Hướng Dẫn Chăm Sóc Chó Sục Không Lông Mỹ

Chó Sục Không Lông Mỹ có nên nhận nuôi làm thú cưng không? Đặc biệt chăm sóc giống chó này có dễ không? Nuôi chó không lông mỹ cần phải lưu ý gì về vấn đề sức khoẻ của chúng?

Đặc điểm của giống chó sục không lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ đã ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi phát triển vào những năm 1970. Năng động, tươi sáng và vui vẻ, chúng không có lông có nghĩa là chúng cần được chăm sóc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chiều cao: 12 đến 16 inch

Cân nặng: 6 đến 8 kg

Bộ lông: Hoàn toàn không có lông ngoại trừ râu và lông bảo vệ ở lông mày và mõm; giống có lớp phủ có lớp lông mềm, ngắn và dày

Màu lông: Bất kỳ sự kết hợp màu nào; thậm chí giống không có lông sẽ có sắc tố da rắn hoặc có hoa văn có thể khác nhau rất nhiều

Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

Lịch sử của giống chó sục không lông Mỹ

Chó Sục Không Lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ (AHT) là giống chó mới lớn và là giống chó không lông duy nhất có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Lịch sử của chúng có thể dễ dàng bắt nguồn từ năm 1972 khi một con chó sục Rat cái không lông được sinh ra trong một lứa do Edwin Scott lai tạo. Lúc đầu, Scott không nhận ra điều bất thường này vì tất cả các giống chó sục không lông Mỹ đều được sinh ra với một ca sinh nở sẽ rơi ra sau một vài tuần.

Ông Scott đã lai tạo từ cá thể này, được gọi là Josephine, và con cháu của nó để tạo ra nhiều loại chó sục không lông này. Lúc đầu, những con chó được gọi đơn giản là chó sục Rat, giống chó không lông.

Scotts tiếp tục chương trình lai tạo cẩn thận của họ, và vào năm 2016, chó sục không lông Mỹ chính thức được AKC công nhận.

Bởi vì vẫn còn một nguồn gen rất nhỏ, một số chó sục không lông của Mỹ vẫn được sinh ra với một lớp lông mỏng, và chúng được gọi là AHT có lớp phủ.

Chó sục không lông Mỹ vẫn giữ được nhiều đặc điểm của các hậu duệ chó sục Rat của nó. Giống chó này, được phát triển vào đầu thế kỷ 19 ở Anh, được sử dụng làm lục lạc và chúng được đặt biệt danh là “Feists” vì tính khí hơi lanh lợi.

Chăm sóc chó sục không lông của Mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cá tính lớn trong một thân hình nhỏ nhắn và có thể là một chút thử thách nhưng nhiều niềm vui, thì chó sục không lông Mỹ có thể dành cho bạn.

Chúng rất năng động và thường được coi là tình cảm hơn một số giống chó sục, nhưng chúng cũng có thể khá hung dữ, vì vậy bạn cần phải sẵn sàng tham gia vào công việc về mặt huấn luyện và ranh giới.

Bản chất vui tươi của chúng có nghĩa là chúng thường hòa thuận với những đứa trẻ lớn hơn biết tôn trọng, nhưng chúng vẫn có sẵn một ổ săn mồi và có thể không sống tốt bên cạnh những con lông nhỏ. Bạn cũng sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để thu hồi đá và giữ chúng ở những nơi có thể có quá nhiều cám dỗ để chúng đuổi theo.

Chúng có thể hòa thuận với những con chó khác bằng những lời giới thiệu phù hợp, nhưng lưu ý rằng chúng thường có tính cách hách dịch và muốn thống trị.

Giống như hầu hết các loài chó sục, chúng có thể là những con chó sủa cảnh giác, làm chó canh gác tốt. Tuy nhiên, đừng để thói quen này leo thang, nếu không bạn có thể kết thúc với một người bạn cùng nhà khá vui vẻ và thay vào đó, bạn phải nỗ lực thực hiện hành vi yên tĩnh đáng mơ ước.

Bạn cũng có thể thấy chúng kế thừa một niềm đam mê khác của chó sục đào bới. Cung cấp cho họ một hố đào được chỉ định hoặc thay thế bổ ích, các hành động mong muốn hơn có thể giúp ngăn chặn điều này trở thành vấn đề.

