10 Giống Chó Mắt Xanh Cực Dễ Thương

Chó Mắt Xanh là những giống chó nào? Một số con chó có tròng mắt màu băng giá như một thương hiệu của giống chó, trong khi những con khác có thể có đôi mắt xanh như một đặc điểm lặn. Những con chó khác có màu lông cụ thể, đặc biệt là màu lông (đốm) hoặc piebald (bộ lông màu trắng có đốm), có xu hướng truyền mắt xanh cho chúng.

Nếu con chó của bạn có gen merle hoặc piebald, nó không thể tạo ra sắc tố một cách nhất quán, điều này sẽ giải thích cho đôi mắt sáng. Tương tự, những con chó bạch tạng thiếu sắc tố melanin và có xu hướng mắt xanh. Một số con chó, như chó husky, có khả năng mắc chứng dị sắc tố cao hơn hai mắt có màu khác nhau.

Màu xanh lam rất đẹp, nhưng nếu bạn nhận thấy mắt chó đột nhiên chuyển sang màu xanh lam hoặc có mây, hãy đưa chó đi kiểm tra bệnh đục thủy tinh thể hoặc bệnh tăng nhãn áp.

Chó Mắt Xanh

Chó Mắt Xanh là những giống chó nào?

Dưới đây là 10 giống chó có đôi mắt xanh

1. Chó Husky

Một trong những giống chó đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến đôi mắt xanh có thể là chó husky Siberia. Những con chó tuyệt đẹp này thường có đôi mắt xanh băng giá mang tính biểu tượng phản chiếu vùng lãnh nguyên của vùng đất bản địa của chúng. Chúng cũng có thể có mắt nâu hoặc sự kết hợp dị sắc của cả hai.

Những chú chó Husky giống chó sói được lai tạo để làm bạn đồng hành và kéo tải bởi chó kéo, khiến chúng trở thành những chú chó hoàn hảo cho những gia đình thích vận động.

Tổng quan về giống chó Husky

Chiều cao: 20 đến 24 inch

Cân nặng: 17.5 đến 30 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông hai lớp màu đen, xám, đỏ, nâu, rám nắng hoặc trắng

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

2. Chó chăn cừu Úc

Những chú chó chăn cừu Úc có lông màu xanh dương có khả năng cao có được đôi mắt xanh nhạt ấn tượng. Những con chó này có xu hướng có cơ hội nhận được sự kết hợp của cả hai màu mắt xanh và nâu cao hơn. Chó chăn cừu Úc chăn gia súc rất rực rỡ, tràn đầy năng lượng và vượt trội trong các cuộc thi nhanh nhẹn. Chúng phù hợp nhất cho một ngôi nhà năng động.

Tổng quan về giống chó chăn cừu Úc

Chiều cao: 18 đến 23 inch

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dày có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, bao gồm các đốm, đốm hoặc đốm đen

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

3. Chó Weimaraner

Chó Weimaraner được biết đến với bộ lông màu xám bạc bóng bẩy và tính cách năng động, yêu đời. Đôi mắt tốt của chúng có thể có màu hổ phách hoặc xanh lam, một sự bổ sung hoàn hảo cho bộ lông xám bạc mang tính biểu tượng của giống chó này.

Những chú chó vui vẻ, năng lượng cao này được lai tạo vào những năm 1800 ở Đức để săn bắn và trở nên phổ biến như những con chó đồng hành. Họ rất tuyệt với trẻ em.

Tổng quan về giống chó Weimaraner

Chiều cao: 23 đến 27 inch

Cân nặng: 35 đến 45 kg (con đực); 27.5 đến 37.5 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn, xám bạc

Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

4. Chó Border Collie

Những con chó này được coi là một trong những giống chó thông minh nhất với một cái nhìn chu đáo, mãnh liệt. Mắt của chó border collie có viền có thể có nhiều sắc thái khác nhau như nâu, vàng hoặc xanh lam. Mắt xanh dương phổ biến hơn ở các loại collies viền phủ merle. Với nguồn năng lượng vô tận và trí thông minh cao, những chú chó này phát triển mạnh mẽ với các thử thách về tinh thần và thể chất, bao gồm cả các cuộc thi về sự nhanh nhẹn.

Tổng quan về giống chó Border Collie

Chiều cao: 18 đến 22 inch

Cân nặng: 15 đến 27.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài có thể mịn hoặc thô với các màu trắng, đen, xám, xanh lam, sô cô la và đỏ; hầu hết là hai tông màu hoặc hợp nhất

Tuổi thọ: 10 đến 17 năm

5. Chó Dachshund hay chó Doxies 

Đôi mắt xanh có thể không được mong muốn ở những chú chó săn Dachshund, nhưng chúng vẫn là một đặc điểm đẹp. Những chú chó Doxies có lớp lông màu xanh lá cây thường sẽ có các biến thể mắt xanh, bao gồm toàn màu xanh lam, một màu xanh lam và một màu nâu, hoặc thậm chí cả hai màu trên một mắt. Được nuôi để săn lửng và thỏ, những con chó này rất dũng cảm, huyên náo và là những con chó canh gác tuyệt vời.

Tổng quan về giống chó Dachshund

Chiều cao: Tiêu chuẩn: 8 đến 9 inch cho tiêu chuẩn; Mini: 5 đến 6 inch

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 8 đến 16 kg; Mini: lên đến 5.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Ngắn, dài, hoặc buộc dây; màu sắc bao gồm đỏ, xanh, đen, sô cô la và kem

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

6. Chó Corgi

Những con chó nhỏ nhưng mạnh mẽ này được biết đến với những đặc điểm độc đáo của chúng, chẳng hạn như chân ngắn, thân dài và tai lớn, dựng đứng. Để tăng thêm vẻ độc đáo cho chúng, chú chó Corgi xứ Wales cũng có thể có đôi mắt màu xanh lam nổi bật.

