lạc bộ đề ra, nhưng có rất nhiều điểm không nhất quán trong giống chó này. Sau nhiều năm giao phối cận huyết cẩn thận để thiết lập loại hình, Chó Sục Boston như chúng ta biết ngày nay đã được phát triển.

Vào những năm 1900, các dấu hiệu và màu sắc đặc biệt của giống chó này đã được viết thành tiêu chuẩn một cách cẩn thận, khiến chúng trở thành một đặc điểm thiết yếu của giống chó này.

Chó sục Boston nhanh chóng trở nên phổ biến ở Mỹ Năm 1915, Chó sục Boston là giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, vẫn nằm trong top 10 giống chó phổ biến nhất cho đến những năm 1960 và đứng đầu danh sách một lần nữa vào năm 1920 và 1930. Năm 1918, có một sự kiện đáng kinh ngạc 60 Chó sục Boston đã tham gia vào một cuộc trình diễn tất cả các giống duy nhất.

Các diễn viên và nữ diễn viên Hollywood yêu mến Chó Sục Boston của chúng. Ngôi sao phim câm Pola Negri, người tình của Rudolph Valentino, được cho là đã đưa cô ấy đi khắp nơi, kể cả nhà hàng và câu lạc bộ đêm. Khi một trong những nhà hàng từ chối cho cô vào cùng chú chó yêu quý của mình, cô đã xông ra và hét lên “Không có Patsy, không có Pola. Tạm biệt mãi mãi!” Một người nổi tiếng khác có chú chó Chó Sục Boston tên Patsy là nhà báo chuyên mục tin đồn Louella Parsons.

Năm 1976, Chó Sục Boston được chọn là con chó hai năm một tuổi của Hoa Kỳ. Ba năm sau, nó được đặt tên là con chó chính thức của bang Massachusetts. Rhett the Chó Sục Boston là linh vật của Đại học Boston. Trường Cao đẳng Wofford ở Nam Carolina và Trường Trung học Redlands ở California cũng tuyên bố Chó sục Boston là linh vật của chúng.

Kích thước: Chó Sục Boston có ba hạng cân: dưới 7.5 kg, 7.5 đến 9.5 kg và 10 đến 12.5 kg. Chúng thường cao từ 30 đến43 cm ở vai. Bất kể chúng nặng bao nhiêu, chúng phải trông cứng cáp, không bao giờ gầy gò hay khẳng khiu.

Chó Sục Boston

Tính cách chó sục Boston

Được biết đến với cái tên Quý ông Mỹ, Chó Sục Boston có tính cách sôi nổi, thông minh và giàu tình cảm với tính khí nhẹ nhàng, đồng đều. Tuy nhiên, chúng có thể cứng đầu, vì vậy kiên trì và nhất quán là điều cần thiết khi huấn luyện.

Giống như mọi con chó khác, Chó Sục Boston cần xã hội hóa sớm  tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Boston của bạn lớn lên trở thành một chú chó phát triển toàn diện.

Các vấn đề Sức khỏe thường gặp

Chó sục Boston nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả Chó sục Boston đều sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

Nếu bạn đang mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt, người sẽ cho bạn thấy những thông tin rõ ràng về sức khỏe cho cả bố và mẹ của con chó con của bạn. Giấy chứng minh sức khỏe chứng minh rằng một con chó đã được kiểm tra và xóa một tình trạng cụ thể.

+ Đục thủy tinh thể

Đây là một lớp phim bị mờ trên thủy tinh thể của mắt. Chó sục Boston dễ bị đục thủy tinh thể ở tuổi vị thành niên và trưởng thành. Đục thủy tinh thể ở trẻ vị thành niên phát triển từ tám tuần tuổi đến 12 tháng. Mặc dù đôi khi bạn có thể nhìn thấy bệnh đục thủy tinh thể ở trẻ vị thành niên, nhưng đôi khi chúng chỉ có thể được phát hiện bởi bác sĩ nhãn khoa thú y bằng cách sử dụng xét nghiệm CERF (Tổ chức Đăng ký Mắt Canine).

Khi mua một con chó con Chó Sục Boston, khôn ngoan là hỏi người chăn nuôi xem con chó con đó đã được kiểm tra bệnh đục thủy tinh thể vị thành niên chưa.