Chó sục không lông Mỹ là những con chó thông minh thích có một công việc để làm. Nếu họ ở riêng quá nhiều trong ngày và không được tập thể dục hoặc bồi bổ đủ, các hành vi có vấn đề có thể bắt đầu xuất hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ, đây không phải là giống chó dành cho bạn. Chúng có thể nhỏ, nhưng họ năng động, thể thao và có rất nhiều sức chịu đựng.

Giống chó thông minh này cũng có tính cách cứng đầu, và việc cố gắng ép buộc chúng khi huấn luyện có thể phản tác dụng nhanh chóng. Thay vào đó, họ phản ứng tốt với các phương pháp đào tạo dựa trên phần thưởng. Hãy duy trì các buổi đào tạo ngắn, đa dạng và vui vẻ, bạn sẽ thấy kết quả tốt.

Chó sục không lông Mỹ thường không có lớp lông, vì vậy da của chúng rất lộ ra ngoài, và điều này cần cân nhắc thêm về việc chăm sóc. Thứ nhất, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, bạn có thể phải thoa kem chống nắng và thậm chí che chắn cơ thể để chống nắng. Trong thời tiết lạnh giá, chúng sẽ cần một chiếc áo khoác vừa vặn và thiết thực, và chúng thậm chí có thể cần một chiếc áo len lông xù nếu nhà bạn có nhiều gió.

Nếu chúng đặc biệt mạo hiểm và bạn thường đưa chúng đi chệch hướng, bạn sẽ phải đề phòng chúng đang cố gắng giải quyết những bụi cây có gai vì chúng có thể dễ làm tổn thương da của chúng hơn.

Chó sục không lông Mỹ là một lựa chọn phổ biến cho những người bị dị ứng do lông chó. Mặc dù chúng ít có khả năng gây ra phản ứng, nhưng không có con chó nào thực sự ít gây dị ứng vì lớp lông trên da và nước bọt cũng có thể gây bùng phát. Và, tất nhiên, hiện tại, không phải mọi chó sục không lông Mỹ đều thực sự không có lông.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó sục không lông Mỹ là một giống mới, vì vậy những con số liên quan đến các tình trạng di truyền mà chúng có thể dễ mắc phải chỉ đang được thu thập.

Đảm bảo bạn đến nhà lai tạo có uy tín để thực hiện kiểm tra sức khỏe thích hợp được khuyến khích khi chọn bất kỳ con chó con nào, nhưng một số tình trạng di truyền mà chó sục không lông Mỹ có thể dễ mắc phải bao gồm:

+ Demodectic Mange: Chó sục không lông Mỹ có thể có vấn đề với Demodex Mite tự nhiên sinh sôi nảy nở với số lượng lớn hơn bình thường và điều này có thể gây ra rụng tóc, kích ứng da và thậm chí là nhiễm trùng. Nó có thể được điều trị, nhưng nó có thể là một cái gì đó phải được quản lý trong suốt cuộc đời của chúng.

+ Loạn sản xương hông: Điều này phổ biến hơn ở những con chó giống nhỏ, và đó là một chứng rối loạn xương hông bẩm sinh và thoái hóa liên quan đến việc cung cấp máu cho xương đùi. Thường phải phẫu thuật để khắc phục sự cố.

+ Trật bánh xương chè: Thường gặp ở các giống chó nhỏ, điều này liên quan đến việc khớp gối bị trượt ra khỏi rãnh của nó. Tình trạng có thể ở mức độ nghiêm trọng, nhưng trong trường hợp xấu nhất, phẫu thuật khắc phục sẽ được yêu cầu.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Như với bất kỳ con chó nào, bạn nên cho American Terrier không lông của mình ăn một chế độ ăn uống chất lượng cao và có kiểm soát khẩu phần phù hợp. Số lượng chúng sẽ được cho ăn sẽ phụ thuộc vào kích thước và mức độ hoạt động của chúng.

Béo phì là một vấn đề lớn đối với dân số chó ở Bắc Mỹ, và nó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Theo dõi tình trạng cơ thể của chó và tránh cho chó ăn thức ăn không tốt cho sức khỏe và đồ ăn thừa cũng rất quan trọng.

5/5 - (1 vote)