Giống như chó Dachshund, một con Corgi có thể có hai mắt xanh lam, một xanh lam và một nâu, hoặc thậm chí cả hai màu trên một mắt. Những màu mắt độc đáo là phổ biến nhất ở chó xứ Wales với Bộ lông Merle. Mặc dù chó Corgi với đôi mắt sáng không được mong muốn trong các vòng trình diễn trừ khi họ có Bộ lông merle, họ vẫn trông tuyệt đẹp.

Tổng quan về giống chó Corgi

Chiều cao: 10 đến 13 inch

Cân nặng: 12.5 đến 19 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dày đặc hai màu đen, trắng, đỏ, kem, xanh, xám và vện

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

7. Chó Great Dane

Những người khổng lồ hiền lành này chỉ quay đầu lại với kích thước của chúng, nhưng chó Great Dane với đôi mắt xanh tuyệt đẹp là một kẻ để mắt tới. Hầu hết những chú chó con chó Great Dane được sinh ra với đôi mắt màu xanh lam chuyển sang màu nâu khi chúng trưởng thành.

Chó harlequin Dapple và chó Great Dane merle giữ cho mắt của chúng có màu xanh suốt cuộc đời. Những con chó lớn này là những con chó canh gác yêu thương, bảo vệ và có khả năng thích nghi đáng kinh ngạc với những ngôi nhà ở mọi quy mô.

Tổng quan về giống chó Great Dane

Chiều cao: 28 đến 32 inch

Cân nặng: 70 đến 87.75 kg (con đực); 55 đến 7 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu đen, vện, nâu vàng, xanh lam, xanh da trời hoặc xám

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

8. Chó Catahoula

Những con chó này được gọi là chó báo với bộ lông đốm của chúng, có thể có nhiều màu sắc, bao gồm xanh lam, đỏ, xám, đen, kem hoặc sô cô la. Đôi mắt của chúng cũng có thể có màu xanh lam, hổ phách, xanh lục, nâu hoặc kết hợp. Hầu hết các chú chó Catahoula đều có hoa văn màu xanh hoặc đốm giống như da báo với nhiều chất tạo màu. Là một con chó lao động được lai tạo ở Mỹ từ Louisiana, nó săn bắt và chăn gia súc và cần nhiều chỗ để chạy và tiêu hao năng lượng.

Tổng quan về giống chó Catahoula

Chiều cao: 22 đến 24 inch

Cân nặng: 25 đến 48.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có thể có nhiều màu sắc khác nhau nhưng đáng chú ý nhất là những đốm giống như da báo hoặc những mảng lông đen

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

9. Chó Alaskan Klee Kai hay chó Klee kai

Chó Alaskan Klee Kai trông rất giống một con husky Mini, mặc dù, không giống như họ hàng lớn hơn của nó, nó được lai tạo để làm bạn đồng hành chứ không phải hoạt động. Chó Klee kai có thể có đôi mắt màu xanh lam, nâu, hạt dẻ, hoặc xanh lục. Những chiếc răng nanh có kích thước nhỏ hơn này trở thành những người bạn đồng hành nhỏ tuyệt vời và những con chó canh gác tuyệt vời.

Tổng quan về giống chó Klee kai

Chiều cao: 13 đến 17 inch

Cân nặng: 5 đến 10 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dày, thường sẫm hơn ở lưng (đen, đỏ hoặc xám), đỉnh đầu và quanh mắt với chân, bụng màu trắng, nửa dưới mặt và mõm

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

10. Chó Pit Bull

Các Chó Pit Bull là một con chó thường sinh ra với đôi mắt màu xanh mà màu sắc thay đổi khi họ trưởng thành. Tuy nhiên, những con bò tót trưởng thành mắt xanh vẫn tồn tại, thường đi kèm với những chiếc hố phủ màu xanh lam, xám hoặc vện. Tên “Chó Pit Bull” là một thuật ngữ chung cho các giống chó bao gồm American Staffordshire terrier và American Chó Pit Bull terrier. Những “giống chó bắt nạt” này có thể tạo nên một sự bổ sung rất đáng yêu cho một gia đình năng động.

Tổng quan về giống chó Pit Bull

Chiều cao: 17 đến 21 inch

Cân nặng: 15 đến 32.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu đen, trắng, xanh, xám, vện, nâu vàng, đỏ hoặc nâu

Tuổi thọ: 8 đến 15 năm

Các giống cần tránh

Nếu bạn mong muốn có một con chó với màu xanh da trời, thì bạn có thể muốn tránh xa phần lớn các giống chó. Màu nâu là màu mắt phổ biến nhất ở chó. Purebreds đó là ít có khả năng để có đôi mắt ánh sáng màu bao gồm chó lông vàng, chó tha mồi Labrador, chó chăn cừu Đức, chó beagles, chó dobermans, chó xù, và nhiều hơn nữa.

Những con chó đó có cơ hội bị mắt xanh cao hơn nếu bất kỳ giống chó nào trong số này kết hợp với những con chó dễ bị sáng mắt. Mặc dù cực kỳ hiếm, bệnh bạch tạng có thể xảy ra ở bất kỳ giống nào, gây ra mắt xanh.

5/5 - (1 vote)