+ Mắt anh đào

Mắt anh đào là tình trạng sa tuyến của mí mắt thứ ba được cho là có nguồn gốc di truyền. Nó thường xảy ra ở những con chó dưới một năm tuổi. Một số bác sĩ thú y phẫu thuật định vị lại tuyến về vị trí ban đầu của nó ở đáy mí mắt thứ ba, trong khi những người khác loại bỏ hoàn toàn tuyến bị sa.

+ Trật xương bánh chè (Patellar Luxation)

Còn được gọi là “chứng nghẹt thở”, đây là một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ. Nó được gây ra khi xương bánh chè, có ba phần xương đùi (xương đùi), xương bánh chè (chỏm đầu gối) và xương chày (bắp chân) không được xếp thẳng hàng đúng cách. Điều này gây ra tình trạng khập khiễng ở chân hoặc dáng đi bất thường ở chó.

Đây là một căn bệnh có từ khi sinh ra mặc dù sự lệch lạc hoặc lệch lạc thực tế không phải lúc nào cũng xảy ra cho đến sau này. Sự cọ xát gây ra bởi ánh sáng xa xỉ có thể dẫn đến viêm khớp, một bệnh thoái hóa khớp.

Có bốn mức độ xa xương bánh chè, từ mức độ I, mức độ xa nhau không thường xuyên gây ra tình trạng khập khiễng tạm thời trong khớp, đến mức độ IV, trong đó sự quay của xương chày là nghiêm trọng và không thể nắn lại xương bánh chè bằng tay. Điều này khiến con chó có vẻ ngoài chân vòng kiềng. Mức độ xa hoa nghiêm trọng có thể yêu cầu phẫu thuật sửa chữa.

+ Tiếng thổi ở tim

Đây là một âm thanh nhẹ hoặc to, chói tai, trào ngược ở tim, đặc biệt là ở vùng van hai lá, nơi bị khiếm khuyết gây ra dòng chảy ngược của máu vào tâm nhĩ trái. Do đó, tim hoạt động không hiệu quả trong việc cung cấp máu cho cơ thể. Điều trị thường bao gồm chế độ ăn ít natri, hạn chế tập thể dục, dùng thuốc lợi tiểu và thuốc.

+ Điếc

Chó sục Boston có tỷ lệ cao bị điếc ở một hoặc cả hai tai. Người chăn nuôi nên cho chó con đi xét nghiệm BAER để xác định tình trạng tai của chó con trước khi chúng đến nhà mới. Lưu ý rằng Chó sục Boston có màu trắng trên 1/3 đầu và / hoặc cơ thể của chúng có xu hướng sinh ra nhiều chó con bị điếc hơn.

+ U não

+ Dị ứng

Chó sục Boston có thể bị nhiều loại dị ứng, từ dị ứng tiếp xúc đến dị ứng thức ăn. Nếu chú chó Boston của bạn liếm bàn chân hoặc chà xát nhiều vào mặt, chúng có thể bị dị ứng. Dị ứng có thể được chẩn đoán bởi bác sĩ thú y của bạn.

+ Megaesophagus

Đây là một khiếm khuyết trong cấu trúc của thực quản khiến chó bị trào ngược thức ăn không tiêu hóa được. Nôn trớ khác với nôn mửa ở chỗ nói chung không có cảnh báo trước rằng nó sẽ xảy ra, trong khi nôn mửa có liên quan đến nỗ lực nhìn thấy được.

+ Hắt hơi ngược

Hắt hơi ngược là tình trạng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong cuộc sống của Chó Sục Boston. Nói chung, nó xảy ra khi con chó của bạn quá phấn khích, nuốt thức ăn quá nhanh hoặc bị ảnh hưởng bởi phấn hoa trong không khí. Dịch tiết ở mũi chảy xuống vòm miệng mềm, khiến nó đóng lại trên khí quản.

Con chó phát ra âm thanh thở khò khè và có thể trở nên hoảng hốt. Nói chuyện nhẹ nhàng với anh ấy và cố gắng để anh ấy thư giãn để rút ngắn tập phim. Một số người nói rằng việc véo lỗ mũi đóng lại hoặc nắm lòng bàn tay của bạn trên mũi của nó để con chó buộc phải thở bằng miệng là cách nhanh nhất để ngăn chặn cơn hắt hơi ngược lại. Bạn cũng có thể thử vuốt ve cổ chúngng của anh ấy.

