Chó Spitz Đức – 8 Điểm Bạn Chưa Biết Về Giống Chó Này

Chó Spitz Đức là một trong những giống chó lâu đời nhất có nguồn gốc từ Châu Âu. Chó Spitz Đức năng động và tận tâm, những chú chó này có một số phẩm chất tốt nhất trong số các giống chó đức.

Điểm nổi bật về giống Chó Spitz Đức

cho spitz duc dac diem noi bat

1. Chó Spitz Đức tiêu chuẩn có nhiều màu lông hơn so với một số người anh em chúng Spitz của nó, bao gồm đen, nâu, cam, xám sói và trắng.

2. Chó Spitz Đức có bộ lông kép; lớp lông tơ bên dưới mềm, ngắn và có lông tơ, phủ một lớp sợi dài tạo nên lớp lông tơ trên cùng. Chúng sẽ cần đánh răng kỹ vài lần một tuần.

3. Vì Chó Spitz Đức là giống chó nhỏ, chúng có thể dễ bị thương bởi những đứa trẻ quá phấn khích. Chó Spitz Đứces chủ yếu thích ở xung quanh người lớn hoặc trẻ lớn hơn biết cách chơi nhẹ nhàng.

4. Những con chó này có mức năng lượng cao. Đảm bảo rằng chúng được đi bộ ít nhất từ ​​nửa tiếng đến một tiếng mỗi ngày với một vài buổi vui chơi vận động tốt và kết hợp đi bộ ngắn hơn.

5. Những chú chuột con này có thể cảnh giác với người lạ và hay kêu, vì vậy chúng có thể sủa những người mà chúng không quen biết. Chúng có tiếng sủa cao khiến một số người nghe có vẻ “ngon”.

6. Chó Spitz Đức có khả năng săn mồi cao và thích các trò chơi mà chúng có thể đuổi theo đồ chơi.

7. Chó Spitz Đức thông minh, nhưng có thể cứng đầu. chúng cần những người huấn luyện có ý chí kiên định và kiên định.

8. Mặc dù Chó Spitz Đức là một giống chó cổ xưa, nhưng vẫn có một số tiêu chuẩn về kích thước. Hầu hết cân nặng từ 10.5 đến 14.5 kg và có chiều cao từ 30 đến 38 cm. Điều đó cho thấy, nhiều chú chó Spitz Đức có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn tiêu chuẩn.

Lịch sử Chó Spitz Đức

cho spitz duc lich su

Lần đầu tiên nhắc đến Chó Spitz Đức là từ Bá tước Eberhard Zu Sayn của Đức vào khoảng năm 1450. Ông ca ngợi giống chó này như một người dũng cảm bảo vệ nhà cửa và ruộng đồng của chúng. Nhiều Spitzes Đức thời kỳ đầu sống ở tỉnh Pomerania, nằm ở rìa phía nam của Biển Baltic gần với những gì ngày nay là Đức và Ba Lan.

Chó Spitz Đức được biết đến là một giống chó cổ xưa và là một trong những giống chó lâu đời nhất đến từ Đức và châu Âu nói chung.

Mặc dù là một bầy nhỏ nhưng những con chó này rất cảnh giác và lanh lợi. Ngư dân sẽ đưa chúng lên thuyền của chúng như những người giám sát hàng hóa và giao dịch của chúng. Chúng cũng được sử dụng trong các trang trại để cảnh báo nông dân về bất kỳ kẻ xâm nhập nào gần đó. Ở Đức, chúng đôi khi được gọi là Mistbeller, hoặc những kẻ sủa đồi phân, vì chúng thích ngồi ở một nơi nào đó cao như một ngọn đồi và canh chừng.

Chúng đã phổ biến trong hoàng gia và tầng lớp thượng lưu ở Anh, và trong vòng 18 ngày  kỷ khi Vua George I lên ngôi, ông và vợ ông đã có một vài con chó Spitz Đức.

Mặc dù chúng gần như tuyệt chủng vào khoảng thời gian của Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng cuối cùng chúng đã trở lại và sống sung túc cho đến ngày nay.

Tính cách Chó Spitz Đức

cho spitz duc tinh cach

Chó Spitz Đức là một con chó năng động, thích làm hài lòng gia đình và là trung tâm của sự chú ý. Chúng có năng lượng cao và thích chạy quanh sân hoặc nhà hơn là ở trong nhà và âu yếm. Vì chúng rất hiếu động, chúng thích chơi các trò chơi liên quan đến đồ chơi chạy và đuổi bắt.

Những chú chuột con này có thể cảnh giác với người lạ và hay kêu, vì vậy chúng có thể sủa những người mà chúng không quen biết. Chúng có tiếng sủa cao khiến một số người nghe có vẻ “ngon”. chúng rất thông minh nhưng cũng có thể cứng đầu. Người huấn luyện cần có ý chí mạnh mẽ để đảm bảo những chú chuột con này ngoan ngoãn và được huấn luyện tốt.

Nếu bạn muốn một cơ quan giám sát sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ ai có thể đến gần cửa của bạn, bạn không thể làm tốt hơn Spitz Đức.

Chó Spitz Đức cũng có khả năng săn mồi cao. Mặc dù vậy, chúng có thể được dạy để kiềm chế xu hướng sủa và đuổi theo thông qua huấn luyện sớm.

Chúng rất phù hợp cho hộ gia đình hoặc các gia đình có quy mô bất kỳ và có thể sống trong căn hộ hoặc nhà ở, mặc dù chúng sẽ cần vận động nhiều và chú ý.