Cách chăm sóc chó sục Boston

cham soc cho suc boston

Chó Sục Boston là một con chó hoạt bát, nhưng nó không có yêu cầu tập thể dục quá mức. Chúng tương đối ít hoạt động trong nhà và rất thích hợp cho những người ở chung cư hoặc những người không có sân. Nó thích đi dạo với bạn và chơi trong sân, nhưng chắc chắn là một con chó trong nhà và không bao giờ được nuôi bên ngoài. Luôn ghi nhớ rằng Chó sục Boston không thể chịu được nhiệt độ nóng hoặc lạnh rất tốt.

Chó sục Boston nhạy cảm với giọng nói của bạn và hình phạt có thể khiến chúng ngừng hoạt động, vì vậy, việc huấn luyện nên mang tính trọng yếu và mang tính động lực cao. Sử dụng các kỹ thuật tích cực như thưởng thức ăn, khen ngợi và chơi đùa.

Cách cho chó Boston ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 0,5 đến 1,5 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

LƯU Ý: Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây đi văng.

Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó của bạn và bạn càng ít cần phải lắc vào bát của chó.

Chó sục Boston có thể háu ăn, vì vậy hãy theo dõi tình trạng của chúng và đảm bảo chúng không bị thừa cân. Chúng cũng có thể dễ bị đầy hơi, điều này có thể liên quan đến chế độ ăn uống của chúng. Cho ăn thức ăn chất lượng cao để giảm khả năng mắc phải vấn đề này.

Màu lông và chải lông

Lâu năm nằm trong danh sách mặc đẹp nhất, Chó Sục Boston mặc một bộ lông mịn và tốt có ba màu: đen, hải cẩu (trông có màu đen nhưng có màu hơi đỏ khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời), hoặc vện, tất cả đều có mõm trắng, mặt và ngực, khiến chúng trông như đang mặc một bộ lễ phục.

Chó sục Boston không có các màu đồng nhất như đen, xám, gan hoặc trắng. Hãy cảnh giác với những nhà lai tạo cố gắng bán cho bạn một trong những con chó này vì màu lông “hiếm”. Không tuân theo tiêu chuẩn con giống là dấu hiệu cảnh báo người chăn nuôi kém chất lượng.

Chó sục Boston rất dễ chải chuốt. Chải lông hàng tuần cho chúng bằng bàn chải lông cứng và tắm cho chúng bằng dầu gội khô dạng bột và khăn ẩm, hoặc thỉnh thoảng tắm cho chúng khi cần thiết. Vì mắt chúng rất to và nổi rõ, bạn nên rửa mặt hàng ngày và kiểm tra mắt chúng có dấu hiệu đỏ hoặc kích ứng không.

Mặc dù chúng rụng nhưng nó rất ít và cần được kiểm soát dễ dàng bằng cách đánh răng thường xuyên.

Đánh răng cho chó Chó Sục Boston của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ vôi răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng một lần hoặc hai lần mỗi tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ cắt móng tay bị bung ra. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy nhờ bác sĩ thú y hoặc người cắt tỉa lông cho bạn.

Tai của chúng nên được kiểm tra hàng tuần để xem có mẩn đỏ hoặc có mùi hôi hay không, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của chó, hãy lau sạch chúng bằng một miếng bông được làm ẩm với dung dịch vệ sinh tai nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét bất cứ thứ gì vào ống tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Bắt đầu làm quen với việc chải lông và kiểm tra Chó Sục Boston khi chúng còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó chó sờ vào chân và nhìn vào bên trong miệng của chó. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thích nghi với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Sục Boston yêu trẻ em và là bạn chơi tốt của chúng. Chúng đủ nhỏ để không đánh gục chúng nhưng đủ lớn để không dễ bị thương. Nói chung, chúng hòa thuận với những con chó và mèo khác, đặc biệt là nếu chúng hòa đồng với chúng ngay từ khi còn nhỏ.

5/5 - (1 vote)