Bệnh thường gặp ở chó Spitz Đức

cho spitz duc benh thuong gap

Chó Spitz Đức là một giống chó nói chung khỏe mạnh nhưng có thể dễ mắc phải những lo lắng về sức khỏe chung của bất kỳ chú chó nào. Mặc dù hầu hết nói chung đều khỏe mạnh, nhưng một số con có thể dễ bị một số vấn đề về sức khỏe, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì chế độ chăm sóc tốt và kiểm tra thú y thường xuyên.

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà Chó Spitz Đức mắc phải bao gồm:

1. Nghẽn Phổi

2. Động kinh

3. Trật bánh xương chè

4. Teo võng mạc tiến triển

Cách chăm sóc chó Spitz Đức

Như với tất cả các giống chó khác, bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của Chó Spitz Đức để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Bác sĩ thú y có thể giúp phát triển một thói quen chăm sóc để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh.

Những chú chó đốm Đức dễ tăng cân và chúng có mức năng lượng cao. Đảm bảo chó của bạn được đi bộ ít nhất từ ​​nửa giờ đến một giờ mỗi ngày với một vài buổi vui chơi tích cực, tốt và kết hợp đi bộ ngắn hơn.

cho spitz duc cach cham soc

Kiểm tra tai của chúng để tìm các mảnh vụn và sâu bệnh hàng ngày và làm sạch chúng theo khuyến cáo của bác sĩ thú y. Cắt móng cho chó của bạn trước khi chúng quá dài, thường là một hoặc hai lần mỗi tháng. chúng không nên nhấp vào sàn nhà. Người chải chuốt của bạn có thể giúp với việc này.

Mối quan tâm chính của bạn khi nói đến dịch vụ chăm sóc của Chó Spitz Đức sẽ là duy trì sức khỏe răng miệng của chúng. Bạn nên đánh răng hàng ngày cho chúng vì các giống chó nhỏ dễ mắc các bệnh về răng miệng. Bác sĩ thú y có thể hướng dẫn bạn cách đánh răng đúng cách cho chó.

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn lý tưởng cho chó Spitz Đức nên được xây dựng cho một giống chó nhỏ với năng lượng cao. Chúng có xu hướng tăng cân nếu được cho ăn quá nhiều, vì vậy bạn nên tuân thủ chế độ cho ăn đều đặn và không để thức ăn thừa trong ngày. Hạn chế số lần xử lý.

Như với tất cả các loài chó, nhu cầu ăn uống của chó Spitz Đức sẽ thay đổi từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành và sẽ tiếp tục thay đổi trong những năm cuối cấp của chúng. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y về chế độ ăn của Chó Spitz Đức, vì có quá nhiều sự khác biệt giữa các cá thể chó, bao gồm cả cân nặng, năng lượng và sức khỏe, để đưa ra khuyến nghị cụ thể.

Bộ lông

Chó Spitz Đức tiêu chuẩn có nhiều màu lông hơn so với một số người anh em chúng Spitz của nó, bao gồm đen, nâu, cam, xám sói và trắng.

Chó Spitz Đức có bộ lông đôi. Trong khi bộ lông ngoài dài và thẳng, thì lớp lông tơ ngắn, len và mềm hơn một chút khi chạm vào. Lớp lông của chúng dày đến ngực và cổ và có thể trông giống như diềm xếp nếp hoặc xù. Bộ lông kép này rất mềm mại đến mức có thể khiến những con chó trông giống như chúng lớn hơn thực tế. Bởi vì chúng có bộ lông dày và mịn như vậy, những con chó này sẽ cần được chải lông vài lần mỗi tuần để loại bỏ những sợi lông rụng và tránh bị bết hoặc rối.

Vì chúng có bộ lông dài nên Chó Spitz Đức có thể hoạt động khá tốt trong thời tiết lạnh hơn là thời tiết nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị chúng phù hợp ở bất cứ nơi nào bạn mang theo.

Chó Spitz Đức

Khả năng thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Vì Chó Spitz Đức là giống chó nhỏ, chúng có thể dễ bị thương bởi những đứa trẻ quá phấn khích. Chó Spitz Đứces chủ yếu thích ở xung quanh người lớn hoặc trẻ lớn hơn biết cách chơi nhẹ nhàng. Điều đó nói lên rằng, đối với những đứa trẻ sớm học cách tiếp cận và chơi đùa với một chú chó nhỏ đúng cách, Chó Spitz Đức có thể trở thành một người bạn đồng hành tích cực và tuyệt vời.

Khi nói đến các vật nuôi khác, Chó Spitz Đức có thể hòa hợp với các động vật khác nếu chúng được giới thiệu một cách chậm rãi và bình tĩnh, và việc xã hội hóa sớm sẽ giúp việc này diễn ra suôn sẻ.

Tốt nhất là chúng nên làm quen sớm với những vật nuôi khác. Điều đó nói lên rằng, giống chó Spitz Đức vốn dĩ không thích các loài động vật khác và có thể thích làm thú cưng một mình trong gia đình. Chúng cũng có thể làm tốt với những vật nuôi nhỏ hơn chúng vì chúng có khả năng săn mồi cao.

Tuy nhiên, nhiều chú chó giống Đức rất hòa thuận với những chú chó và mèo khác, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào việc huấn luyện, xã hội hóa.

Xem thêm: Top 10 Điều Thú Vị Giống chó Ngao

5/5 - (1 vote)